Giám sát môi trường ngành Chế biến thực phẩm

Hiện nay tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm đang là một vấn đề hết sức nghiêm trọng, gây ra nhiều bất an trong xã hội. Vậy công tác giám sát môi trường hiện đang đóng góp gì trong ngành Chế biến thực phẩm?
Trên địa bàn TP. Hà Nội hiện nay đang có hàng nghìn cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm bánh kẹo, bánh đậu xanh, thạch dừa, thạch rau câu, các loại đồ uống tại chỗ cũng như đồ uống đóng hộp. Trong quá trình hoạt động, các cơ sở này tìm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm, vi phạm các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời gây ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh… Nhiều cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm không đảm bảo điều kiện vệ sinh của người lao động, xâm phạm nguồn nước ngầm, sử dụng các loại nguyên vật liệu kém chất lượng cũng như sử dụng các chất cấm.

Làm sao để bảo vệ môi trường và đảo bảo chất lượng sản phẩm thực phẩm?

giam-sat-moi-truong

Một buổi giám sát môi trường EATC
Ngoài các các bản Cam kết bảo vệ môi trường, đánh giá tác động môi trường trước khi doanh nghiệp đi vào hoạt động, thì bên cạnh đó hằng quý, hằng năm cần có lập các báo cáo giám sát môi trường định kỳ trình lên Sở Tài nguyên – Môi trường, Phòng tài nguyên môi trường quận huyện để báo cáo tình hình xử lý môi trường của cơ sở đó.

Nhằm giúp cơ quan nhà nước theo dõi giám sát môi trường của mỗi công ty, đánh giá tác động của nguồn ô nhiễm đối với môi trường giúp cho mỗi công ty ngăn chặn được những vấn đề ô nhiễm, xây dựng các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm và đưa ra giải pháp môi trường thích hợp.

Lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ

Để có bản báo cáo giám sát môi trường cơ sở chế biến thực phẩm bạn phải làm như thế nào để đúng với pháp lý?

Bạn sẽ mất bao nhiêu thời gian cho bản báo cáo này?

Những vấn đề khó khăn khi lập báo cáo giám sát bảo vệ môi trường cơ sở chế biến thực phẩm

Nhiều mục báo cáo yêu cầu chuyên môn cao về nghành môi trường.

Chủ doanh nghiệp không rõ phải báo cáo những vấn đề gì và những mục bắt buộc trong bản báo cáo giám sát bảo vệ môi trường cơ sở chế biến thực phẩm

Doanh nghiệp không rõ về thủ tục cũng như cơ quan pháp lý thực hiện cam kết.

Mẫu bản cam kết không đạt chuẩn dẫn đến khó phê duyệt.

Liên hệ ngay với Công ty CP Kỹ thuật và Phân tích môi trường: www.eatc.com.vn