Đông trùng hạ thảo giúp ăn ngon, ngủ ngon

Đông trùng hạ thảo giúp ăn ngon, ngủ ngon

Ngày nay, không chỉ người lớn tuổi mà giới trẻ cũng gặp những vấn đề về biếng ăn, mất ngủ. Sử dụng đông trùng hạ thảo ăn ngon ngủ ngon được xem là phương pháp điều trị tự nhiên an toàn và hiệu quả. Bạn có thể tìm hiểu về cơ chế hoạt động của đông trùng hạ thảo với bài viết bên dưới. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo đông trùng hạ thảo có tác dụng chữa bệnh gì đế hiểu rõ về những lợi ích tuyệt vời mà nó đem lại.

Đông trùng hạ thảo giúp ăn ngon

Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện và chứng minh được rằng, sử dụng đông trùng hạ thảo giúp cải thiện chứng biếng ăn. Ngoài ra, đông trùng hạ thảo còn giúp khắc phục những tác động xấu của chứng biếng ăn tới sức khỏe và cải thiện khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể. Sở dĩ đông trùng hạ thảo có tác dụng này là do có chứa hai loại chất dinh dưỡng quan trọng:

  • L-Lysine HCL: Hoạt chất này là một loại axit amin thiết yếu mà cơ thể không thể tự tổng hợp, chỉ có thể bổ sung thông qua việc tiêu thụ thực phẩm. L-Lysine HCL có vai trò duy trì hoạt động của hệ miễn dịch, kích thích sản sinh men tiêu hóa, từ đó làm tăng cảm giác ăn ngon, thèm ăn.
  • Vitamin B1: Đây là một loại vitamin cần thiết hỗ trợ quá trình tạo ra một loại enzyme tham gia vào sự chuyển hóa các loại chất dinh dưỡng. Đồng thời, vitamin B1 cũng kích thích sản sinh một loại men khác đóng vai trò quan trọng trong quá trình tiêu hóa và kích thích sự thèm ăn.

Đặc biệt, đông trùng hạ thảo có khả năng tăng cường sức khỏe, chống suy nhược nhờ có chứa lượng vitamin và khoáng chất dồi dào. Ngoài ra, các axit amin có trong đông trùng hạ thảo còn giúp kích thích sản sinh ATP, loại chất có lợi cho quá trình trao đổi chất và sự phát triển của tế bào. Nhờ đó mà đông trùng hạ thảo có thể ngăn ngừa suy nhược do chứng biếng ăn gây ra.

Đông trùng hạ thảo giúp ngủ ngon

Đông trùng hạ thảo trị mất ngủ khá hiệu quả là do thành phần dinh dưỡng có chứa nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng cải thiện chất lượng của giấc ngủ. Đông trùng hạ thảo có chứa khoảng 17 loại axit amin, 26 loại nguyên tố vi lượng và nhiều hợp chất sinh học, trong đó:

  • L- tryptophan: Đây là một loại amino axit mà cơ thể không thể tự sản sinh và có khả năng cải thiện giấc ngủ. Trong cơ thể, L- tryptophan có thể chuyển hóa thành vitamin B3 hay niacin. Ngoài ra, loại axit này còn có vai trò cung cấp tiền chất cho sự hình thành của serotonin. Do vitamin B3 và serotonin có khả năng điều hòa thần kinh, giúp chúng ta dễ đi vào giấc ngủ hơn nên đông trùng hạ thảo cũng có tác dụng tương tự.
  • Các chất chống oxy hóa trong đông trùng hạ thảo có thể ngăn chặn hoạt động của các gốc tự do, một nguyên nhân gây nên chứng mất ngủ. Đông trùng hạ thảo còn có tác dụng đào thải gốc tự do nhờ khả năng tăng cường hoạt tính của enzyme superoxide dismutase (SOD).
  • Với tác dụng kích thích cơ thể sản sinh nhiều oxy và ATP hơn, đông trùng hạ thảo có thể làm giảm mệt mỏi, căng thẳng. Bởi vậy, đông trùng hạ thảo giúp giấc ngủ sâu và chất lượng hơn.
  • Ngoài việc tăng lượng oxy trong cơ thể, đông trùng hạ thảo còn giúp cải thiện tính hiệu quả của quá trình sử dụng oxy, từ đó tăng cường hoạt động của hệ hô hấp và hạn chế triệu chứng khó thở, một nguyên nhân khiến giấc ngủ không liền mạch.
  • Vitamin B1: Những người bị mất ngủ có lượng B1 trong cơ thể rất thấp. Dùng đông trùng hạ thảo ăn ngủ ngon là nhờ chất này. Đông trùng hạ thảo giàu vitamin B1, bổ sung phần thiếu hụt cho cơ thể, giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Ăn không ngon, ngủ không yên vừa khiến sức khỏe giảm sút vừa khiến chất lượng cuộc sống bị ảnh hưởng. Tác dụng của đông trùng hạ thảo ăn ngon ngủ ngon sẽ giúp cải thiện các vấn đề sức khỏe này và phục hồi sức khỏe tổng thể.