Chọn đất nghĩa trang tốt – những tiêu chí bạn cần phải cần biết

đất nghĩa trang phong thủy

Các cụ thường truyền tai nhau rằng “có thờ có thiêng có kiêng có lành”, đây là một câu nói không những liên quan đến tâm linh mà còn liên quan đến những người đã khuất. Tuyên truyền rằng, khi xây dựng mộ cho người đã mất cần phải lưu ý một số vấn đề cần thiết, nếu mộ được xây dựng đúng phong thủy thì người đã khuất sẽ an lòng dưới chính suối và họ sẽ phù hộ cho con cháu của mình sức khỏe tốt, tiền tài phát triển. Do đó, cần phải chọn đất nghĩa trang tốt.

Tiêu chí cần biết để chọn đất nghĩa trang tốt

Nắm bắt những tiêu chí cần thiết khi chọn đất nghĩa trang tốt sẽ giúp bạn nhanh chóng chọn được vùng đất để xây mộ cho những người thân của mình. Dưới đây là một số tiêu chí:

Đất phải có sinh khí

Đất để xây mộ phần phải là đất có sinh khí (có long mạch), nghĩa là nơi đó phải có hình dạng lồi lên, có cây cỏ mọc xanh tươi, tươi tốt. Gia đình chọn nơi chon cất cho người đã khuất ở đây sẽ làm ăn phát đạt, phú quý, người đã khuất khi được xây mộ ở đây cũng sẽ cảm thấy ấm áp.

đất nghĩa trang tốt

Đất phải có dòng nước bao quanh

Đất để xây mộ phải là những mảnh đất có dòng nước, suối bao bọc chảy xung quanh. Bởi vì sao? Vì nước là Thủy mà Thủy là nguồn gốc của tài vận. Khi phần mộ được đặt ở đồi có dòng suối, dòng nước chảy sẽ giúp gia đình xây mộ ăn nên làm ra.

Yên tĩnh

Để chọn đất nghĩa trang xây mộ, cần phải chọn những nơi yên tĩnh, cách xa với đường đi xe cộ qua lại. Vì sao? Vì thông thường những người đã khuất sẽ thích sự yên lành hơn là ồn ào, mặt khác nếu đặt mộ tại những nơi đông người đi lại, phương tiện di chuyển có thể gây động mộ. Đặc biệt, tuyệt đối không chọn nghĩa trang có đường đi đâm thẳng, đâm ngang hoặc đâm sau lưng mộ phần vì đều này sẽ không tốt chút nào.

Không chọn đất nghĩa trang quá cao

Không nên đặt phần mộ ở nơi quá cao, vì khi đặt mộ ở nơi cao rất dễ sinh ra hiện tượng “tán khí”(các dòng năng lượng bị phân tán ra môi trường xung quanh, không được tập trung tại vị trí nhất định). Chỉ nên chọn đất nghĩa trang tại những nơi có núi cao bao bọc xung quanh, nơi đất bằng hoặc cong vào để tụ khí.

Không chọn đất xây mộ có quá nhiều cây to, rễ dài

đất nghĩa trang phong thủy

Việc xây mộ tại những vùng đất nghĩa trang có quá nhiều cây to, rễ đâm dài sẽ rất dễ bị rễ đâm vào quan tài. Mà theo người xưa tuyên truyền rằng, khi rễ đâm thẳng vào quan tài của người đã khuất thì con cháu trong nhà sẽ bị bệnh, sức khỏe kém đi. Do đó, chỉ nên trồng hoa, cây nhỏ xung quanh mộ phần, để ngôi mộ được sáng sủa đẹp hơn.

Đó là những tiêu chí quý báu để chọn được đất nghĩa trang tốt. Hy vọng những thông tin hữu ích được chia sẻ ở bài viết này sẽ giúp bạn một vài kinh nghiệm chọn đất xây mộ cho những người thân của mình.

Nơi nào bán đất nghĩa trang tốt

Nếu bạn băn khoăn không biết chọn đất ở đâu, thì công ty Cphaco là một sự gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Ngoài việc cung cấp đất nghĩa trang đáp ứng đầy đủ các tiêu chí cần thiết đã kể trên, Cphaco còn cung cấp các dịch vụ mai táng trọn gói với nhiều mẫu xây mộ đẹp nằm trên phong thủy tốt. Bên cạnh đó, Cphaco còn có dịch vụ chăm sóc mộ phần, thích hợp cho những người ở xa, người nước ngoài, người bận rộn.

Xem thêm về đất nghĩa trang phong thủy tốt tại http://cphaco.vn/dat-phong-thuy-tot-binh-duong/