Chia sẽ kinh nghiệm chọn bỉm thấm hút tốt trên thị trường hiện nay

Tã, bỉm ngày nay đã trở thành trợ thủ đắc lực trong việc chăm sóc vệ sinh của trẻ em và cả người lớn tuổi đau ốm. Việc sử dụng bỉm giúp giảm đi được rất nhiều công sức và thời gian của người chăm sóc. Tuy nhiên để chọn mua được loại bỉm thấm hút tốt và phù hợp không phải là chuyện dễ khi trên thị trường hiện nay có vô số nhãn hàng và nhà sản xuất. Vậy làm thế nào để chọn được loại bỉm nào thấm hút tốt thì hãy cùng tham khảo bài viết hôm nay. Chia sẽ kinh nghiệm về cách chọn loại bỉm nào thấm hút tốt nhất nhé.

Cách chọn bỉm thấm hút tốt cho trẻ nhỏ

Nhu cầu sử dụng tã, bỉm cho trẻ nhỏ là vô cùng lớn, nếu như ngày xưa đi ngang những gia đình có em bé, chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh những xào phơi đồ đầy tã vải bay phấp phới thì ngày nay hình ảnh đó không còn. Bởi sự ra đời của các loại bỉm thấm hút đã thay thế những chiếc tã vải tốn công giặt giũ. Trên diễn đàn của các mẹ bỉm sữa, sẽ thấy đa dạng những câu hỏi về tã bỉm, đại loại như: tã nào thấm hút tốt, bỉm nào mỏng thấm hút tốt,…hầu như mối quan tâm lớn nhất của các mẹ sự thấm hút.

>>> Xem thêm về kinh nghiệm mua tã cho người già tại: https://vipanco.com/kinh-nghiem-mua-ta-quan-nguoi-gia/

Thế nên trên thị trường, cũng tràn lan sản phẩm với những câu quảng bá đầy sự thấm hút mà chất lượng thật sự về độ an toàn thì chưa thấy đâu. Vậy khi chọn tã, bỉm cho trẻ nhỏ vốn có làn da nhạy cảm non nớt, các mẹ nên lưu ý những điểm sau để chọn được sản phẩm chất lượng và an toàn:

  • Các hãng sản xuất bỉm hiện nay đều đưa ra thị trường rất nhiều mẫu mã khác nhau để phù hợp với từng giới tính và độ tuổi như bỉm dành riêng cho bé trai, bé gái, bé sơ sinh, tập bò và bé đã biết đi… Mỗi giai đoạn và giới tính khác nhau của trẻ, lượng chất thấm hút sẽ được đặt dày hơn tại một vị trí nhất định. Với bé gái, bỉm sẽ thấm hút nhiều ở phía sau hay như với bé trai, các bé sẽ thường tè và làm dày phía mặt trước của bỉm. Vì vậy nên căn cứ vào nhu cầu để chọn được bỉm nào thấm hút tốt nhất với con của bạn.
  • Bên cạnh chọn bỉm thấm hút tốt, thì bạn còn cần quan tâm đến độ chống tràn để tạo sự thoải mái và sạch sẽ  nhất khi con sử dụng.
  • Da trẻ rất mỏng và nhạy cảm nên đừng chỉ đi tìm loại tã nào thấm hút tốt mà nên chú ý tránh những loại tã bỉm thấm hút mà bên trong  phần tiếp xúc với da trẻ có plastic và polyester dễ gây tổn thương.
cách chọn bỉm cho trẻ nhỏ

Trẻ nhỏ thường đi vệ sinh, nên việc đóng bỉm dễ gây hâm da, các mẹ nên chọn những loại bỉm nào mỏng thấm hút tốt, đừng quá dày, có viền chống tràn mềm mại tránh gây vết hằn lên da của bé nhé. Bỉm Bobby, bỉm Huggies hay Nannys,.. là những cái tên đang được các mẹ bỉm tin dùng hiện nay. Nếu bạn cần một loại bỉm thấm hút tốt đi kèm sự chất lượng cho bé thì có thể tham khảo nha.

Cách chọn bỉm thấm hút tốt cho người lớn tuổi

Người lớn tuổi cần sử dụng những loại bỉm thấm hút khi nào? Đó là những trường hợp bị bệnh phải nằm một chỗ lâu dài, việc vệ sinh phải diễn ra tại giường hoặc không tự chủ được. Với những những người bị bệnh lý đi vệ sinh không kiểm soát, thì bỉm nào thấm hút tốt cũng là một nhu cầu khá lớn. Tuỳ vào từng trường hợp thể trạng và bệnh lý của người lớn tuổi mà bạn có những tiêu chí chọn lựa phù hợp nhất chứ không chỉ nên quan tâm đến loại tã nào thấm hút tốt, cụ thể như sau:

  • Với người lớn tuổi bị liệt nằm lâu: tã dán được xem là biện pháp kiểm soát bài tiết hiệu quả hơn các loại bỉm thấm hút khác. Thiết kế miếng dán – mở thuận tiện thay rửa trong tư thế nằm. Bên cạnh việc chọn bỉm nào thấm hút tốt nhất thì bạn cần chọn loại bỉm có  chất lượng, có lõi bông mềm, thoáng khí, không gây trào hay ẩm ướt để chăm sóc vệ sinh tốt cho người bị liệt.
  • Với những người lớn tuổi có thể tự vận động đi lại nhưng có những dấu hiệu đi vệ sinh không kiểm soát thì việc dùng các loại bỉm thấm hút sẽ hỗ trợ họ giữ sạch sẽ trong việc vệ sinh, giữ được sự tự tôn cũng như hạn chế làm phiền đến con cháu. Những loại bỉm nào mỏng thấm hút tốt sẽ rất thích hợp cho người lớn trong tình trạng này, đặc biệt là bỉm hay tã dạng quần.
  • Với trường hợp người lớn phải ngồi xe lăn sau mổ hay chấn thương, thì ngoài việc chọn lựa bỉm thấm hút tốt thì bạn có thể sử dụng kết hợp miếng lót bổ sung để có thể thường xuyên thay đổi giữ khô thoáng mà vẫn tiết kiệm được 30% chi phí tã bỉm. Bên cạnh đó, sử dụng tấm đệm lót khi ngồi xe lăn để giúp ngăn dịch vết thương hoặc chất thải bài tiết ra các vị trí khó giặt rửa, hạn chế vi khuẩn trú ngụ nhé.
cách chọn bỉm cho ngươi lớn tuổi

Loại bỉm nào thấm hút tốt nhất, loại tã nào thấm hút tốt nhất đều không quan trọng bằng sự an toàn và chất lượng khi sử dụng. Để chăm sóc tốt nhất cho gia đình, người thân của mình, sau bài viết này mong rằng bạn sẽ chọn được loại bỉm hoàn hảo nhất chứ không chỉ là bỉm thấm hút tốt nhất nhé.