Gợi ý cho bà nội trợ cách phân biệt táo Mỹ và táo Trung Quốc

Theo Fresta, hiện nay, do đời sống ngày càng được tăng cao nên các sản phẩm nhập khẩu cũng ngày càng được ưa chuộng. Trong đó phải kể đến các loại trái cây nhập khẩu từ Mỹ. Tuy nhiên có một thực tế mà rất ít người biết là: trong khi hàng nhập khẩu từ Mỹ vào thị trường Việt Nam không đáng kể thì lượng hàng Trung Quốc lại được nhập với số lượng lớn và bày bán tràn lan trên thị trường. Điều này rất dễ gây nhầm lẫn khi mua nếu các bà nội trợ không có kiến thức. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhé.

tao trung quoc

Hằng năm, lượng táo Trung Quốc du nhập vào thị trường Việt Nam lên đến hàng nghìn tấn. Chiếm phần lớn trong đó là táo hồng vì chúng có mẫu mã đẹp và hương thơm cuốn hút. Tuy nhiên, cũng chính loại táo này là loại trái cây được phun rất nhiều thuốc bảo quản.

Trên thực tế, cách nhận biết tốt nhất mà người tiêu dùng nên áp dụng để đảm bảo được an toàn chính là việc so sánh hình dáng và màu sắc của các loại táo. Phương pháp này hoàn toàn có thể áp dụng vì chỉ cần để ý, bạn có thể thấy được táo Mỹ cũng có một số đặc điểm riêng và chủng loại thì có giới hạn.

Thông thường, khi được bày bán, táo Trung Quốc sẽ được bọc trong lưới xốp. Tiếp đến, bạn nên bóc vỏ xốp ra và chú ý các hạt trắng mịn đọng trên vỏ quả. Đó chính là hóa chất bảo quản bị bay hơi để lại. Trong khi đó, táo Mỹ thì hình dáng hơi vuông, có góc cạnh, cao thành.

Về màu sắc thì táo Trung Quốc có màu hồng (đó là táo Fuji Trung Quốc). Ngược lại táo Mỹ dùng để cung cấp cho thị trường nội địa và xuất khẩu thì chỉ có màu đỏ với các chấm đỏ hồng tới đỏ đậm. Khi ăn táo Mỹ, bạn sẽ thấy táo rất giòn, nhiều nước với vị ngọt ấn tượng.

Nguồn: Trang tin sức khỏe