Đóng gói & bảo quản mỹ phẩm khi gửi hàng từ Việt Nam sang Malaysia

gửi hàng từ Việt Nam sang Malaysia

Khẩu trang, mỹ phẩm với tính năng gọn nhẹ, nhu cầu sử dụng lớn nên là một trong những mặt hàng chiếm tỷ trọng cao trong dịch vụ gửi hàng từ Việt Nam sang Malaysia. Tuy nhiên, đây cũng là một mặt hàng đòi hỏi nhiều thủ tục, giấy tờ và sự chuẩn xác từ khâu sản xuất, đóng gói và bảo quản. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu thông tin để gửi hàng từ Việt Nam sang Malaysia như khẩu trang, mỹ phẩm cho người thân, bạn bè sử dụng hoặc để kinh doanh thì hãy cùng tham khảo bài viết này nhé!

1/ Yêu cầu về mỹ phẩm khi gửi hàng từ Việt Nam sang Malaysia

Hiện nay nhu cầu gửi hàng từ Việt Nam sang Malaysia với mặt hàng mỹ phẩm thường là gửi sang cho người thân sử dụng, tặng bạn bè hoặc các shop online gửi hàng cho khách thông qua các đơn vị vận chuyển quốc tế. Và những loại mỹ phẩm sau đây được phép gửi hàng từ Việt Nam sang Malaysia:

 • Kem dưỡng da, sữa, gel hoặc dầu dùng cho da.
 • Mặt nạ dùng cho da, chất nhũ màu.
 • Các loại phấn trang điểm.
 • Mỹ phẩm dùng để tắm như dầu gội , dầu xả.
 • Nước hoa, phấn thơm.
 • Các loại son môi, son dưỡng.
 • Sản phẩm sử dụng trong làm nail.

Đó là những mặt hàng mỹ phẩm có thể gửi hàng từ Việt Nam sang Malaysia. Trước khi gửi một loại mỹ phẩm nào qua Malaysia, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Đối với những loại mỹ phẩm trong danh mục cho phép, bạn hoàn toàn có thể gửi hàng từ Việt Nam sang Malaysia cho người thân, bạn bè sử dụng. Nhưng nếu gửi với mục đích kinh doanh, bạn cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ cần thiết, đặc biệt là giấy chứng nhận FDA cùng một số giấy tờ khác:

+ Giấy chứng minh nguồn gốc xuất xứ của mỹ phẩm, đặc biệt có những loại mỹ phẩm cần cả chứng nhận Halal do thành phần từ nguyên liệu thô thuộc diện Halal.

+ Giấy phép kinh doanh theo tiêu chuẩn (nếu có).

+ Thời hạn sử dụng mỹ phẩm cần có được in trên bao bì.

+ Thành phần và tác dụng của mỹ phẩm.

Trước khi gửi những mỹ phẩm dạng lỏng, dạng chai xịt như: xịt khoáng, xịt dưỡng tóc,… bạn nên tham khảo sự tư vấn của đối tác vận chuyển gửi hàng từ Việt Nam sang Malaysia để xem họ có gửi được mặt hàng này không. Vì chúng có thể gây ra hiện tượng tạo khí và gây nổ.

2/ Cách đóng gói & bảo quản mỹ phẩm khi gửi hàng từ Việt Nam sang Malaysia

Mỹ phẩm cũng là một mặt hàng dễ bị hư hỏng do tác động của ngoại lực hoặc nhiệt độ trong quá trình vận chuyển, do vậy để gửi mỹ phẩm đến tay người nhận với chất lượng tốt nhất bạn cần có những cách đóng gói cẩn thận và đúng cách khi gửi hàng từ Việt Nam sang Malaysia:

 • Với những loại mỹ phẩm dạng khô như: phấn, bột nghệ, kem dưỡng,… bạn có thể dùng giấy bọt khí quấn quanh từng sản phẩm, sau đó mới xếp cẩn thận vào thùng. Nếu khoảng cách giữa các sản phẩm không khít, bạn nên dùng mút xốp, giấy xốp chèn vào để tránh chừa khoảng trống gây va chạm trầy xước lúc vận chuyển nhé.
 • Với những loại mỹ phẩm lỏng như: serum, nước tẩy trang,… bạn nên dùng băng keo trong quấn quanh miệng chai (lọ) sau đó mới quấn bọt khí để chất lỏng không bị chảy ra ngoài khi gửi hàng từ Việt Nam sang Malaysia.
 • Thùng để đóng mỹ phẩm nên chọn thùng carton dày, nhiều lớp, mới và không bị móp méo, nếu bên trong thùng chứa chai, lọ mỹ phẩm, bạn nên ký hiệu chiều hướng của chai, lọ, để hạn chế tối đa hàng hóa bị úp ngược gây hư hỏng trong lúc vận chuyển nhé.

Đa số mỹ phẩm đều “nhạy cảm” với nhiệt độ cao và ánh nắng trực tiếp, thế nên khi tìm kiếm đơn vị vận chuyển gửi hàng từ Việt Nam sang Malaysia cho mặt hàng này bạn nên tìm những đối tác đáng tin cậy, có chất lượng trên thị trường để đảm bảo sự an toàn cho hàng hóa.

3/ Đảm bảo chất lượng mỹ phẩm khi gửi hàng từ Việt Nam sang Malaysia cùng AK Express

Với sự liên kết quốc tế cùng DHL, Vietnam Airlines, đảm bảo hàng hóa của bạn sẽ lưu thông nhanh chóng, an toàn.

Hệ thống quản lý online hiện đại, cơ sở hạ tầng chất lượng, kho hàng đạt chuẩn cho việc bảo quản mọi loại hàng hóa.

Quy trình phục vụ khách hàng chu đáo, bạn có thể không cần quan tâm đến việc đóng gói sao cho đúng vì đã có nhân viên của AK Express thay bạn thực hiện.

Hiện nay, với nhu cầu gửi hàng từ Việt Nam sang Malaysia ngày càng tăng, AK Express không ngừng cải tiến cung cấp đa dạng dịch vụ từ giao hàng siêu tốc đến tiết kiệm với bảng giá gửi hàng đi Malaysia rẻ, hợp lý, với nhiều mặt hàng khó gửi như thực phẩm tươi sống hay hàng hóa đặc biệt. Nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác lâu dài để đảm bảo an toàn cho mọi chuyến hàng hóa thì hãy liên hệ ngay với AK Express và trải nghiệm dịch vụ gửi hàng qua Malaysia chuyên nghiệp nhất nhé.