Email bounce rate là gì và cách để giảm tỷ lệ bounce rate hiệu quả

email bounce là gì

Cho dù bạn đang gửi email bán hàng hay tiếp thị, bạn sẽ phải suy nghĩ về tỷ lệ thoát email của mình. Hầu hết các bài báo tôi đã xem đều có xu hướng gộp các email bán hàng và tiếp thị lại với nhau. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của tôi, không phải tất cả các email đều được tạo ra như nhau. Căn nguyên phổ biến nhất khiến tỷ lệ thoát email cao giống nhau đối với email bán hàng và tiếp thị hầu như đều giống nhau. Tuy nhiên, có một số khác biệt tiềm ẩn giữa hai loại email này. Cùng chúng tôi tìm hiểu email bounce rate là gì và cách để giảm tỷ lệ bounce rate hiệu quả trong bài viết này!

1. Email bounce rate là gì?

Email bounce rate hay còn được gọi là tỷ lệ thoát mail

Email bounce rate hay còn được gọi là tỷ lệ thoát mail trong tiếp thị bằng email. Cụ thể, trong email marketing, tỷ lệ thoát đề cập đến tỷ lệ phần trăm địa chỉ email trong danh sách người đăng ký không nhận được thư của bạn vì nó được trả lại bởi máy chủ của người nhận. Có hai loại email bị trả lại bao gồm thư trả lại cứng và thư trả lại nhẹ.

Cách tính bonce rate email cho email marketing mà bạn nên tham khảo !

2. Giảm tỷ lệ thoát của các email tiếp thị

2.1 Sử dụng mã rõ ràng, đơn giản

Rất có thể, ngay cả khi bạn đang gửi một email có dạng văn bản thuần túy, nếu nó bao gồm hình ảnh và liên kết, thì nó có nhiều khả năng là “văn bản đa dạng thức”. Điều này có nghĩa là tin nhắn của bạn chứa HTML.

Thêm nhiều hình ảnh cũng có thể dẫn đến HTML xấu, vì vậy hãy gửi các bức ảnh ở mức tối thiểu. Và nếu bạn muốn soạn thảo bản sao của mình trong Google Documents hoặc Microsoft Word, hãy xóa mọi định dạng sau khi bạn dán bản nháp vào nền tảng tiếp thị qua email của mình. Hãy trình bày email tiếp thị thật đơn giản với mã rõ ràng.

2.2 Duy trì danh sách của bạn

Duy trì danh sách của bạn

Nếu danh sách của bạn đã cũ hoặc đã lỗi thời, bạn sẽ bắt đầu thấy số trang không truy cập

Nếu bạn muốn có khách hàng và khán giả, bạn phải giữ họ lại. Với danh sách tiếp thị qua email của bạn cũng vậy: nếu bạn muốn danh sách của mình hoạt động tốt, bạn phải tích cực nỗ lực. 

Nếu danh sách của bạn đã cũ hoặc đã lỗi thời, bạn sẽ bắt đầu thấy số trang không truy cập. Bạn không chỉ thấy số trang không truy cập mà còn giữ cho danh sách của bạn ở trạng thái tốt đảm bảo rằng bạn chỉ gửi email cho những khách hàng thân thiết.

Ví dụ: nếu bạn đang gửi email một lần một tuần và ai đó đã không mở bất kỳ email nào trong vài tháng, thì đó là thời điểm tốt để gắn cờ họ để xóa khỏi danh sách tiếp thị email của bạn.

Và tất nhiên, nếu một email bị trả lại, hãy xóa họ ngay lập tức. Các công cụ tiếp thị hiện đại như Outfunnel sẽ tự động làm điều này cho bạn.

2.3 Xin phép khách hàng

Xin phép không chỉ là cách hiệu quả nhất để giữ tỷ lệ thoát ở mức thấp mà còn là yêu cầu pháp lý ở một số nơi trên thế giới.

Các nhà tiếp thị thường không hiểu ý tưởng chọn tham gia kép cho danh sách tiếp thị qua email. Ít nhất, suy nghĩ về việc mất 20% số lượng đăng ký ban đầu đó có thể khiến bạn hoảng sợ. Tuy nhiên, những gì không xác nhận sự cho phép của họ vẫn có nhiều khả năng bị trả lại hơn.

Có một danh sách rõ ràng, những người đăng ký đang hoạt động có giá trị hơn nhiều so với việc có gấp 10 lần số người chỉ cần một hoặc hai cú nhấp chuột là có thể đánh dấu bạn là spam.

Ngay cả khi bạn không sử dụng phương pháp chọn tham gia kép, ít nhất bạn nên sử dụng đăng ký của họ như một loại trình kích hoạt email tự động nào đó, cho dù đó là thư một lần hay một phần của chuỗi email tự động.

Bạn đã biết về khái niệm email bounce rate ? Cùng tìm hiểu thêm và phân loại và cách đo lường email bounce cùng Blog Imp

2.4 Cung cấp cho người đăng ký của bạn quyền kiểm soát

Cung cấp cho người đăng ký của bạn quyền kiểm soát

Cung cấp cho người đăng ký của bạn quyền kiểm soát

Và khi nói đến quyền, có một ghi nhớ khác mà bạn có thể thêm: kiểu nội dung.

Là một nhà tiếp thị, kiểu nội dung bạn gửi cho người đăng ký của mình có thể rất khác nhau: thông báo, hướng dẫn, sự kiện, ưu đãi, v.v.

Bằng cách cho phép người đăng ký của bạn chọn các loại nội dung tiếp thị qua email phù hợp với họ, bạn đang tăng khả năng họ tiếp tục tương tác trong một khoảng thời gian dài hơn.

2.5 Gửi email thường xuyên

Tất nhiên, gửi 30 email trong vòng hai ngày không phải là một cách tốt — và có khả năng khiến các bộ lọc thư rác trở nên đáng ngờ cũng như khiến người nhận của bạn khó chịu.

Cải thiện nội dung email marketing khi gởi email cho khách hàng để giảm tỉ lệ bounce email !

Đồng thời, cần lưu ý rằng việc gửi email không thường xuyên, theo thời gian, có thể góp phần làm tăng tỷ lệ thoát.

Nếu bạn không gửi email một cách nhất quán, khán giả của bạn có nhiều khả năng quên bạn là ai và họ sẽ đánh dấu bạn là spam hoặc báo cáo bạn. Đáng buồn thay, không có cách tiếp cận hay một giải pháp phù hợp với tất cả đối với tần suất tiếp thị qua email, vì vậy, đó thực sự là một trường hợp xem xét dữ liệu của riêng bạn. Hãy thử gửi nhiều hơn so với ít email hơn trong một khoảng thời gian nhất định và phân tích xem điều đó có hiệu quả để giảm tỷ lệ thoát hay không.