Giảm rụng tóc và cách nuôi dưỡng tóc dài nhanh bằng Vitamin B1

Giảm rụng tóc và cách nuôi dưỡng tóc dài nhanh bằng Vitamin B1

Vitamin B1 đã được chỉ ra có tác dụng giúp tăng cường trao đổi chất tại nang tóc, giúp tóc khỏe mạnh. Bên cạnh đó khắc phục tình trạng tóc gãy rụng nhờ thành phần chất chống oxy hoá. Tuy nhiên cách sử dụng vitamin B1 cho mái tóc như thế nào cho đúng, hiệu quả không phải ai cũng biết. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ các cách nuôi dưỡng tóc dài nhanh bằng vitamin B1. 

1. Sử dụng vitamin B1, kết hợp với vitamin E

Để thực hiện cách dưỡng tóc mau dài này mọi người cần chuẩn bị 2 vitamin B1 và 2 vitamin E, nếu tóc dài thì mọi người tăng lượng lên. 

Mọi người cho vitamin B1 ra chén, rồi dùng muỗng cán mịn. Sau đó cho vào ít nước và khuấy đều, tiếp đến nặn 2 viên vitamin E vào và khuấy đều. 

Sau đó mọi người thoa hỗn hợp vitamin lên tóc và da đầu, đặc biệt chú ý vùng tóc bị rụng, và massage để thấm vào tóc và da đầu. Sau đó mọi người dùng khăn hoặc bọc trùm tóc lại ủ khoảng 30 phút. 

Cuối cùng mọi người gội đầu sạch với dầu gội thông thường, và dùng một lần dầu xả, rồi lau khô và sấy tóc với nhiệt độ thấp. 

2. Vitamin B1 và dầu dừa

Vitamin B1 và dầu dừa

Một cách nuôi tóc dài nhanh nữa mọi người có thể thực hiện là sử dụng vitamin B1 kết hợp với dầu dừa. Mọi người cho dầu dừa ra chén, sau đó bôi lên tóc và massage nhẹ nhàng 2-3 phút, rồi ủ khoảng 15 phút. Việc ủ tóc với dầu dừa trước như thế này sẽ giúp tóc không bị khô sau khi sử dụng vitamin B 1. 

Trong thời gian ủ dầu dừa mọi người cho 5 viên vitamin B1 vào chén (nếu tóc mọi người dài và dày thì có thể sử dụng lượng nhiều hơn). Sau đó cho vào ít nước vào và ngâm cho vitamin tan ra. 

Sau khi ủ tóc với dầu dừa khoảng 15 phút, mọi người gội sạch lại với nước ấm (nước ấm giúp loại bỏ lượng dầu dầu thừa tốt hơn, tránh bị bết tóc). Gội xong mọi người dùng khăn thấm cho khô bớt nước, sau đó bôi vitamin B1 lên tóc và ủ khoảng 15 phút. Sau khi ủ với B1 xong mọi người gội đầu và dùng dầu xả như bình thường. 

Xem thêm: Kinh nghiệm dưỡng tóc nhanh dài đến từ những chuyên gia tóc

3. Gội đầu với vitamin B1 và dầu gội

Đây là cách để dưỡng tóc mau dài đơn giản mọi người chỉ cần kết hợp vitamin B1 với dầu gội mà mình dùng hằng ngày. 

Mọi người cho khoảng 5-7 viên vitamin ra chén (tùy theo lượng tóc của bạn), cho nước vào và khuấy cho B1 tan. Khi B1 đã tan hoàn toàn thì mọi người cho vào lượng dầu gội vừa đủ cho 1 lần gội đầu. 

Tiếp đến làm ướt tóc và massage hỗn hợp trên lên khắp da dầu, chân tóc, ngọn tóc và để yên khoảng 15 phút. Gội sạch lại với nước, rồi thoa kem xả cho vùng ngọn tóc để vài phút, rồi xả sạch với nước. 

Cách nuôi dưỡng tóc dài nhanh này phù hợp cho những người bận rộn, không có thời gian để chăm sóc tóc. Sau thời gian thực hiện mọi người cảm nhận được tóc của mình sạch, dài và khoẻ hơn.

4. Làm xịt dưỡng từ vitamin B1 và dầu bưởi

Làm xịt dưỡng từ vitamin B1 và dầu bưởi

Mọi người lấy khoảng 7-10 viên B1 đem nghiền nát rồi cho ra chén, sau đó cho vào thìa nước ấm khuấy đều. Khi vitamin B 1 tan hết cho vào 50ml tinh dầu bưởi. Rồi cho hỗn hợp vào bình xịt. Trước khi ngủ mọi người xịt một ít hỗn hợp này lên chân tóc, gần da đầu, không xịt lên thân và ngọn tóc để tránh bết dính, rồi massage nhẹ nhàng. Mọi người có thể bảo quản hỗn hợp vitamin B1 và tinh dầu bưởi trong tủ lạnh để sử dụng hằng ngày. Những người có da đầu nhờn thì có thể cân nhắc khi sử dụng hỗn hợp xịt dưỡng tóc này.

Hy vọng với chia sẻ trên về cách nuôi tóc dài nhanh với vitamin B1 đơn giản, dễ làm thì mọi người kiên trì thực hiện để có mái tóc khỏe và dài như mình mong muốn.