HomeSức khỏeThực phẩmHoạt Chất Mangiferin Trong Trà Trầm Hương

Hoạt Chất Mangiferin Trong Trà Trầm Hương

Mangiferin là một trong những chất, có hoạt tính sinh học cao trong trà trầm hương, mang lại lợi ích bất ngờ cho người sử dụng. Mangiferin có trong trà trầm hương là một trong bảy hợp chất có hoạt tính sinh học cao, được tìm thấy trong trong lá của cây trầm hương, đặc biệt là lá gió bầu đã nhiễm trầm. Hợp chất có khả năng chống lạị virus, tăng cường khả năng miễn dịch,…

Trầm hương ( Aquilaria crasna Pierre ex Lecomte) hay còn gọi là cây dó bầu, cây chứa rất nhiều hoạt chất sinh học có giá trị, có lợi cho sức khỏe con người, đặc biệt là Mangiferin.

Mangiferin là gì?

Mangiferin là một hợp chất đa vòng và là hợp chất thơm, có gốc thuộc polyphenol, dẫn xuất của Glycosyl Xanthone, tồn tại trong tự nhiên. Hợp chất thuộc nhóm Flavonoids.

Công dụng của Mangiferin

Mangiferin là một trong những hợp chất sinh học có giá trị đối với con người. Mangiferin có trong lá trầm hương có thể hạn chế và làm giảm cholesterol xấu trong máu, các acid béo tự do có hại, bên cạnh đó hợp chất có thể mở rộng để chữa các căn bệnh tim mạch, đột quỵ, béo phì, tiểu đường,… Do hợp chất có khả năng hạn chế và phan giải các hợp chất lipit có hại, ngăn chặn sự hình thành lipit, đồng thời ngăn ngừa chứng mỡ nhiễm máu.

Một trong những công dụng nổi bật của Mangiferin là có khả năng giảm đường huyết và mức insulin trong máu, giảm cholesterol xấu. Hợp chất có tác dụng làm tăng sự phân giải và hình thành glucose, từ đó đường huyết sẽ được phân giải cho quá trình chuyển hóa glucose. Như vậy máu nhiễm mỡ và đường huyết tăng là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh phổ biến hiện nay như tim mạch hay tăng huyết áp.

Ngoài ra hợp chất còn có hoạt tính chống lại các virus Herpes simplex, Sitomehamolarus,… do có khả năng phá vỡ sự tái tạo của màng virus, ngăn ngừa được các căn bệnh phổ biến như dời leo,…

Như vậy Mangiferin có khả năng tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể, đồng thời có khả năng hạn ché các căn bệnh gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Trà trầm hương mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng, tác động đến nhiều mặt sức khỏe và tinh thần.

RELATED ARTICLES

3 COMMENTS

Most Popular

Recent Comments