Hướng dẫn bán hàng trên shopee cụ thể, chi tiết nhất

Thời đại công nghệ 4.0 ngồi nhà bạn có thể kinh doanh, kiếm thêm thu nhập cho mình bằng cách bán hàng trên các trang thương mại điện tử một trong số đó có shopee. Dưới đây chúng tôi hướng dẫn bán hàng trên shopee cụ thể, chi tiết nhất. 

Đăng ký tài khoản trên shopee

Khi bạn có số điện thoại, tài khoản ngân hàng thì có thể truy cập vào shopee và đăng ký tài khoản bán hàng cho mình một cách dễ dàng. 

bán hàng qua shopee

Bạn vào trang chủ shopee (shopee.vn), nhìn góc bên phải có nút đăng ký, ấn vào đây shopee sẽ hiện ra bảng để bạn điều thông tin cá nhân, số điện thoại của mình vào. Bạn phải điền chính xác số điện thoại để shopee gửi mã xác minh về cho bạn sau đó điền mã này vào thì việc đăng ký mới thành công. 

Sau khi đăng ký, bạn click vào “kênh người bán” ở góc bên phải rồi chọn mục thiết lập shop, điền tên shop, địa chỉ, tài khoản & thẻ ngân hàng để khi bán được hàng shopee sẽ chuyển cho bạn hoặc bạn có thể rút từ ví shopee qua tài khoản. Bạn nhớ bảo mật các thông tin đăng ký này để tránh gặp rắc rối cũng như thiệt hại khi bán hàng trên shopee.

Trong cài đặt shop có cài đặt vận chuyển: Shopee sẽ hiện ra các đơn vị vận chuyển mà họ liên  kết: Giao Hàng Nhanh, J&T Express, Viettel Post, VN Post, Giao hàng tiết kiệm, bạn vào đây để lựa chọn kích hoạt đơn vị vận chuyển cho shop của mình. 

Đăng sản phẩm

Để đăng sản phẩm bạn thực hiện theo hướng dẫn bán hàng trên shopee sau, bạn click vào “kênh người bán” ngay ở góc bên phải sau đó chọn mục sản phẩm và chọn thêm sản phẩm mới”, sau đó điền tên sản phẩm và lựa chọn tên ngành hàng phù hợp, rồi ấn “tiếp theo”.

vận chuyển giao hàng qua shopee

 Lúc này website sẽ hiện ta bảng để bạn điền thông tin sản phẩm, mô tả sản phẩm và đăng tải ảnh sản phẩm. Ở bảng này còn có mục vận chuyển bạn điền cân nặng, kích thước gói hàng vào, sau đó bạn sẽ thấy được phí vận chuyển của từng đơn vị mà bạn đã kích hoạt trong phần thiết lập shop, từ đó lựa chọn dịch vụ vận chuyển phù hợp cho sản phẩm của mình. 

Sau khi điền xong thông tin bạn bấm “lưu & hiển thị” như vậy là đã đăng bán sản phẩm thành công.

Xử lý đơn hàng trên shopee

Khi có đơn hàng mới bạn thực hiện hướng dẫn bán hàng trên shopee sau, click vào “kênh người bán”, sau đó chọn mục sản phẩm. Sau khi click vào bạn sẽ thấy các mục: tất cả đơn hàng, chờ xác nhận, chờ lấy hàng, đang giao, hoàn thành, đã huỷ, trả hàng/hoàn tiền. 

Để xử lý đơn hàng mới bạn bấm chọn “chờ lấy hàng” sau đó ấn vào “chuẩn bị hàng”, lúc này web sẽ hiện ra để bạn chọn “tự mang hàng tới bưu cục” hay “tôi sẽ sắp xếp lấy hàng” (đơn vị giao hàng sẽ đến lấy hàng theo địa chỉ mà bạn đã xác nhận), sau đó ấn tiếp theo và chọn ngày bạn chuẩn bị xong, nếu cần bạn ghi lưu ý cho đơn vị vận chuyển (ví dụ hàng dễ vỡ), sau đó ấn “chuẩn bị hàng”.

vận chuyển hàng khi bán hàng trên shopee

Lúc này đơn hàng sẽ chuyển qua trạng thái “đã xử lý” và bạn có thể in vận đơn. Bạn chỉ việc đóng gói hàng theo đúng quy cách để và đợi đơn vị vận chuyển đến lấy. 

Thanh toán và nhận tiền

Khi khách hàng thanh toán qua COD (nhận hàng rồi trả tiền), hay qua ví shopee thì sau khi giao hàng thành công shopee sẽ giữ tiền của bạn trong vài ngày, thời gian này để khách mua hàng của bạn kiểm tra sản phẩm nếu có khiếu nại gì thì shopee sẽ trả tiền cho khách. 

>>> Tìm hiểu thêm về dịch vụ vận chuyển hàng qua Malaysia tại: https://vanchuyenquocte.com.vn/van-chuyen-hang-sang-malaysia/

Shopee sẽ chuyển tiền bán hàng vào ví shopee của bạn, nếu muốn rút tiền bạn chỉ việc vào ví shoppe sau đó chuyển tiền từ ví qua tài khoản mà mình đã đăng ký.

Hy vọng với hướng dẫn bán hàng trên shopee của chúng tôi sẽ giúp ích cho mọi người khi kinh doanh trên trang thương mại điện tử này. Chúc mọi người thành công và có nhiều đơn hàng.