Email marketing giá rẻ: Phương pháp tiếp thị tối ưu chi phí

Email marketing giá rẻ: Phương pháp tiếp thị tối ưu chi phí

Email marketing giá rẻ luôn là phương pháp tiếp thị tối ưu chi phí được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng biết cách tối ưu hóa được hết lợi ích mà phương pháp này mang đến. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được vì sao sử dụng email chưa hiệu quả. 

Email marketing giá rẻ được sử dụng phổ biến

Email marketing giá rẻ được sử dụng phổ biến

Những số liệu minh chứng email marketing giá rẻ hiệu quả

Email marketing – một phương thức mà nhiều người nghĩ đã lỗi thời do sự thịnh hành của mạng xã hội – vẫn giữ vai trò không thể thay thế trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là B2B hoặc các sản phẩm/dịch vụ có giá trị cao: 

  • 31% doanh nghiệp trong lĩnh vực B2B cho rằng việc gửi email marketing (newsletter) là cách tốt nhất để chăm sóc lead trước khi chuyển đổi họ thành khách hàng (Content Marketing Institute).
  • 59% người tham gia khảo sát cho biết email marketing ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng khi lựa chọn của họ (SaleCycle).
  • 81% doanh nghiệp vừa và nhỏ thu hút khách hàng mới bằng email marketing (Emarsys).
  • 80% chuyên gia tin rằng email marketing thúc đẩy khách hàng tiếp tục giao dịch trong các lần sau (Emarsys).
  • 59% marketer xác nhận rằng gửi email marketing là một trong những nguồn mang lại ROI tốt nhất.

Trong một khảo sát khác do Litmus Research tiến hành, mỗi đồng đầu tư vào email marketing có tiềm năng đem lại lợi nhuận lên đến 42 lần. Điều này còn phụ thuộc vào từng ngành cụ thể, và có thể có chỉ số ROI cao hơn trong một số trường hợp!

Lý do khiến Email Marketing không còn hiệu quả?

Mặc dù 99% công dân số vẫn mở email hàng ngày, nhưng vẫn có một số lý do khiến chiến dịch email marketing có thể mất đi sự hấp dẫn ban đầu.

Sử dụng sai mục đích 

Trước đây, việc gửi email để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trực tiếp có thể hiệu quả. Tuy nhiên, trong thời đại số hóa, hãy thay đổi tư duy về cách sử dụng email marketing:

Không nên mua danh sách email từ bên thứ ba và gửi email chất đống về sản phẩm/dịch vụ. Email không còn là công cụ hiệu quả để tạo nhận thức hoặc tạo nhu cầu khi bạn vẫn chưa quen thuộc với khách hàng.

Hãy sử dụng email như một công cụ để chăm sóc khách hàng tiềm năng. Email marketing hiện nay không chỉ tạo nhận thức mà còn là kênh để duy trì tương tác giữa thương hiệu và khách hàng sau khi họ đã biết bạn. Email marketing được xem xét là kênh giữ chân và làm cho khách hàng tiếp tục thực hiện giao dịch trong tương lai.

Hãy tạo ra email marketing dựa trên lý do khiến khách hàng muốn mở email của bạn, không chỉ vì họ cảm thấy quen thuộc với thương hiệu, mà còn vì nội dung hữu ích mà bạn cung cấp.

Sử dụng email marketing sai mục đích 

Sử dụng email marketing sai mục đích 

Thiếu tính cá nhân hóa

Email marketing có thể mất hiệu quả nếu bạn không tạo nội dung cá nhân hóa. Hãy tạo email có tính cá nhân cao, như là bạn đang nói riêng với từng đối tượng. Phân nhóm khách hàng dựa trên thông tin về họ và cung cấp nội dung phù hợp với mỗi nhóm.

Tạo chuỗi email dựa trên cách họ tương tác với email của bạn, ví dụ: mở email nhưng không click vào liên kết, hoặc không mở email. Sử dụng hệ thống CRM để tự động hóa việc phân loại đối tượng mục tiêu và cung cấp nội dung thích hợp vào thời điểm phù hợp.

Email thiếu tính cá nhân hóa 

Email thiếu tính cá nhân hóa 

Thiếu tính kết nối dữ liệu

Kết nối dữ liệu là một yếu tố quan trọng trong việc làm cho email marketing hiệu quả. Hãy đảm bảo rằng bạn có thể theo dõi và kết nối dữ liệu về cách khách hàng tương tác với email và trên website của bạn. Theo dõi hành vi của họ trên email và website để hiểu rõ hơn về họ, ví dụ: phong cách ưa thích, mức giá mà họ sẵn sàng trả, sản phẩm cụ thể họ quan tâm.

Sử dụng hệ thống CRM để tự động hóa việc theo dõi và đo lường hiệu quả của email marketing. Kết nối dữ liệu giữa email và các nền tảng quảng cáo khác để điều chỉnh chiến lược theo thời gian thực.

Như vậy email marketing giá rẻ vẫn là phương pháp tiếp thị tối ưu chi phí và mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên bạn cần biết cách tối ưu hóa chiến dịch email marketing và làm cho nó hiệu quả hơn trong thời đại số hóa hiện nay để đạt được những hiệu quả nhất định.