23 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, Tháng Chín 27, 2022
spot_img

Giải đáp băn khoăn chọn tủ lạnh nào tiết kiệm điện nhất

Chọn mua bất cứ thiết bị gia dụng nào kể cả tủ lạnh không hề là điều đơn giản đối với các gia đình bởi vì chủng loại sản phẩm rất đa dạng về thiết kế cũng như chất lượng. Do đó, việc tìm hiểu trước khi chọn mua rất quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số lời giải đáp cho việc chọn tủ lạnh nào tiết kiệm điện nhất.

Cách chọn tủ lạnh nào tiết kiệm điện nhất

Tủ lạnh không bám tuyết

Tủ lạnh không bám tuyết là một trong 2 loại tủ lạnh được bày bán rộng rãi trên thị trường. Loại này còn được gọi là tủ lạnh quạt gió – mở tủ nhìn bên trong, phía sau có khe gió thổi ra. Chúng không hề bị bám tuyết bên trong tủ, thân tủ tiện dụng khi sử dụng dễ dàng vệ sinh, rau quả để trong tủ tươi lâu hơn do độ ẩm trong tủ được phân phối đều hơn. Tuy nhiên, loại tủ này khá tốn điện hơn và có tiếng ồn của quạt gió.

Tủ lạnh trực tiếp (loại bám tuyết)

Loại tủ lạnh phổ biến tiếp theo trong số những tủ lạnh tiết kiệm nhất là tủ lạnh trực tiếp (loại bám tuyết). Mặc dù  loại này bị bám tuyết thành tủ và đá bám dầy ở ngăn đá nhưng lại tiết kiệm điện và không có tiếng ồn của quạt, giá thành rẻ. Đó chính là lí do mà loại tủ lạnh tiết kiệm điện này vẫn được khá nhiều người dùng ưu ái lựa chọn.

cach-su-dung-tu-lanh-tiet-kiem-dien111

Để phân biệt được loại tủ nào là tủ tốt tại nơi mua sắm là việc rất khó vì thường người bán không cho chạy thử, vì tủ đã cắm là phải chạy liên tục nếu không sẽ có hơi ẩm bên trong gây mốc tủ. Do đó, lời khuyên cho bạn: bên cạnh yếu tố giá cả thì  nên chú ý chọn những hãng có uy tín và có địa chỉ trung tâm bảo hành rõ ràng để khi có vấn đề còn tiện liên lạc.

Các bài viết liên quan.

- Advertisement - spot_img