Giải pháp email marketing gửi tự động

Giải pháp email marketing gửi tự động

Tiếp thị qua email tự động là một loạt email bạn tự động gửi cho khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng của mình. Sử dụng trả lời tự động, bạn có thể lên lịch gửi email dựa trên tương tác của khán giả với doanh nghiệp của bạn. Vậy có những giải pháp email marketing gửi tự động nào, hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin được chia sẻ dưới đây. 

Vì sao doanh nghiệp thương mại điện tử cần giải pháp email marketing?

Cải thiện tùy chỉnh cho khách hàng tiềm năng

Quy trình xử lý email được cá nhân hóa được sử dụng rộng rãi để giữ chân nhiều khách hàng tiềm năng hơn theo các chiến dịch tiếp thị. Một số thư từ qua email cung cấp thông tin bổ sung và độc quyền, chẳng hạn như vị trí cụ thể của các khách hàng tiềm năng và các công ty cụ thể mà họ được tuyển dụng. Do đó, bao gồm nhiều dữ liệu độc đáo hơn có thể nâng cao mối quan hệ với khách hàng tiềm năng.

Gửi bản tin email tự động cho người đăng ký 

Một khi ai đó rời khỏi trang web của bạn, bạn có thể không bao giờ nhìn thấy họ nữa. Nếu bạn có địa chỉ email của họ, bạn đã có cơ hội duy trì kết nối và xây dựng mối quan hệ (hy vọng cho đến khi họ trở thành khách hàng lặp lại). Tuy nhiên, chỉ có email của ai đó thì không đạt được điều này, và thay vào đó, bạn phải có khả năng cung cấp thứ gì đó có giá trị.

Trong trường hợp là một bản tin, bạn đang cung cấp nội dung tuyệt vời của mình để phát triển mối quan hệ và tiếp tục đưa mọi người trở lại trang web của bạn.

Gửi bản tin email tự động cho người đăng ký 

Gửi bản tin email tự động cho người đăng ký 

Giảm thiểu khả năng xảy ra lỗi

Bây giờ, trước khi hướng bất kỳ email nào đến đối tượng mục tiêu, bạn nên đảm bảo rằng không có sự hiểu sai hoặc vấn đề chính tả nào trong phần nội dung của email. Bên cạnh đó, bạn cần chắc chắn rằng các email sai chính tả và dữ liệu không được gửi đến người nhận trước. Nếu những điều này không được chú ý đúng cách, khách hàng mục tiêu có thể thể hiện sự thờ ơ và nghi ngờ trên email và công ty.

Giảm thiểu chi phí

Các nhà tiếp thị không bắt buộc phải có nhiều kỹ năng hơn về công nghệ để sử dụng phần mềm tự động hóa tiếp thị qua email , các chiến dịch tiếp thị và quy trình làm việc của nó. Bên cạnh đó, một nhóm nhỏ không có thêm lực lượng lao động là đủ để đảm bảo rằng các email tự động được gửi đến các khách hàng tương ứng kịp thời. Do đó, những điều này giúp giảm thiểu chi phí cho các chiến dịch quảng cáo và hoạt động kinh doanh nói chung.

Giảm thiểu chi phí

Giảm chi phí cho doanh nghiệp

Trả lời tự động khiếu nại của khách hàng

Khi ai đó có khiếu nại, họ muốn được đảm bảo rằng bạn đang xem xét vấn đề đó một cách nghiêm túc. Họ chờ đợi phản hồi càng lâu thì sự thất vọng của họ càng tăng lên. 

Bạn không thể theo dõi hộp thư đến của mình 24/7, vì vậy không thể trả lời từng khiếu nại ngay lập tức. Những gì bạn có thể làm là thiết lập một email tự động giải thích quy trình khiếu nại của bạn và đảm bảo rằng bạn đang nỗ lực khắc phục sự cố. Điều này giúp mọi người tin tưởng rằng bạn đang xem xét các khiếu nại của họ một cách nghiêm túc và họ có thể mong đợi phản hồi trong thời gian thích hợp.

Email quảng cáo

Một trong những điều quan trọng của tiếp thị qua email là cung cấp giá trị cho khách hàng. Việc gửi thư rác cho họ bằng các liên kết đến sản phẩm của bạn lúc nào cũng không tốt vì đơn giản họ sẽ coi đó là thư rác. 

Điều đó đang được nói, giải pháp email marketing gửi tự động để tiếp thị doanh nghiệp của mình và đôi khi điều đó có nghĩa là gửi email quảng cáo. Để nhận được giá trị tối đa từ việc này, bạn cần đảm bảo rằng các quảng cáo của mình là một phần của chuỗi email được lập kế hoạch cẩn thận và hầu như không thể thực hiện được điều này nếu không có email tự động.

Những tiêu đề email marketing có tỷ lệ mở cao áp dụng cho giải pháp email marketing tự động.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn các giải pháp email marketing gửi tự động mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng nên tìm hiểu. Hy vọng rằng đó sẽ là những kiến thức quan trọng góp phần hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận khách hàng.