Dùng khóa chống trộm nào tốt và an toàn cho xe máy?

khóa chống trộm cho xe máy smartkey honda

Ngày nay kẻ trộm vô cùng tinh vi, với những chiếc ổ khoá kém chất lượng, được lắp đặt không cẩn thận thì có thể bị chúng vô hiệu hoá dễ dàng trong tích tắc. Nhiều người lo lắng đặt ra câu hỏi có bao nhiêu loại khóa chống trộm cho xe máy? và nên dùng khoá chống trộm nào? trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ để mọi người có thể đưa ra quyết định dễ dàng.

Có bao nhiêu loại khóa chống trộm cho xe máy?

Qua tìm hiểu thì chúng tôi chia khoá chống trộm xe máy trên thị trường hiện nay ra hai loại đó loại loại khoá cơ và khoá điện.

Với khoá cơ có các loại khoá chữ U, khoá xích, khoá đĩa,…mục đích giúp không cho kẻ trộm có thể di chuyển được chiếc xe.

Ưu điểm của khoá này là dễ lắp đặt và cách sử dụng rất là dễ và chi phí thấp hơn so với ổ khoá điện. Tuy nhiên khuyết điểm của loại ổ khoá này là người sử dụng phải thực hiện các thao tác mở, khoá tốn nhiều thời gian, đặc biệt kẻ trộm có thể dùng rất nhiều cách khác nhau có thể phá được khoá như dùng kiềm cộng lực để cắt, dùng búa để đập hoặc chỉ cần dùng một sắt nhỏ là cũng có thể mở khoá được một cách rất dễ dàng.

Nếu bạn quyết định lựa chọn loại chìa khoá này cho xe máy của mình thì nên lựa chọn loại được làm bằng chất liệu tốt, có thiết kế chìa tinh tế để kẻ trộm cho dù là chuyên nghiệp cũng khó có thể phá được.

khóa chống trộm cho xe máy smartkey honda

Còn với ổ khoá điện nguyên tắc hoạt động của nó là ngắt dòng điện để xe máy không thể hoạt động khi bị kẻ trộm phá khoá hoặc tác động lực vào xe. Hiện nay trên thị trường bán rất nhiều loại ổ khoá điện khác nhau như:

  • Khóa Smartkey Honda 3.0
  • Khoá chống cướp Fast Lock V2
  • Khoá chống trộm xe máy ACE-Pro
  • Khoá chống trộm xe máy Iky Bike
  • Khoá chống trộm xe máy Yamaha
    ….

Các khoá này thường sẽ có các phần đó là ổ khoá để lắp vào xe và Bộ điều khiển SCu, đây điện và thiết bị để điều khiển từ xa. Khách hàng không thể tự lắp đặt mà phải nhờ đến những người thợ chuyên nghiệp.

Không chỉ giúp chống trộm xe mà các loại ổ khoá này chống được cướp. Khi có cướp giật bạn dùng điều khiển từ xa để bấm, lúc đó xe ngừng máy và kêu báo động, kẻ cướp không thể làm gì được, dù choc ó chìa khoá trên xe.

Tuy nhiên nếu kẻ trộm nắm rõ được nguyên tắc hoạt động của những ổ khoá này, thì chúng có thể dùng thiết bị nhẹ nhàng tác động vô hiệu hoá hoạt động của ổ khoá một cách dễ dàng. Chi phí loại khoá này khá đắt 2.000.000-4.000.000 đồng, nhưng để bảo vệ được chiếc xe của mình một cách an toàn thì nhiều người không ngần ngại để “móc túi” chọn mua.

thiết bị khóa chống trộm cho xe máy

Ngoài việc tìm mua được ổ khoá xe máy chất lượng bạn phải tìm đến những người thợ lắp đặt ổ khoá chống trộm chuyên nghiệp có tay nghề cao để có thể lắp đặt đúng cách, đấu nối đầu dây chắc chắn, đúng vị trí để không bị nhiễu điện, ổ khoá hoạt động tốt và che giấu các dây điện một cách cẩn thận để kẻ trộm không phát hiện ra cắt dây vô hiệu hoá ổ khoá.

Chúng tôi không thể đưa ra lời khuyên cụ thể nên dùng khóa chống trộm nào cho xe máy vì điều này còn phụ thuộc vào từng loại xe và điều kiện kinh tế của chủ xe. Chúng tôi chỉ xin chia sẻ một cách chung để quý khách hàng có thể hiểu về các loại khoá chống trộm xe máy và khi tìm mua có thể ra quyết định dễ dàng hơn. Chúc mọi người lựa được chiếc chìa khoá chống trộm phù hợp để bảo vệ cho chiếc xe của mình.

Xem thêm thông tin các loại khóa chống trộm và giá chi tiết tại: https://khoachongtrom.vn/khoa-chong-trom-xe.html