Cô mèo không miệng Hello Kitty

Hello kitty

Cô nàng không tuổi

Những năm 1970, công ty Sanrio (Nhật Bản) muốn phát triển một thương hiệu nội địa dành cho trẻ em để cạnh tranh với chuột Mickey hay vịt Donald của Mỹ. Một nhóm họa sỹ đã nhận nhiệm vụ cùng nhau nghĩ ý tưởng về một hình ảnh thật đáng yêu, thân thiện và ai cũng muốn kết thân. Họa sỹ trẻ Yuko Yamaguchi đã phát thảo nhữung nét đầu tiên về một cô mèo mặt tròn xinh xắn, vóc dáng bụ bẫm để sau đó cả nhóm cũng hoàn thiện.

Yuko Yamaguchi

Ngày 1/11/1974, hình ảnh Hello Kitty chính thức ra mắt trên mọt chiếc ví đựng tiền xu. Kitty có “lý lịch trích chéo” là sống ở London (nên mới có tên tiếng Anh), thích đi dạo ở công viên, khoái chơi piano và nấu ăn rất giỏi. Chỉ 2 năm sau, Hello Kitty đã đặt chân đến Mỹ và bắt đầu chinh phục các bé tween khắp thế giới.

Suốt 20 năm đầu tiên, Hello Kitty được xác định là thương hiệu dành cho tween, nên vô cũng sặc sỡ vui mắt. Nhưng sau đó, họa sỹ Yuko Yamaguchi đã thấy rằng có rất nhiều tween và người lớn thích mê các món đồ in hình Hello Kitty nhưng lại ngại dùng sản phẩm in hình chú mèo vì sợ bị chê là “hồi tween”. Thế nên từ năm 1987, dòng sản phẩm Kitty dành cho teen đã ra đời với hình ảnh có tông màu trầm hơn, hành động của Kitty cũng bớt nhí nhảnh hơn.

800px-Stand_Noguera_Kitty_Madrid

“Đế chế” Hello Kitty

Giờ đây, bạn có thể “hẹn hò” với Hello Kitty ở khắp nơi. Hộp cơm hình Kitty, đồ nội thất, búp bê, quần áo… thì nhiều khỏi phải bàn. Các teen Nhật có thẻ ngân hàng in hình Hello Kitty để đi mua sắm. Kitty còn lên phim hoạt hình, có album nhạc riêng tên “Hello World”, thậm chí cả máy bay Hello Kitty Eva Air.

Một đôi vợ chồng người Hồng Kông từng tổ chức đám cưới kiểu Hello Kitty khi cô dâu hóa trang thành cô mèo xinh đẹp này. Đài Loan có hẳn một bệnh viện phụ sản Hello Kitty với không gian trang trí, mọi đồ dùng đều có hình Kitty.

Kitty còn lan xa đến tận Mỹ: xuất hiện trong show diễn của hãng Victoria’s Secret, có hai “fan” vô cùng nối tiếng là Mariah Carey và Paris Hilton. Hãng trang sức nổi tiesng Swarovsky mừng sinh nhất cô mèo bằng một búp bê Hello Kitty gắn đá quý, kim cương trị giá hơn 2,5 tỷ VNĐ.

Năm 2008, Hello Kitty là đại sứ du lịch của Nhật Bản ở Trung Quốc và Hồng Kông (Trung Quốc). Tổ chức UNICEF đã tặng Hello Kitty danh hiệu “Người bạn đặc biệt cho trẻ em” vì hình ảnh dễ thương giúp mọi người cảm thất vui vẻ yêu đời hơn.

Đại gia đình Hello Kitty

Kitty không phải là cô mèo đơn độc mà có một cuộc sống cực kỳ phong phú. Kitty có gia đình đầm ấm, có thú cưng xinh xắn, đến trường thì có rất nhiều bạn bè. Kitty hiền lành dịu dàng nên rất dễ chiếm cảm tình của mọi người, thế nên thế giới xung quanh Kitty vui vẻ vô cùng.

Kitty: Cô mèo xinh xắn, không có miệng nên chắng bao giờ nói gì, nhưng hai tai luôn sẵn sàng lắng nghe mọi người tâm sự.

Mimmy: Em gái sinh đôi và là bạn thân nhất của Kitty. Nếu như Kitty đeo nơ hồng trên tai thì Mimmy lại có nơ vàng để mọi người dễ phân biệt.

George: Bố của Kitty và Mimmy. Ông là người rất vui tính, thích làm cho mọi người xung quanh cười vui vẻ.

Mary: Mẹ của Kitty – Mimmy. Mẹ rất giỏi nội trợ và làm món bánh táo ngon vô cùng, ai cũng thích.

Anthony và Margaret: Ông bà nội của Kitty.

Cathy: Bạn khá thân của Kitty, luôn quan tâm lo lắng đến mọi người.

Tippy: Một anh chàng rất nhiệt tình tốt bụng cùng lớp với Kitty. Tippy đặc biệt rất yêu quý Kitty đấy.

Joey: Chú chuột nổi tiếng nhất trong trường học của Kitty và cũng khá thân với Kitty.

Tiny Chum: Một chú mào được hai chị em Kitty – Mimmy quý như em trai vậy.

Mory: Chúc chuột chũi dễ thương sống trong vườn nhà Kitty.

Rory: Con sóc đã dạy Kitty cách khám phá những bí mật ẩn giấu trong khu rừng.

HkFamilyFriends
Hello kitty japan

Daisy, CN14