Email marketing dùng để làm gì?

Email marketing dùng để làm gì?

Tiếp thị qua email hay còn gọi là email marketing luôn không ngừng phát triển và được cải thiện. Hầu hết các doanh nghiệp lớn đều sử dụng kênh truyền thông này như một phương tiện tiếp thị chính giúp mở rộng phạm vi thị trường và vòng khách hàng. Nhiều doanh nghiệp nhỏ muốn sử dụng email marketing nhưng họ chưa biết email marketing dùng để làm gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những tác dụng thiết thực nhất của email marketing đối với doanh nghiệp.

1. Biết doanh nghiệp đang đứng ở đâu

Biết doanh nghiệp đang đứng ở đâu

Làm thế nào bạn có thể biết bạn nên cải thiện điều gì nếu bạn không biết cấp độ của chính mình? Thay vì tìm đến các chuyên gia bên ngoài để cho bạn biết cần tập trung vào chỉ số nào trong năm nay, hãy đi sâu vào các con số của bạn từ năm ngoái và so sánh chúng với mức trung bình trong ngành của bạn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng rõ ràng về vị trí của bạn và nơi bạn nên tập trung để phát triển vào năm năm tới.

Vào năm 2020, chúng tôi đã phân tích hàng trăm email trên toàn cầu và trong các ngành khác nhau. Dưới đây là mức trung bình tổng thể:

  • Tỷ lệ mở trung bình: 18,0%
  • Tỷ lệ nhấp trung bình: 2,6%
  • Tỷ lệ nhấp để mở trung bình: 14,1%
  • Tỷ lệ hủy đăng ký trung bình: 0,1%

Nếu có bất kỳ chỉ số nào của bạn thấp hơn đáng kể so với mức trung bình thì bạn nên bắt đầu lập kế hoạch cho thời gian còn lại của năm. Những kế hoạch mới hoặc chiến lược giải quyết vấn đề cũng cần được chuẩn bị chu đáo hơn để doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận thị trường khách hàng trong tương lai.

2. Tối ưu hóa thời gian gửi

Tối ưu hóa thời gian gửi

Việc cải thiện các dòng tiêu đề của bạn sẽ chỉ hiệu quả nếu bạn đang gửi email vào thời điểm phần lớn người đăng ký của bạn không online. Việc chọn sai ngày trong tuần để gửi bản tin của bạn có thể dẫn đến việc nó bị chôn vùi bởi hàng tá email khác. Người nhận cũng khó tìm được email bạn đã gửi trong khoảng thời gian từ khi họ nhận được thư của bạn đến khi họ kiểm tra hộp thư đến của mình.

Đó là lý do tại sao một trong những mục tiêu cơ bản cho năm tới là tối ưu hóa thời gian gửi của bạn. Giống như mọi khi, bạn nên thử nghiệm các ngày gửi khác nhau và xác định ngày nào là tốt nhất cho đối tượng của mình.

Theo tính toán chung, chúng tôi nhận thấy rằng Thứ Sáu là ngày tốt nhất để gửi bản tin email và Thứ Bảy là ngày tồi tệ nhất.

3. Không sử dụng thủ thuật

Vào năm 2020, chúng ta đã chứng kiến ​​sự gia tăng của các chiến thuật tiếp thị đạo đức. Điều này cho thấy rằng người tiêu dùng cảm thấy mệt mỏi với cảm giác bị thao túng bởi hoạt động tiếp thị kém minh bạch.

Trong tiếp thị qua email của bạn, đã đến lúc loại bỏ bất kỳ chiến thuật nào nhằm mục đích nắm bắt các địa chỉ email mà không có sự đồng ý của người nhận. Thay vào đó bạn hãy nắm bắt thời cơ và có sự minh bạch hoàn toàn trong các chiến thuật.

Tại Campaign Monitor, chúng tôi không tự động chọn hộp kiểm chọn tham gia danh sách email và mong khách hàng bỏ chọn hộp này nếu họ không muốn tham gia danh sách của chúng tôi. Thay vào đó, chúng tôi mời khách hàng đánh dấu vào ô này nếu họ muốn tham gia vào danh sách của chúng tôi.

Ngoài ra, chúng tôi cũng sử dụng tính năng chọn tham gia kép. Người đăng ký phải nhấp vào nút “Xác nhận” trong email trước khi họ được thêm vào danh sách của chúng tôi.

Cuối cùng, chúng tôi có một trung tâm ưu tiên tìm kiếm, nơi người đăng ký có thể quyết định loại email nào (hoặc không có email nào) mà họ muốn nhận. Điều này tránh bất kỳ sự nhầm lẫn nào và đảm bảo rằng tất cả những người chọn tham gia đều mong muốn một cách chủ động và nhiệt tình.

>>> Cùng tìm hiểu email marketing có hiệu quả không trong thời buổi cách mạng 4.0 hay không?

4. Giữ cho danh sách người nhận của bạn sạch sẽ

Giữ cho danh sách người nhận của bạn sạch sẽ

Xóa danh sách của bạn là quá trình xóa những người đăng ký không hoạt động.

Thực tiễn cơ bản này mang lại lợi ích tổng thể cho chiến lược tiếp thị qua email của bạn vì nó đảm bảo rằng các chỉ số của bạn là chính xác. Thay vì bị những người đăng ký thậm chí không bao giờ nhìn thấy email của bạn chiếm chỗ thì bạn có thể tìm thấy đọc giả tiềm năng hơn. Bằng cách này, bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt về mức độ cải thiện của các chiến dịch và những điều cần điều chỉnh để có kết quả tốt hơn.

5. Tôn trọng sự đa dạng, công bằng và các cam kết hòa nhập

Tôn trọng sự đa dạng, công bằng và các cam kết hòa nhập

Nhiều công ty đã gia hạn hoặc bắt đầu các cam kết về đa dạng, công bằng và hòa nhập vào năm 2020 như một phản ứng đối với các hành vi bất công về chủng tộc có hệ thống. Năm nay là thời điểm tốt để đảm bảo hoạt động tiếp thị của bạn tuân theo những cam kết đó, bao gồm cả tiếp thị qua email.

Vì vậy, hãy kiểm tra kỹ các email của bạn. Hình ảnh của bạn có đại diện cho tất cả mọi người (bao gồm POC, LGBTQIA, Baby Boomers, Gen X, Gen Y, Gen Z và người khuyết tật) không? Bạn có đang tránh những ngôn ngữ giả định và khuôn mẫu không?

Tóm lại, các nhà tiếp thị chỉ đơn giản là cố gắng theo kịp mọi thứ đang diễn ra trên thế giới. Đây là thời điểm tốt để giảm tốc độ và tập trung vào các mục tiêu tiếp thị qua email sẽ giúp thương hiệu của bạn luôn được ưu tiên. Mong rằng qua những chia sẻ của chúng tôi bạn đã biết email marketing dùng để làm gì?