Hệ thống ngân hàng lưu trữ tế bào gốc ở Việt Nam

ngan-hang-luu-tru-te-bao-goc-o-viet-nam

Những bậc phụ huynh có nhu cầu thực hiện lưu trữ tế bào gốc, có rất nhiều câu hỏi. Phần lớn là câu hỏi: “ Ngân hàng lưu trữ tế bào gốc ở Việt Nam nào tốt? “ Bài viết dưới đây, sẽ giải đáp phần nào thắc mắc trên của các bậc phụ huynh.

Khái niệm tế bào gốc và lịch sử của tế bào gốc

Khái niệm tế bào gốc: Những tế bào chưa biệt hóa, chưa trưởng thành để đảm nhiệm cấu trúc, chức năng của cơ thể. Đặc tính này của tế bào gốc, giúp các nhà khoa học, trị liệu thực hiện được nhiều ứng dụng. Trong đó, ứng dụng ở lĩnh vực y tế là một trong những lĩnh vực trọng tâm. Tế bào gốc đang hứa hẹn là một liệu pháp sẽ giúp điều trị nhiều bệnh ác tính, mạn tính.

anh-ngan-hang-luu-tru-te-bao-goc-o-viet-nam

Từ sự phát triển của ngành y sinh học, thì dịch vụ lưu trữ cũng phát triển. Hiện nay, ngân hàng lưu trữ tế bào gốc ở Việt Nam cũng đang phát triển, như một dịch vụ kĩ thuật y tế chất lượng cao, tập trung ở hai đầu cầu lớn của cả nước là Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ ngân hàng lưu trữ tế bào gốc ở Việt Nam

  • Bệnh Viện Truyền Máu và Huyết Học Thành Phố Hồ Chí Minh

Bệnh Viện Truyền Máu và Huyết Học Thành Phố Hồ Chí Minh, là một trong những địa chỉ ngân hàng lưu trữ tế bào gốc ở Việt Nam. Bệnh viện vốn dĩ đảm nhận cả khâu nghiên cứu lĩnh vực huyết học, nên việc ứng dụng lưu trữ tế bào gốc là một lĩnh vực cốt lõi, góp phần giải quyết nhu cầu của người dân và một phần khác phục vụ nhu cầu nghiên cứu.

Hiện nay, bệnh viện có những gói hỗ trợ xét nghiệm tiền lấy mẫu, dành cho những phụ huynh có nhu cầu. Thông tin chi tiết về gói cước, giá trị các bậc phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp để biết thêm chi tiết.

  • Bệnh Viện Phụ Sản Từ Dũ

Đây là một địa chỉ uy tín, tiên phong trong lĩnh vực sản phụ khoa ở Thành Phố Hồ Chí Minh. Ưu điểm của bệnh viện này là trẻ sẽ được trích mẫu, và lưu trữ tế bào gốc ngay khi vừa ra đời theo quy trình khép kín, đi kèm với quá trình săn sóc mẹ và con của bệnh viện. Ngoài ra, bệnh viện còn là nơi tập trung những thầy thuốc đầu ngành trong lĩnh vực sản phụ khoa, và các lĩnh vực liên quan đến sản phụ khoa. Điều này, sẽ giúp cho bậc phụ huynh yên tâm khi thực hiện dịch vụ ở đây.

Gói dịch vụ mà bệnh viện cung cấp cho việc lưu trữ rơi vào khoản từ 5.000.000 VNĐ đến 55.000.000 VNĐ tùy theo thời gian lưu trữ.

hinh-ngan-hang-luu-tru-te-bao-goc-o-viet-nam
  • Hệ thống Bệnh Viện Vinmec

Vinmec là một trong những tập đoàn hàng đầu về y tế ở Việt Nam. Cùng với hướng phát triển đa ngành, Vinmec hiện đang đổ rất nhiều vốn, vật lực vào hệ thống y tế. Do đó, lĩnh vực tế bào gốc là một lĩnh vực không nằm ngoài dự đoán của tập đoàn này.

Hiện nay, hệ thống ngân hàng lưu trữ tế bào gốc ở Việt Nam Vinmec còn hỗ trợ thực hiện việc lấy mẫu ngoài hệ thống. Chi phí chi tiết bạn có thể thực hiện trên websites adayroi.com hoặc đăng kí trực tiếp với hệ thống Vinmec.

Hiện nay, hệ thống ngân hàng tế bào gốc Vinmec còn đang thực hiện hỗ trợ việc lấy mẫu ở các địa chỉ bệnh viện nằm ngoài hệ thống, với một mức chi phí nhất định ngoài chi phí đã niêm yết. Nếu các bậc phụ huynh có nhu cầu có thể thực hiện liên hệ trực tiếp với ngân hàng.

  • Hệ thống Mekostem

Mekostem là một hệ thống ngân hàng tế bào gốc, của tập đoàn dược phẩm Mekospharm. Đây có thể nói là một trong những đơn vị đầu tiên của lĩnh vực cung cấp dịch vụ lưu trữ tế bào gốc. Hiện nay, hệ thống đã có mặt ở cả hai miền bắc và nam, với đầu cầu Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh.

  • Viện Truyền Máu và Huyết Học Trung Ương

Viện Truyền Máu và Huyết Học Trung Ương là một trong những ngân hàng lưu trữ tế bào gốc ở Việt Nam. Ngoài ra, viện cũng tham gia nghiên cứu ứng dụng dịch vụ ngân hàng tế bào gốc vào trong các lĩnh vực y tế ở Việt Nam.

  • Bệnh Viện Nhi Trung Ương

Bệnh Viện Nhi Trung Ương là một trong những ngân hàng hàng đầu, cũng là bên tham gia nghiên cứu ứng dụng lĩnh vực tế bào gốc vào trong cuộc sống. Hiện nay, bệnh viện đã có những bước đầu thành công trong việc ứng dụng tế bào gốc vào trong dịch vụ.

Ngân hàng lưu trữ tế bào gốc ở Việt Nam, là một trong những lĩnh vực kĩ thuật y tế chất lượng cao tương đối mối mẻ. Hiện nay, có nhiều bên bao gồm cả khu vực tư nhân, công lập tham dự vào trong ngành kĩ thuật cao này. Sau bài viết trên, hi vọng các bậc phụ huynh đã có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

Xem thêm: https://khoemoingaycungchuyengia.blogspot.com/2019/07/dia-chi-ngan-hang-te-bao-goc-day-ron-tai-mien-bac-va-mien-trung.html