Chiến lược email marketing đơn giản cho startup

Áp dụng chiến lược để có được thành công

Tiếp thị qua email là một cách hiệu quả để đảm bảo rằng các doanh nghiệp nhỏ có thể tiếp cận với khách hàng và xây dựng danh tiếng của họ. Hơn hết, quản lý một chiến dịch email dễ dàng hơn hầu hết mọi người tưởng tượng. Khám phá những chiến lược email marketing đơn giản sẽ giúp những doanh nghiệp startup thành công trong việc đưa thương hiệu của mình đến với khách hàng. 

1. Xây dựng mối quan hệ bền chặt với khách hàng 

Khách hàng của bạn muốn biết rằng bạn đang nghĩ về họ. Họ muốn được biết về những thông tin mới nhất đang diễn ra trong doanh nghiệp của bạn. Gần như không thể tiếp cận với tất cả khách hàng của bạn qua điện thoại. Email là cách tốt nhất để tiếp cận với thông tin cập nhật cho khách hàng của bạn một cách nhanh chóng.

Lần ra mắt sản phẩm mới nhất, sự kiện lớn tiếp theo và bất kỳ tin tức nào về doanh nghiệp của bạn đều là những chủ đề tuyệt vời cho các bản tin thông thường. Nếu khách hàng đã chọn nhận email từ bạn, thì bạn không nên ngại ngùng khi thực sự gửi email và liên hệ với họ.

2. Phát triển thương hiệu cá nhân độc đáo 

Chiến lược email marketing ở việt nam đơn giản đó là tiếp thị qua email, đây là một cách tuyệt vời để phát triển thương hiệu. Bởi vì nó cung cấp cho bạn một đường trực tiếp đến hộp thư email của khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng của bạn. Cập nhật thường xuyên mang đến cho bạn cơ hội tuyệt vời để tạo ra tiếng nói, phong cách và hình ảnh độc đáo cho người đăng ký.

Cần phát triển thương hiệu cá nhân mạnh mẽ

3. Trở thành chuyên gia 

Là một chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể được coi là một chuyên gia địa phương hoặc khu vực khi nói đến lĩnh vực kinh doanh của bạn. Một cách để củng cố thêm bản sắc này trong tâm trí người tiêu dùng là tiếp tục định vị bản thân như một chuyên gia thông qua việc sử dụng nội dung. Đây cũng là một chiến lược email marketing đơn giản mà bạn không nên bỏ qua. 

Tiếp thị qua email không phải chỉ là cung cấp phiếu giảm giá và thông tin bán hàng. Ngoài các email được thiết kế để thúc đẩy lưu lượng truy cập đến doanh nghiệp, bạn có thể sử dụng tiếp thị qua email để cung cấp nội dung độc đáo mà người đăng ký của bạn sẽ thích đọc.

4. Chú trọng thời gian và ngân sách 

Trong một doanh nghiệp nhỏ, có những hạn chế về thời gian và ngân sách. Ngay cả các chiến dịch thư trực tiếp được nhắm mục tiêu cung cấp các tờ rơi đến hộp thư của những người ở gần bạn cũng có thể tốn kém. Giữa chi phí thiết kế, in ấn và gửi thư, bạn có thể tốn vài đô la cho mỗi lần gửi tờ rơi. Gửi tờ rơi cho hàng nghìn người và đột nhiên, bạn có trong tay một chiến dịch rất tốn kém, không có kết quả hứa hẹn.

Một trong những lợi ích lớn nhất của tiếp thị qua email đối với các doanh nghiệp nhỏ là sử dụng hiệu quả thời gian và ngân sách. Thiết kế một chiến dịch tiếp thị qua email chuyên nghiệp không phức tạp hoặc tốn nhiều thời gian. Gửi email đến một số lượng lớn người đăng ký cũng rất tiết kiệm chi phí. Bạn có thể truy cập trực tiếp vào hộp thư đến của khách hàng tiềm năng mà không phải trả chi phí gửi thư trực tiếp.

5. Xây dựng doanh nghiệp uy tín  

Một trong những trở ngại lớn nhất mà một doanh nghiệp nhỏ phải vượt qua là xây dựng uy tín. Lý do mọi người tin tưởng những tên tuổi lớn phần lớn là do hoạt động tiếp thị. Họ quen thuộc với những cái tên này, vì vậy họ cho phép những thương hiệu này tin tưởng hơn. Bằng cách sử dụng tiếp thị qua email, bạn có thể xây dựng uy tín bằng cách giữ liên lạc với khách hàng và cập nhật cho họ về doanh nghiệp của bạn.

Xây dựng doanh nghiệp uy tín  
Hãy xây dựng một doanh nghiệp uy tín

Với lượng khán giả tiềm năng rộng lớn mà bạn có thể tiếp cận, điều quan trọng là phải tập trung vào chất lượng nội dung để thu hút khách hàng tiềm năng. Áp dụng những chiến lược email marketing đơn giản cho startup cũng là cách để doanh nghiệp thu hút khách hàng hiệu quả.