Gửi hàng đi Malaysia nhanh chóng an toàn cùng AK Express

gửi hàng đi Malaysia

Bạn đã từng phải vất vả gói từng kiện hàng để gửi hàng đi Malaysia, sau đó khuân vác nặng nhọc đến nơi trung chuyển, rồi phải cân đo đong đếm xem kích thước, cách đóng gói có hợp quy định chưa, rồi khai báo các thủ tục rườm rà, mệt mỏi,… Vì đó là do bạn chưa tìm được một đơn vị vận chuyển quốc tế chuyên nghiệp và uy tín như AK Express. Với AK Express, khi có nhu cầu gửi hàng qua Malaysia việc của bạn chỉ chuẩn bị hàng hoá cần gửi, tiếp theo AK Express sẽ thay bạn tiến hành từ A đến Z, cụ thể thế nào thì hãy cùng xem nhé!

1/ Gửi hàng đi Malaysia với hình thức chuyên tuyến cùng AK Express

Gửi hàng chuyên tuyến Malaysia là một hình thức vận chuyển quốc tế đang rất được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, không phải bất kỳ đơn vị vận chuyển quốc tế nào cũng có thể thực hiện tốt dịch vụ này. Để gửi hàng đi Malaysia theo dịch vụ chuyên tuyến, bắt buộc đơn vị vận chuyển phải có sự liên kết chặt chẽ với các đối tác lớn như: DHL, VietnamAirlines,… để đảm bảo hành trình của mỗi chuyến hàng đều thông suốt và đảm bảo an toàn. Điều này AK Express đã thực hiện được.

Khi gửi hàng đi Malaysia với AK Express bạn sẽ hoàn toàn hài lòng từ những dịch vụ sau:

 • Hình thức door to door, nhận tận nhà – giao tận tay sẽ đem đến sự an toàn tuyệt đối cho hàng hoá của bạn. Không thông qua nhiều nhà trung chuyển hay đơn vị trung gian khác, chính đội ngũ của AK Express sẽ đến tận nhà nhận hàng gửi, nhanh chóng làm thủ tục và thông quan giao đến tay người nhận nhờ sự liên kết với đối tác quốc tế như DHL.
 • Không chỉ an toàn mà còn việc gửi hàng đi Malaysia còn nhanh chóng hơn bao giờ hết, kể cả những nhu cầu hoả tốc trong 24 giờ để đáp ứng mục đích công việc của bạn.
 • Mọi thông tin, hành trình đi của hàng hoá bạn đều có thể chủ động theo dõi trên hệ thống tra cứu đơn hàng của AK Express. Quy trình xử lý sự cố nhanh chóng và chuyên nghiệp nếu có phát sinh.

Thay vì phải tự thân vận động chuyển hàng, gói hàng mà vẫn mất phí cho nhà vận chuyển khác. Vậy tại sao bạn không để AK Express giúp bạn, cũng với một khoảng giá cước gửi hàng qua Malaysia vừa tầm? Khi gửi hàng đi Malaysia tại AK Express, điều duy nhất bạn phải làm là chuẩn bị hàng để gửi, AK Express sẽ:

 • Đến tận nhà lấy hàng, kiểm tra, giúp bạn đóng gói hàng hoá theo đúng tiêu chuẩn.
 • Hoàn tất đầy đủ các thủ tục giấy tờ pháp lý như lên invoice hàng xuất, khai báo airway bill,… chuẩn bị các chứng nhận Halal cho các mặt hàng yêu cầu,…
 • Khai báo hải quan hàng xuất, thông quan xuất khẩu.
 • Đặt booking hãng bay, tàu.
 • Thông quan nhập khẩu và giao hàng tới tay người nhận.

Cuối cùng là thông báo cho bạn ngay khi việc gửi hàng đi Malaysia thành công, hàng hoá an toàn đến tận tay bạn bè, người thân của bạn. Nếu đã tốn phí nhờ trung gian gửi hàng, thì sao không nhờ đến một đơn vị chuyên nghiệp như AK Express bạn nhỉ?

2/ Những điều bạn cần ghi nhớ để gửi hàng đi Malaysia nhanh chóng thuận lợi hơn

Khi liên hệ với AK Express, bạn sẽ được tư vấn tận tình mọi vấn đề còn thắc mắc. Bên cạnh đó, có những điều bạn có thể chủ động để việc gửi hàng đi Malaysia đơn giản và nhanh chóng hơn, hãy tham khảo để lấy kinh nghiệm nhé:

 • Đóng gói hàng hoá

Mặc dù AK Express sẽ thay khách hàng đóng gói nhưng nếu bạn muốn tự tay đóng gói gửi hàng đi Malaysia thì hãy nên lưu ý: kích thước và trọng lượng hàng hoá sau khi đóng gói đều ảnh hưởng đến giá cước. Do vậy, để tiết kiệm được chi phí tối đa, bạn nên đóng gói sao cho thể tích thùng hàng càng nhỏ gọn càng tốt, tránh các thể tích thừa lãng phí. Nên dùng thùng carton cứng để đóng hàng, tránh thùng hàng bị phình ra hay móp méo sẽ làm tăng thể tích khi đo nhé.

 • Loại hàng hoá

Để tránh mất thời gian, trước khi gửi hàng đi Malaysia bạn nên kiểm tra loại hàng hoá mình gửi có nằm trong danh sách cấm của cả Việt Nam và Malaysia hay không để tránh phải những rắc rối hải quan.

Còn nếu bạn gửi những món đồ dễ hư hỏng, dễ vỡ hoặc chất lỏng thì cần phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định về số lượng, chủng loại, cách đóng gói cũng như bảo quản hàng,…

 • Lựa chọn dịch vụ phù hợp

Hiện nay có rất nhiều phương thức để gửi hàng đi Malaysia như: đường biển, đường hàng không hoặc bưu điện. Mỗi hình thức vận chuyển lại có một ưu – nhược điểm riêng và bạn cần xem xét đến loại sản phẩm, đến thời gian cũng như chi phí của từng loại để lựa chọn phù hợp nhất.

Gửi hàng đường biển giá hợp lý nhưng tốn thời gian, gửi hàng bưu điện chi phí rẻ nhưng thủ tục không hợp lý, còn gửi bằng đường hàng không thì nhanh nhất nhưng chi phí lại cao,…

Khi làm việc với AK Express bạn sẽ được đội ngũ nhân viên nhiệt tình và tận tâm tư vấn kỹ lưỡng về những vấn đề này nhưng với một sự chuẩn bị trước thì mọi vấn đề sẽ đều suông sẻ hơn. Khi có nhu cầu gửi hàng đi Malaysia, hãy liên hệ với AK Express. AK Express có đa dạng các dịch vụ gửi hàng chuyên tuyến quốc tế như: gửi hàng đi Malaysia, dịch vụ gửi hàng đi Đài Loan giá rẻ TPHCM,… đảm bảo sẽ giúp bạn gửi hàng đi một cách an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Hãy để AK Express có thể phục vụ bạn và mang lại cho bạn giải pháp tiết kiệm hiệu quả cho bản thân nhé!