Có nên mua bảo hiểm chi trả viện phí hay không?

hình ảnh bảo hiểm chi trả viện phí

Nếu bạn đang tìm hiểu và quan tâm đến bảo hiểm sức khỏe, nhưng còn phân vân có nên mua bảo hiểm chi trả viện phí hay không thì hãy cùng tham khảo một số thông tin về sản phẩm bảo hiểm này và sau đó đưa ra lựa chọn sáng suốt cho bản thân và gia đình nhé.

Bảo hiểm chi trả viện phí là gì

Có thể hiểu đơn giản, khi tham gia bảo hiểm chi trả viện phí, nếu chẳng may người mua bảo hiểm bị bệnh phải nhập viện nội trú và mất thu nhập khi không đi làm, công ty bảo hiểm chi trả viện phí với một khoản tiền cố định cho người mua bảo hiểm. Số tiền này vừa giúp người bệnh bù lỗ thu nhập khi nằm viện, vừa giúp trang trải các chi phí khám chữa bệnh nếu có. Bảo hiểm chi trả viện phí áp dụng cho hầu hết cho các bệnh viện được cấp phép bởi Bộ Y Tế và có đội ngũ y bác sỹ đạt tiêu chuẩn hành nghề theo quy định của pháp luật. Số tiền được chi trả sẽ tùy thuộc vào gói bảo hiểm mà bạn tham gia.

ảnh bảo hiểm chi trả viện phí

Ai cần mua bảo hiểm chi trả viện phí

Trong nhận thức của nhiều người, hai từ “bảo hiểm” từ trước đến nay vẫn mang lại nhiều ý kiến trái chiều và cả sự hoài nghi. Tuy nhiên nếu hiểu rõ lợi ích và sự cần thiết, bạn sẽ cảm thấy mình cần mua ngay một sản phẩm bảo hiểm, mà đầu tiên là bảo hiểm chi trả viện phí.

Không hiếm gặp những người bài trừ bảo hiểm, cho rằng mua bảo hiểm là không cần thiết và dư thừa. Nhưng sau biến cố chỉ một đêm, có thể thay đổi tất cả, có những người gia đình phải tiêu tán hết số tiền tích cóp bao nhiêu năm vào viện phí và chi phí điều trị cho bản thân, thậm chí phải chạy vạy vay thêm bên ngoài còn họ thì chỉ biết bất lực nằm nhìn. Khi đó mới ước chi bản thân có dự phòng một cái bảo hiểm, thì gia đình đỡ khốn đốn biết bao nhiêu.

Vì vậy, phòng ngừa vẫn hơn, bởi rủi ro sẽ không chừa một ai. Chỉ với chi phí vài ngàn đồng mỗi ngày là bạn đã có thể tham gia một bảo hiểm chi trả viện phí đúng nghĩa, để có kế hoạch bảo vệ bản thân và gia đình ngay từ khi kinh tế và sức khỏe còn cho phép.

Bảo hiểm chi trả viện phí thời 4.0

Một số người ngại tham gia bảo hiểm vì những thủ tục phiền phức và tốn thời gian, nhưng với thời đại 4.0 cuộc sống đã thay đổi và kéo theo nhiều lĩnh vực đi lên, trong đó có cả bảo hiểm và đi đầu xu hướng là FWD.

Bảo hiểm chi trả viện phí FWD đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng với nhiều lựa chọn về số tiền bảo hiểm như 30 triệu, 50 triệu, 100 triệu hay 150 triệu cùng nhiều đặc điểm ưu việt như: chi trả viện phí tại bất kỳ bệnh viện nào theo lựa chọn của khách hàng, bảo lãnh viện phí tại hơn 200 bệnh viện trên toàn quốc, phí bảo hiểm chỉ từ vài nghìn đồng mỗi ngày. Ngoài ra, khách hàng chỉ cần trả lời 2 câu hỏi và không cần kiểm tra sức khỏe, đồng thời có thể mua trực tuyến 100% với vài thao tác đơn giản trên Tiki. Mọi thủ tục rườm rà trên giấy tờ đều dần được thay bằng công nghệ số, đồng nghĩa khách hàng có thể chủ động theo dõi và quản lý gói bảo hiểm của mình một cách tiện lợi và an toàn nhất.

hình bảo hiểm chi trả viện phí

Sống có trách nhiệm bằng việc mua bảo hiểm chi trả viện phí.

Nghe có vẻ không cần thiết, nhưng đó là thực tế. Bạn còn trẻ, có một công việc ổn định và có thể chủ động trong mọi chi tiêu của bản thân. Nhưng khi đột ngột phát sinh một số tiền lớn do chẳng may bạn đau ốm bệnh tật, không thể lao động, nếu có bảo hiểm chi trả viện phí bạn vẫn có thể yên tâm điều trị vì không phải chịu áp lực tiền bạc và sẽ không là gánh nặng của gia đình. Đó là chủ động để sống có trách nhiệm và kế hoạch.

Dù có bao nhiêu ý kiến đồng thuận hay phản đối, tiêu cực hay tích cực thì bản chất và ý nghĩa của bảo hiểm vẫn không thay đổi. Bảo hiểm chi trả viện phí sẽ là phao cứu sinh, giúp bạn và gia đình vượt qua những biến cố không may trong cuộc sống đầy bất ngờ.

Tìm hiểu thêm về bảo hiểm chi trả viện phí:

https://khoemoingaycungchuyengia.blogspot.com/2019/11/bao-hiem-bao-lanh-vien-phi-san-se-noi-lo-cung-ban.html