Digital Marketing cho nhà quản lý – chọn kênh phù hợp

Digital Marketing cho nhà quản lý - chọn kênh phù hợp

Hiện nay có rất nhiều cách để các nhà tiếp thị có thể nhanh chóng tiếp cận với người dùng. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều kênh tiếp thị ra đời khiến mọi người gặp khó khăn trong việc đưa ra lựa chọn tốt nhất. Cách chọn kênh Digital Marketing cho nhà quản lý được chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp nhất. 

Trang web

Gần như chắc chắn rằng mọi thương hiệu tham gia vào tiếp thị kỹ thuật số sẽ có một trang web. Nghiên cứu cho thấy 45% doanh nghiệp nhỏ không có trang web. Những người này có thể không tập trung vào tiếp thị kỹ thuật số và do đó có khả năng bỏ lỡ rất nhiều lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng tiềm năng.

Một trang web về cơ bản giống như một cơ sở cho tất cả nội dung của bạn. Nó chứa mọi thứ, từ sản phẩm, trang dịch vụ, tuyên bố sứ mệnh, đề cập báo chí và câu hỏi thường gặp của bạn. Một trang web rất quan trọng vì nó cung cấp cho bạn một nơi để xây dựng cơ sở dữ liệu giúp bạn theo dõi khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng.

Trang web

Thương hiệu tham gia vào tiếp thị kỹ thuật số sẽ có một trang web

Blog

Blog là một phần nhỏ trên trang web của bạn đảm bảo phần riêng của nó. Viết blog là một kỳ tích không hề nhỏ, với việc mất thêm 65% thời gian để viết một blog xứng đáng được xếp hạng so với năm 2014.

Tiếp thị nội dung là hành động cung cấp cho khách hàng của bạn thông tin có giá trị thay vì cung cấp và khuyến khích, đây cũng là cách hiệu quả nhất để bán hàng ngay bây giờ.

Như chúng ta đã thấy với Just Eat, không phải mọi công ty đều cố định trên blog của họ. Tuy nhiên, hầu hết các công ty đều như vậy, vì viết blog là một cách tuyệt vời để giải quyết những phản đối của khách hàng và xây dựng các mối quan hệ lâu dài.

Xem thêm: Ý tưởng Digital Marketing cho ngành thời trang 

Social Media

Không nhiều thương hiệu có thể tự tin nói rằng khán giả của họ không ở trên Facebook. Rất có thể khách hàng mục tiêu của bạn đang sử dụng ít nhất một nền tảng xã hội với 3,5 tỷ người dùng mạng xã hội trên thế giới — ít nhất là cho năm 2020. Đó là khoảng 45% dân số.

Bây giờ chúng ta đã vượt qua thời điểm mạng xã hội còn mới và chúng ta có thể khẳng định mạng xã hội không phải là một xu hướng. Thay vào đó, nó ở đây để tồn tại và đang chi phối ngân sách và chiến lược tiếp thị của nhiều thương hiệu lớn. Các cộng đồng trực tuyến này đặc biệt phổ biến với thế hệ trẻ như thế hệ thiên niên kỷ, những người chứng tỏ mình là những người chi tiêu nhiều nhất trong xã hội.

Social Media

Khách hàng mục tiêu của bạn đang sử dụng ít nhất một nền tảng xã hội 

Xem thêm: Tiêu chí chọn kênh Digital Marketing nhà quản lý cần biết từ Blog Imp!

Email

Đối với nhiều người trong chúng ta, email giống như một cách giao tiếp kiểu cũ đã vượt qua thử thách của thời gian. Thật kỳ diệu, nó vẫn còn phù hợp với các công ty ngày nay. Đối với nhiều doanh nghiệp, bản tin hàng ngày và email bán hàng cực kỳ hiệu quả.

Cho dù tất cả chúng ta đều cảm thấy khó chịu với Snapchat, Instagram và TikTok đến mức nào, thì vẫn có nhiều người dùng email hơn người dùng mạng xã hội trên thế giới. Email vượt qua mạng xã hội với con số ấn tượng 3,9 tỷ người dùng email đang hoạt động. Vì vậy, nếu bạn là một trong những người khăng khăng rằng đối tượng của bạn không ở trên Facebook, thay vào đó hãy thử gửi email.

Nếu quen thuộc với các kênh tiếp thị kỹ thuật số, bạn sẽ biết có rất nhiều kênh trong số đó. Điều này làm cho việc lựa chọn một vài lựa chọn trở nên khó khăn, đặc biệt là khi những cái mới luôn phát triển.

Hầu hết các nhà tiếp thị cảm thấy bị phân tâm hơn bao giờ hết với công việc của họ nằm rải rác trên các kênh đã được thử nghiệm. Hy vọng rằng những kênh Digital Marketing cho nhà quản lý được chia sẻ trên sẽ mang đến cho bạn thêm những kiến thức hữu ích để phát triển doanh nghiệp.