Chọn dầu gội giảm tóc rụng cần lưu ý những điều gì

Chọn dầu gội giảm rụng tóc

Đối với việc cải thiện tóc rụng, dầu gội giảm rụng tóc thường là lựa chọn hàng đầu mà nhiều người tin cậy. Trên thị trường hiện nay, việc tìm được những sản phẩm dầu gội giảm tóc rụng vô cùng dễ dàng, nhưng chắc chắn, không phải sản phẩm nào cũng sẽ thực sự đem lại hiệu quả. Vậy làm thế nào để chọn được một sản phẩm dầu gội giảm tóc rụng phù hợp với tình trạng của mình? Những thông tin dưới đây có lẽ sẽ giúp được bạn.

1. Xác định tính chất da đầu

Thông thường, nhiều người sẽ có suy nghĩ rằng mọi loại dầu gội đều phù hợp với da đầu của mình, do đó, họ thường không quá chú ý đến tính chất da đầu của mình khi lựa chọn dầu gội. Trên thực tế, da đầu cũng được chia thành 3 loại chủ yếu như da mắt, đó là da dầu, da khô và da hỗn hợp. Theo đó, mỗi loại da đầu khác nhau sẽ phù hợp với những thành phần khác nhau có trong dầu gội. 

  • Đối với da khô: Những người có da đầu khô thường cũng sẽ sở hữu một mái tóc khô, xơ, chẻ ngọn và dễ hư tổn hơn bình thường. Vì vậy, những loại dầu gội có chứa Natri sunfat, chất tạo bọt coco betaine từ dừa nhiều cùng nhiều dưỡng chất và độ pH thấp sẽ là lựa chọn đáng cân nhắc nhất cho da đầu khô. 
da đầu khô
  • Đối với da dầu: Tình trạng thường thấy ở da đầu dầu chính là tóc nhanh bết, có gàu, sợi tóc mỏng và mềm. Để cải thiện tình trạng rụng tóc ở da đầu dầu, bạn nên lựa chọn những sản phẩm dầu gội giảm rụng tóc chứa nhiều khoáng chất để tiết chế lượng dầu thừa trên da đầu và cải thiện tình trạng ngứa, gàu và tóc mau bết.
da đầu dầu
  • Đối với da hỗn hợp: Đối với da đầu hỗn hợp, phần da đầu ở gần trán thường sẽ tiết nhiều dầu hơn bình thường, và phần da đầu ở gần gáy lại khô hơn bình thường. Do đó, dầu gội giảm tóc rụng cho da hỗn hợp cần phải có độ pH ở mức tiêu chuẩn, khoảng 4.5 đến 5.0, và thành phần dưỡng ẩm vừa đủ cho da đầu.
da đầu hỗn hợp

2. Nghiên cứu thành phần dầu gội

Nghiên cứu thành phần dầu gội

Để cải thiện tình trạng rụng tóc hiệu quả, bạn cần nghiên cứu kỹ thành phần dầu gội phù hợp nhất với tình trạng của mình. Dầu gội giảm tóc rụng thường có thành phần kết hợp giữa các tinh chất từ thiên nhiên và các loại dưỡng chất kích thích mọc tóc. Về thành phần thiên nhiên, bạn nên ưu tiên lựa chọn các loại dầu gội có chiết xuất chanh, xả, bưởi, bồ kết,… với tác dụng làm giảm tình trạng rụng tóc, nuôi dưỡng tóc suôn mượt, mềm mại hơn, đồng thời giúp tạo mùi thơm dễ chịu cho tóc và cung cấp độ ẩm tự nhiên cho da đầu. 

Bên cạnh các chiết xuất từ thiên nhiên kể trên, bạn cũng có thể lựa chọn các loại dầu gội giảm rụng tóc có thêm các dưỡng chất cho tóc và da đầu như: dầu tràm trà giúp chống viêm, axit lactic giúp ức chế rụng tóc, chiết xuất cây tầm ma giúp giảm gàu, kẽm giúp kích thích tóc mọc nhanh hơn, vitamin B12 giúp nuôi dưỡng tóc khỏe mạnh hơn,…

Cách dưỡng tóc chống gãy rụng giúp tóc phục hồi chắc khỏe mà bạn không nên bỏ qua.

3. Xem xét nguồn gốc, xuất xứ, giá cả

Xem xét nguồn gốc, xuất xứ, giá cả

Bên cạnh hai yếu tố trên, khi lựa chọn dầu gội giảm tóc rụng, bạn không nên bỏ qua các khía cạnh nguồn gốc xuất xứ và giá cả sản phẩm. Tốt hơn hết, bạn nên lựa chọn các sản phẩm được cung cấp bởi những thương hiệu uy tín lâu năm trên thị trường, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và giá thành vừa phải, không nên vì giá rẻ mà lựa chọn sản phẩm có chất lượng không đảm bảo.
Trên đây là những lưu ý mà bạn cần biết để lựa chọn dầu gội giảm rụng tóc hiệu quả và phù hợp nhất cho tình trạng của mình.