Email marketing có hiệu quả với doanh nghiệp nhỏ không?

Email marketing có hiệu quả với doanh nghiệp nhỏ không?

Rất nhiều doanh nghiệp nhỏ đều muốn biết email marketing có hiệu quả với doanh nghiệp của họ hay không. Mỗi xu chi tiêu cho hoạt động tiếp thị đều phải xứng đáng, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ cần đảm bảo rằng họ có thể đạt được nhiều lợi ích cùng một lúc. Thật không may, hầu hết các doanh nghiệp nhỏ không có đủ ngân sách để chạy một số chiến dịch tiếp thị lớn trên tất cả các loại phương tiện. Vậy, email marketing có hiệu quả không?

Tiếp thị qua email là một cách hiệu quả để đảm bảo rằng các doanh nghiệp nhỏ có thể tiếp cận với khách hàng, phát triển cơ sở khách hàng và xây dựng danh tiếng của họ. Hơn hết, quản lý một chiến dịch email dễ dàng hơn hầu hết mọi người tưởng tượng.

Đọc tiếp để khám phá những lợi ích hàng đầu của tiếp thị qua email đối với các doanh nghiệp nhỏ cũng như lý do tại sao tiếp thị qua email là cách phù hợp để đạt được mục tiêu của bạn.

1. Xây dựng mối quan hệ khách hàng bền chặt

Xây dựng mối quan hệ khách hàng bền chặt

Khách hàng của bạn muốn biết rằng bạn đang nghĩ về họ. Họ muốn được biết về những thông tin mới nhất đang diễn ra trong doanh nghiệp của bạn. Tại sao bạn không cập nhật chúng, nếu đó là những gì khách hàng muốn?

Rõ ràng, gần như không thể tiếp cận với tất cả khách hàng của bạn qua điện thoại. Chưa kể đó sẽ là một nhiệm vụ rất tốn thời gian và tiền bạc.

Email là cách tốt nhất để tiếp cận với thông tin cập nhật cho khách hàng của bạn một cách nhanh chóng.

2. Phát triển thương hiệu độc đáo của riêng bạn

Phát triển thương hiệu độc đáo của riêng bạn

Hãy nghĩ về một số thương hiệu dễ nhận biết nhất trên thế giới. Một số tên thương hiệu đã trở nên nổi tiếng đến mức chúng đồng nghĩa với ngành mà họ đang hoạt động.

Kleenex là một ví dụ tuyệt vời về điều này. Điều gì sẽ xảy ra nếu doanh nghiệp nhỏ của bạn có thể có một thương hiệu có thể nhận diện rõ ràng như vậy?

Tiếp thị qua email là một cách tuyệt vời để phát triển thương hiệu của bạn vì nó cung cấp cho bạn một đường dẫn trực tiếp đến hộp thư email của khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng của bạn. Cập nhật thường xuyên mang đến cho bạn cơ hội tuyệt vời để tạo ra tiếng nói, phong cách và hình ảnh độc đáo cho người đăng ký của bạn. Mỗi email không chỉ là cơ hội để kết nối với người đăng ký của bạn mà còn là cơ hội để củng cố hơn nữa bản sắc thương hiệu độc đáo của bạn trong tâm trí họ.

3. Trở thành chuyên gia với nội dung chuyên nghiệp

Trở thành chuyên gia với nội dung chuyên nghiệp

Là một chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể được coi là một chuyên gia địa phương hoặc khu vực khi nói đến lĩnh vực kinh doanh của bạn. Một cách để củng cố hơn nữa bản sắc này trong tâm trí người tiêu dùng là tiếp tục định vị bản thân như một chuyên gia thông qua việc sử dụng nội dung.

Tiếp thị qua email không phải chỉ là cung cấp phiếu giảm giá và thông tin bán hàng. Ngoài các email được thiết kế để thúc đẩy lưu lượng truy cập đến doanh nghiệp của bạn, bạn có thể sử dụng tiếp thị qua email để cung cấp nội dung độc đáo mà người đăng ký của bạn sẽ thích đọc hoặc xem.

Nội dung của bạn là một trong những công cụ tiếp thị có giá trị nhất và bạn có thể sử dụng nó để xây dựng các lĩnh vực khác trong chiến lược tiếp thị của mình. Nếu mọi người yêu thích những gì bạn làm, thì họ sẽ đăng ký để xem nhiều nội dung hay hơn. Hơn hết, nội dung đó được chuyển trực tiếp đến họ.

>>> Cùng trả lời câu hỏi email marketing có hiệu quả không với Blog IMP nhé!

4. Tiếp thị qua email hiệu quả với thời gian và ngân sách của bạn

Tiếp thị qua email hiệu quả với thời gian và ngân sách của bạn

Trong một doanh nghiệp nhỏ, có những hạn chế về thời gian và ngân sách, và trong hầu hết các trường hợp đều không có cách nào để giải quyết vấn đề này. Mặc dù mua một quảng cáo để phát trong Super Bowl sẽ rất hay, nhưng nó không phải là một lựa chọn cho hầu hết các ngân sách tiếp thị của doanh nghiệp nhỏ.

Thời gian liên quan đến việc quay quảng cáo truyền hình hoặc ghi lại quảng cáo trên đài phát thanh cũng có thể ăn vào lợi nhuận của bạn. Mỗi khoảnh khắc bạn không tập trung vào công việc kinh doanh của mình đều bị mất doanh thu hoặc ít nhất là mất cơ hội kết nối với mọi người ở cấp độ cá nhân.

Một trong những lợi ích lớn nhất của tiếp thị qua email đối với các doanh nghiệp nhỏ là sử dụng hiệu quả thời gian và ngân sách.

Thiết kế một chiến dịch tiếp thị qua email chuyên nghiệp không phức tạp hoặc tốn thời gian. Gửi email đến một số lượng lớn người đăng ký cũng rất tiết kiệm chi phí. Bạn có thể truy cập trực tiếp vào hộp thư đến của khách hàng tiềm năng mà không phải trả chi phí gửi thư trực tiếp.

5. Xây dựng uy tín với tư cách là một doanh nghiệp

Xây dựng uy tín với tư cách là một doanh nghiệp

Một trong những trở ngại lớn nhất mà một doanh nghiệp nhỏ phải vượt qua là xây dựng uy tín. Tại sao ai đó nên giao doanh nghiệp của họ cho bạn khi tên của bạn không dễ nhận biết như cửa hàng hộp lớn bên đường?

Lý do mọi người tin tưởng những tên tuổi lớn phần lớn là do hoạt động tiếp thị. Họ quen thuộc với những cái tên này, vì vậy họ cho phép những thương hiệu này tin tưởng hơn.

Bằng cách sử dụng tiếp thị qua email, bạn có thể xây dựng uy tín bằng cách giữ liên lạc với khách hàng và cập nhật cho họ về doanh nghiệp của bạn. Họ càng tìm hiểu nhiều về doanh nghiệp của bạn và càng nghe nhiều về doanh nghiệp của bạn, thì họ càng tin tưởng vào doanh nghiệp của bạn.

Có vô số lợi ích của tiếp thị qua email cho các doanh nghiệp nhỏ. Về cơ bản, tất cả đều tóm gọn lại một thực tế rằng tiếp thị qua email cực kỳ hiệu quả về chi phí, trong khi vẫn có thể mang lại kết quả đặc biệt. Bạn có thể phát triển doanh nghiệp của mình, xây dựng thương hiệu và trở thành một chuyên gia mà không phải phá vỡ ngân sách tiếp thị của mình trong một lần thất bại. Hơn hết, việc tạo ra một chiến dịch tiếp thị qua email hiệu quả và ấn tượng không phải là một nỗ lực tốn nhiều thời gian.