Digital Marketing cho nhà quản lý – chọn agency như thế nào?

Digital Marketing cho nhà quản lý - chọn agency như thế nào?

Chúng ta đang sống trong thời đại chuyển đổi kỹ thuật số, nơi hầu hết mọi thứ đều được số hóa. Tuy nhiên, trước nền công nghệ phát triển như vũ bão và các đối thủ cạnh tranh không ngừng gia tăng, chỉ “có mặt” trên mạng thôi chưa bao giờ là đủ. Các agency trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp có nhu cầu tiếp thị. Nếu doanh nghiệp của bạn không có nhiều kinh nghiệm về marketing thì thuê agency digital marketing cho nhà quản lý sẽ là giải pháp an toàn và hiệu quả nhất. Làm thế nào để chọn được agency tốt? Tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi để có lựa chọn phù hợp nhất!

Digital marketing agency là gì?

Digital marketing agency giúp bạn phát triển thương hiệu trực tuyến giữa nhiều đối thủ cạnh tranh khác. Họ biết cách tiếp thị hiện đại khi sử dụng các chiến lược tiếp thị khác nhau, tập trung chủ yếu vào SEO, tiếp thị truyền thông xã hội, tạo nội dung và chiến lược kỹ thuật số, v.v.

Một trong những tính năng thiết yếu nhất của các phương pháp tiếp thị kỹ thuật số là thu được lợi nhuận có thể nhìn thấy thông qua các chiến lược và chiến dịch được áp dụng. Từ đó mang lại sự hiện diện trực tuyến của thương hiệu một cách hiệu quả hơn.

Việc tìm kiếm các agency digital marketing để cung cấp các chiến lược phù hợp không phải lúc nào cũng dễ dàng. Ngay cả khi có nhiều đại lý kỹ thuật số khác nhau có năng lực trong lĩnh vực của họ, việc tìm kiếm một agency phù hợp với nhu cầu của bạn có thể không suôn sẻ như mong đợi.

Làm sao để tìm được Digital Marketing Agency phù hợp nhất?

Có nhiều khía cạnh đặc biệt để xem xét khi lựa chọn một agency digital marketing cho nhà quản lý. Điều quan trọng đối với một công ty tiếp thị kỹ thuật số là phải nghiên cứu và hiểu được suy nghĩ cũng như sản phẩm của các công ty mà họ đang cộng tác. Hãy tham khảo các bước tìm kiếm dưới đây:

Hiểu nhu cầu của bạn và ngân sách của bạn

Hiểu nhu cầu của bạn và ngân sách của bạn

Hiểu nhu cầu của bạn và ngân sách của bạn

Bước đầu tiên trong quy trình là hiểu nhu cầu của doanh nghiệp. Bạn càng có thể mô tả tốt hơn nhu cầu kinh doanh của mình về trang web, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), quảng cáo, phương tiện truyền thông xã hội và thiết kế đồ họa, cuộc trò chuyện của bạn với các agency kỹ thuật số tiềm năng sẽ càng tốt hơn.

Bạn cũng nên hiểu ngân sách của mình và những gì bạn sẵn sàng chi tiêu. Thực chất dịch vụ marketing mà các agency cung cấp sẽ không có giá cố định. Nó không giống như bạn đang đi mua một món đồ có sẵn ngoài cửa hàng. Một nhà tiếp thị giỏi sẽ có thể làm việc với bất kỳ ngân sách hợp lý nào và đặt kỳ vọng của bạn phù hợp.

Thực hiện các nghiên cứu cần thiết

Có nhiều agency digital marketing cho nhà quản lý khác nhau trong ngành, nhưng không chắc tất cả họ có thể cung cấp dịch vụ mong muốn hay không. Điều này làm cho bạn gặp khó khăn hơn trong việc tìm đúng agency.

Bạn có thể gặp nhiều đại lý khác nhau để đảm bảo rằng đại lý bạn muốn thuê phù hợp với triển vọng và mục tiêu của bạn. Nếu bạn tiến hành nghiên cứu đúng đắn, về lâu dài bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và tiền bạc, vì bạn sẽ có thể hiểu được cơ quan nào đáng tin cậy hoặc cơ quan nào thành công.

Yêu cầu xem các dự án & kết quả mới nhất của họ

Yêu cầu xem các dự án & kết quả mới nhất của họ

Yêu cầu xem các dự án & kết quả mới nhất của họ

Bạn nên yêu cầu một danh mục đầu tư bao gồm các công việc và dự án gần đây của họ. Bạn cũng có thể yêu cầu thêm các bằng chứng cụ thể về năng lực của agency. Gặp gỡ các agency có thể chia sẻ công việc và kết quả của họ mà không do dự sẽ là chìa khóa trong quá trình ra quyết định của bạn.

Đảm bảo agency luôn đi theo xu hướng

Thế giới kỹ thuật số là một môi trường sống luôn thay đổi. Và với tư cách là nhà tiếp thị, chúng ta cần có khả năng trau dồi tư duy thích ứng. Xu hướng của ngày hôm qua có thể trở nên lỗi thời vào ngày mai.

Trong trường hợp này, điều rất quan trọng là agency mà bạn sẽ làm việc, đặc biệt nếu đó là một kế hoạch dài hạn. Hãy đảm bảo rằng họ luôn bắt kịp tốc độ, theo dõi các diễn biến và chủ đề phổ biến, đồng thời kết hợp chúng vào chiến lược tiếp thị của mình.