Đông trùng hạ thảo hỗ trợ điều trị ung thư như thế nào?

đông trùng hạ thảo hỗ trợ điều trị ung thư như thế nào

Đông trùng hạ thảo nổi tiếng bởi khả năng hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh, kể cả bệnh ung thư. Tác dụng đông trùng hạ thảo cho người ung thư của đã được nhiều nghiên cứu chứng minh. Đông trùng hạ thảo hỗ trợ điều trị ung thư như thế nào?

Xem thêm: Đông Trùng Hạ Thảo có tác dụng chữa bệnh gì?

Thành phần dinh dưỡng của đông trùng hạ thảo có chứa các hoạt chất đã được chứng minh là có khả năng cải thiện tình trạng bệnh của người mắc bệnh ung thư:

  • Đông trùng hạ thảo chứa cordycepin, một thành phần hoạt tính có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của virus, vi khuẩn, kháng viêm, chống oxy hóa, đặc biệt, ức chế quá trình phát triển của tế bào ung thư và chống hình thành khối u. Cordycepin còn giúp kích thích sản sinh chất serum cortisol, có khả năng cải thiện hiệu quả của quá trình trao đổi axit nucleic và protein, giúp khống chế sự phát triển của khối u. Bởi vậy, hợp chất này có thể hỗ trợ điều trị các khối u ác tính. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tỉ lệ tình trạng cải thiện nhờ sử dụng cordycepin lên đến  91,7%. Hiệu quả của cordycepin trong đông trùng hạ thảo cho người ung thư là hỗ trợ điều trị ung thư não, ung thư phổi, bệnh máu trắng và các loại u ác tính.
  • Di căn là sự phát triển, lan rộng của các tế bào ung thư gốc sang các cơ quan, bộ phận khác trong cơ thể khiến bệnh tình trầm trọng hơn. Bằng việc ngăn chặn quá trình tập kết tiểu cầu do chất adenosine 5’ diphosphate gây ra (chất tiết ra từ các tế bào ung thư), cordycepin có thể làm giảm nguy cơ các tế bào ung thư di căn qua máu. Như vậy, công dụng của đông trùng hạ thảo cho người ung thư còn là ức chế sự di căn, nhờ đó mà có thể kéo dài sự sống cho bệnh nhân ung thư.
  • Ngoài ra, cordycepin có trong đông trùng hạ thảo  còn có tác dụng thúc đẩy sức đề kháng và quá trình tự chống ung thư của cơ thể, từ đó, làm giảm nguy cơ mắc ung thư.
  • Đông trùng hạ thảo còn có chứa selen, đây là một nguyên tố vi lượng rất quan trọng với sức khỏe con người. Selen được coi là yếu tố quyết định sự hoạt động của  glutathione peroxidase. Loại enzim này khi được liên kết với zymo protein và chuỗi peptide qua hình thức liên kết selenocysteine có khả năng giúp quá trình thẩm thấu của màng tế bào diễn ra ổn định và đảm bảo cơ thể sản sinh đủ lượng chất miễn dịch globulin và kháng thể. Qua đó, cơ thể được tăng cường khả năng miễn dịch và chống oxy hóa, chống biến đổi gen, có lợi cho việc ức chế sự phát triển của bệnh cũng như ngăn ngừa ung thư.
  • Trong đông trùng hạ thảo có chứa polysaccharides, các hoạt chất có tác dụng tăng cường miễn dịch và ngăn ngừa sự hình thành khối u cũng như cải thiện khả năng chống phát triển các tế bào ung thư của cơ thể. Ngoài ra, tác dụng của polysaccharides có trong đông trùng hạ thảo cho người ung thư còn là giảm mức độ của những cơn đau do ung thư mang lại nhờ khả năng an thần khá tốt.
  • Đông trùng hạ thảo giúp tăng cường khả năng sản sinh các cytokine tự nhiên của cơ thể. Nhờ đó, loại thảo dược này có thể ức chế sự di căn do duy trì được quá trình tự chết của các tế bào ung thư cũng như hoạt hóa đại thực bào.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo tuy rất tốt nhưng chỉ mang tính chất hỗ trợ điều trị chứ không thể thay thế các phương pháp chữa bệnh. Và người bệnh ung thư cũng nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng để biết nên dùng đông trùng hạ thảo cho người ung thư thế nào để phù hợp với tình trạng bệnh.