Công thức tẩy trang điểm mắt homemade hiệu quả nhất

Là một người không thích trang điểm đậm, tôi thường lựa chọn phong cách trang điểm tối giản khi đi làm hoặc đi chơi cùng bạn bè. Tất cả những gì tôi cần là một chút trang điểm bên dưới mắt, một chút eyeliner (càng tự nhiên càng tốt) và một chút mascara. Vì vậy, tôi không cần phải sử dụng nhiều sản phẩm khác nhau để tẩy trang vào cuối ngày. Tuy nhiên, tôi vẫn rất cần một thứ gì đó có thể giúp tôi tẩy hiệu quả eyeliner và mascara. Trước đây, tôi thường sử dụng nước tẩy trang điểm mắt mua từ cửa hàng, nhưng khi tôi thực sự chú tâm đọc thành phần của nó, tôi nhận ra rằng mình phải tìm một cách khác để tẩy trang. Dưới đây là danh sách những thành phần có hại có da mà tôi đã bôi lên mắt trong suốt thời gian vừa qua:

Mineral Oil, Isopropyl Palmitate, Polyethylene, Ceteth-20, Trihydroxystearin, Sorbic Acid, Methylparaben, Butylparaben, Propylparaben, Vanillin, Titanium Dioxide.

Với ý định tìm cho mình một công thức tẩy trang điểm mắt mà tôi có thể tự làm ở nhà, tôi đã lên Internet tìm hiểu và tổng hợp được một vài công thức nhận được nhiều bình luận từ những người đã dùng qua. Sau đó, tôi đã tự mình làm những công thức đó và thử nghiệm trên chính bản thân mình. Sau một thời gian, tôi đã có được một công thức tẩy trang điểm mắt homemade vô cùng hiệu quả mà tôi muốn chia sẻ với các bạn hôm nay. Hãy cùng xem qua nhé!

Xem thêm >> Dưỡng da trang điểm NIVEA

Công thức

  • 2 muỗng súp dung dịch hạt cây phỉ
  • 2 muỗng súp dầu tự chọn (như dầu jojoba, dầu hạnh nhân…)
  • 2 muỗng súp nước uống tinh khiết

Cách dùng

  1. Cho tất cả các thành phần vào một hộp đựng có vòi xịt (hoặc bất cứ đồ đựng nào bạn có).
  2. Lắc thật đều trước khi sử dụng.
  3. Cho hỗn hợp lên đầu ngón tay hoặc bông tẩy trang và lau chùi thật sạch vùng mắt.

Lưu ý

Để loại bỏ hoàn toàn cặn trang điểm còn vương lại trên da, cho một ít hỗn hợp lên đầu ngón tay hoặc nhúng tăm bông vào hỗn hợp và lau chùi thật sạch các chất cặn bã đó.

Khi rửa mặt, nhớ cho một ít sữa rửa mặt lên vùng mắt và rửa thật kỹ để loại bỏ hoàn toàn vết dầu còn vương lại.

Nguồn: Dưỡng da mặt