Digital Marketing cho nhà quản lý – mô hình tiếp thị cần biết

Digital Marketing cho nhà quản lý - mô hình tiếp thị cần biết

Hiện nay nhiều người chuyển sang internet để biết thông tin về các doanh nghiệp và sản phẩm vì người tiêu dùng muốn được giáo dục về việc mua hàng của họ. Sử dụng các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số khác nhau để quảng bá và phát triển doanh nghiệp sẽ giúp bạn tiếp cận đối tượng của mình thông qua các kênh mà họ đã tương tác. Vậy có những mô hình Digital Marketing cho nhà quản lý nào mà bạn cần biết? 

Tiếp thị nội dung

Tiếp thị nội dung đề cập đến nội dung thông tin, có giá trị như bài đăng trên blog, video hướng dẫn và các tài liệu hướng dẫn khác. Loại tiếp thị này giúp bạn kết nối với khán giả và trả lời câu hỏi của họ. Nó cũng có thể giúp tạo ra khách hàng tiềm năng và đóng doanh số bán hàng.

Nội dung nên được xuất bản thường xuyên với đối tượng mục tiêu trong tâm trí. Lý tưởng nhất là thương hiệu của bạn sẽ trở thành tiếng nói đáng tin cậy trong ngành bằng cách xuất bản nội dung chất lượng, đáng tin cậy. Bạn muốn khán giả của mình đến với bạn trước tiên để biết thông tin về các xu hướng mới nhất của ngành.

Tiếp thị truyền thông xã hội

Khi lựa chọn tiếp thị truyền thông xã hội, các nền tảng được sử dụng trong các kênh truyền thông sẽ được ứng dụng như một kênh tiếp thị kỹ thuật số. Thông qua đó người dùng hoàn toàn có thể mua quảng cáo để tiếp cận đối tượng mới. Hoặc doanh nghiệp cũng có thể tự làm công việc tạo hồ sơ cho doanh nghiệp của mình trên các nền tảng truyền thông xã hội và sau đó tiến hành tạo bài đăng để quảng cáo sản phẩm mới, bán hàng hoặc nội dung mới xuất bản.

Nền tảng truyền thông xã hội nào bạn sẽ sử dụng sẽ phụ thuộc vào loại đối tượng bạn muốn tiếp cận. Ví dụ: theo  Pew Research, Instagram là cách tốt nhất để tiếp cận đối tượng trong độ tuổi từ 25 đến 29, trong khi những người trên 65 tuổi có thể đạt được hiệu quả nhất thông qua Facebook.

Tiếp thị truyền thông xã hội

Tiếp thị truyền thông xã hội

Tiếp thị qua email

Khi ai đó truy cập trang web hoặc doanh nghiệp của bạn, hãy mời họ tham gia danh sách người đăng ký email. Với sự cho phép của họ, bạn có thể gửi email về bán hàng, sự kiện đặc biệt hoặc phát hành sản phẩm. Tiếp thị qua email thường bị đánh giá thấp và theo  Lyfe Marketing , khoảng 40 đô la doanh thu được mang lại cho mỗi đô la chi cho tiếp thị qua email.

Phần quan trọng nhất của kênh tiếp thị kỹ thuật số này là nó phải cung cấp giá trị cho khán giả của bạn. Cung cấp cho họ những đặc quyền mà họ sẽ không nhận được ở bất kỳ nơi nào khác và bạn có thể xây dựng mối quan hệ đôi bên cùng có lợi để tăng lòng trung thành với thương hiệu.

Tiếp thị qua email

Tiếp thị qua email

Tiếp thị di động

Theo nghiên cứu của Google, 27% người dùng trên toàn thế giới sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói trên thiết bị di động. Hành trình của người tiêu dùng di động đang gia tăng theo cấp số nhân. Tiếp thị kỹ thuật số đòi hỏi tính tức thời cũng như lòng trung thành và điện thoại thông minh là một trong những đối tác giải quyết vấn đề tức thời nhất mọi lúc, mọi nơi.

Tiếp thị di động là hình thức Digital Marketing cho nhà quản lý bắt buộc đối với các thương hiệu mong muốn được ở bên cạnh khách hàng của họ. Nó yêu cầu nhà tiếp thị điều chỉnh mọi thứ anh ta đang làm trên máy tính để bàn sang thiết bị di động. Bạn cũng phải thực hiện hiệu quả các tác vụ dành riêng cho thiết bị di động, chẳng hạn như quảng cáo trong ứng dụng, nhắn tin và ứng dụng nhắn tin xã hội. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các thương hiệu nhắm đến đối tượng trẻ hơn.  

Chọn mô hình Digital Marketing cho nhà quản lý để phát triển doanh nghiệp có thể khó khăn và có thể có một số thử nghiệm và sai sót. Một trong những điều cần thiết nhất để xem xét là trải nghiệm của khách hàng mà bạn không nên bỏ qua.