Dưỡng tóc nam và các sản phẩm dưỡng tóc nam được tin dùng

Nam thường để mái tóc ngắn, nên nhiều người không quan tâm chăm sóc. Nhưng nếu quan tâm đúng cách thì da đầu sẽ sạch sẽ, mái tóc bóng mượt khoẻ, dễ tạo kiểu khác nhau, tự tin hơn. Bài viết dưới đây xin chia sẻ với mọi người về dưỡng tóc nam và các sản phẩm dưỡng tóc nam được tin dùng. 

1. Hạn chế gội đầu quá nhiều

Một số bạn nam do thói quen hoặc da dầu bị gàu nên gội đầu ngày 1, thậm chí có ngày gội 2-3 lần. Điều này sẽ khiến cho tóc mất đi lượng dầu tự nhiên và dưỡng chất của tóc cũng trôi đi. Tốt nhất khoảng 2-3 ngày gội đầu một lần. 

2. Chải tóc đúng cách

Chải tóc sẽ dùng tóc đỡ rối, giảm tình trạng bù xù và cũng góp phần massage cho da đầu, từ đó giúp cho tóc được nuôi dưỡng khoẻ hơn. 

Tuy nhiên lưu ý nên sử dụng lược răng thưa và mềm, chải một cách nhẹ nhàng, không “bạo lực” để tránh làm tổn thương tóc.

Đối với những bạn nam để tóc dài thì càng lưu ý điều này, khi chải nên chải ngọn tóc trước, rồi mới chải tóc ở phía trên để tránh việc dùng lực mạnh gỡ rối làm tổn thương sợi tóc. 

Những điều này tuy nhỏ, nhưng nếu chú ý sẽ giúp dưỡng tóc nam rất tốt.

dưỡng tóc nam

3. Chú ý sấy tóc

Sau khi gội đầu xong tóc còn ẩm, bạn dùng lược chia ngôi cho tóc. Việc chia ngôi trước để sau khi sấy thì đường chia ngôi sẽ rõ hơn. Tiếp đến bạn dùng lượt bán nguyệt, lấy từng phần tóc kéo lên và sấy. Khi tóc khô 80% thì sấy từ dưới lên và dùng các ngón tay vuốt thì tóc sẽ có độ phồng. Lưu ý khi sấy không nên để nhiệt cao, và không nên để đầu sấy quá gần tóc, như vậy sẽ làm cho tóc dễ bị hư tổn. Cuối cùng dùng chế độ sấy mát để “đóng tóc lại”, giúp cho tóc giữ nếp tốt hơn.

Để bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ của máy sấy thì mọi người có thể thoa các sản phẩm bảo vệ tóc khỏi nhiệt trước khi sấy. 

4. Tránh lạm dụng các sản phẩm tạo kiểu tóc

Thường nam giới sẽ sử dụng các loại sáp, gel để thoa lên tạo kiểu cho mái tóc, điều này là bình thường tuy nhiên nếu lạm dụng hoặc dùng không đúng cách sẽ khiến tóc trở nên khô, xơ, gãy rụng và da đầu dễ rơi vào tình trạng ngứa ngáy. 

Để khắc phục mọi người gel, sáp ra lòng bàn tay, rồi thoa lên tóc. Như vậy sáp, gel sẽ trải đều lên tóc, tránh trường hợp quá nhiều đọng lại trên da dầu. Sau mỗi lần sử dụng nhớ gội sạch để tránh hóa chất tàn dư trên da dầu. 

5. Dùng dầu xả sau khi gội đầu

Dùng dầu xả sau khi gội đầu

Dầu xả sẽ giúp cung cấp độ ẩm và các dưỡng chất cho tóc. Bên cạnh đó giúp tóc sau khi gội dễ chải hơn, tránh dùng lực mạnh làm tổn thương tóc. 

6. Sử dụng tinh dầu dưỡng tóc

Để mái tóc khỏe hơn, bóng mượt hơn thì bạn có thể đầu tư sử dụng các sản phẩm tinh dầu dưỡng chất trên thị trường, hoặc có thể sử dụng tinh dầu tự nhiên như tinh dầu bưởi, tinh dầu dừa…

7. Cắt tóc định kỳ

Cắt tóc định kỳ loại bỏ tóc quá dài, khô, chết, để da đầu tập trung dưỡng chất nuôi phần tóc mới mọc. 

8. Các sản phẩm dưỡng tóc nam được tin dùng

Một số sản phẩm dưỡng tóc nam được tin dùng mọi người có thể tham khảo:

– The Original Hair Tonic

The Original Hair Tonic

– Argan oil of Morocco 

Argan oil of Morocco 

– Moroccan Oil

Moroccan Oil

– Dưỡng tóc Hair On Fleek made in Vietnam

Hair On Fleek

Một số dầu gội cho nam được đánh giá tốt Tresemme, L’OREAL, Sukin Australia, dầu gội Argan Deluxe, dầu gội Moroccanoil, dầu gội Kevin Murphy

Hy vọng với chia sẻ trên thì mọi người sẽ hiểu hơn về dưỡng tóc nam và các bạn nam sẽ quan tâm hơn đến mái tóc của mình.