Chế độ ngủ thông minh của máy lạnh

Nhiều công nghệ mới trong khoa học kỹ thuật đang mang lại những lợi ích cho con người. Và chế độ ngủ của máy điều hòa không khí là một trong những tính năng nổi trội khi sử dụng. Chế độ thông minh này thực chất là một trong những chế độ giúp tiết kiệm điện năng hữu ích và bảo vệ sức khỏe thật sự đặc biệt của máy lạnh. Đây cũng là chế độ được thiết lập để vận hành hoạt động thích hợp cho ban đêm.

may-lanh-daikin-ftxj35nvmvw-6

Nguyên lý hoạt động của chế độ ngủ là gì?

Cơ chế hoạt động của chế độ ngủ trên điều hòa không khí được thiết lập theo cách tự động cho phép máy sau một khoảng thời gian nhất định sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ tăng lên 1 ~ 2 độ C, để nhiệt trong phòng trở nên phù hợp hơn cho người sử dụng.

Thông thường, chế độ này của máy lạnh được lập trình quá trình tự động sau 30 phút hoặc 1 giờ nhiệt độ sẽ tăng lên 1 độ C, sau đó mới tiếp tục tăng đến mức 2 độ C. Với mức độ này, máy sẽ bắt đầu vận hành ổn định và duy trì nhiệt độ này cả đêm.

Do đó, chế độ này được tận dụng nhiều vào ban đêm. Vì nó tiện lợi khi bạn không phải thức giấc để tăng nhiệt độ máy trong khi về khuya nhiệt độ môi trường xuống thấp làm không khí trong phòng trở nên lạnh hơn.

may-lanh-toshiba-ras-h10bkcv-v-9-2 Lợi ích chế độ ngủ thông minh của máy lạnh

Đối với các loại điều hòa thông thường không có chế độ tự động điều chỉnh mức độ nhiệt thông minh này, thì bạn sẽ dễ gặp phải tình trạng rét lạnh khi bắt động say giấc ngủ hay về khuya.

Nhưng khi trang bị máy lạnh có chế độ ngủ sẽ tránh được tình trạng này xảy ra với bạn mà còn có những lợi ích khác như:

Giúp máy lạnh vận hành hiệu quả hơn và kéo dài tuổi thọ.

Tiết kiệm được một phần điện năng so với điều hòa thông thường vận hành vào ban đêm.

Vừa tiện nghi mà còn bảo đảm được nhiệt độ trong phòng phù hợp với người sử dụng.

Tạo được cảm giác thoải mái và giấc ngủ ngon cho người sử dụng hơn, cũng như bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

may-lanh-mitsubishi-heavy-srk09cmp-5-992