Hướng dẫn cách làm email marketing cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn cách làm email marketing cho người mới bắt đầu

Tạo các chiến dịch tiếp thị qua email hấp dẫn theo thời hạn yêu cầu sự cân bằng giữa chiến lược và thực thi. Nhưng đạt được điểm hấp dẫn đó bạn cần có thể kiểm soát được rất nhiều thứ để đưa email tốt nhất của mình về phía trước. Cách làm email marketing cho người mới bắt đầu được đưa ra dưới đây sẽ bao gồm mọi thứ bạn cần biết để bắt đầu với tiếp thị.

Đặt mục tiêu 

Bức tranh toàn cảnh về chương trình tiếp thị qua email của bạn phải là những gì bạn muốn đạt được với từng chiến dịch email cụ thể. Khi bạn đã xác định được “lý do” đằng sau chiến dịch tiếp thị qua email của mình, hãy thiết lập các mục tiêu của bạn.  Bất kể mục tiêu của bạn là gì, hãy đảm bảo rằng mục tiêu đó là cụ thể, có thể đo lường được, có thể đạt được, có liên quan và dựa trên thời gian. 

Chọn một mẫu email hoặc tạo một mẫu từ đầu

Bước tiếp theo trong việc tạo chiến dịch tiếp thị qua email thành công là quyết định xem bạn sẽ xây dựng từng chiến dịch từ đầu hay tận dụng các mẫu email có thể tùy chỉnh, được tạo sẵn. Trừ khi bạn có tài nguyên để xây dựng chiến dịch từ đầu mỗi khi muốn gửi email, bạn có thể sử dụng các mẫu email để bắt đầu và chạy chiến dịch của mình trong một khoảng thời gian ngắn. Bạn cũng có thể mua các mẫu hoặc làm việc với nhà thiết kế và phát triển email để tạo mẫu của riêng bạn.

Chọn một mẫu email hoặc tạo một mẫu từ đầu

Chọn một mẫu email hoặc tạo một mẫu từ đầu

Xem thêm: Mẫu email giới thiệu sản phẩm thu hút cần có gì?

Viết bản sao email hấp dẫn

Viết quảng cáo qua email đòi hỏi thời gian, năng lượng và sự tập trung. Cân nhắc giải quyết từng thành phần sao chép email riêng lẻ để làm cho toàn bộ nhiệm vụ có vẻ bớt quá tải hơn. Thuyết phục người nhận mở email của bạn yêu cầu các dòng chủ đề hấp dẫn, văn bản xem trước và người gửi email.

Sau khi người nhận của bạn quyết định rằng email của bạn xứng đáng được mở, phần nội dung tiếp theo họ nhìn thấy là tiêu đề, nội dung và lời kêu gọi hành động. 

Cách viết email marketing cho người mới bắt đầu hiệu quả

Xem xét, kiểm tra và gửi chiến dịch tiếp thị qua email 

Trước khi nhấn gửi, hãy dành thời gian xem lại danh sách kiểm tra email trước khi gửi để giảm thiểu khả năng gửi nhầm email. Hãy đọc kỹ email của bạn lần cuối để tìm lỗi chính tả và ngữ pháp, các liên kết bị hỏng hoặc không chính xác cũng như các biến thể của trình duyệt để bạn có thể đảm bảo email của mình xuất hiện chính xác như ý muốn.

Xem xét, kiểm tra và gửi chiến dịch tiếp thị qua email 

Xem xét, kiểm tra và gửi chiến dịch tiếp thị qua email 

Đo lường kết quả 

Khi bạn đã lên lịch hoặc gửi chiến dịch tiếp thị qua email của mình, bạn có thể cảm thấy nhẹ nhõm vì phần lớn công việc của bạn đã hoàn thành. Tuy nhiên, đừng quên rằng bạn nên dành nhiều thời gian để đo lường các chiến dịch email của mình cũng như xây dựng chúng.

Bạn không cần phải đo lường mọi số liệu cuối cùng có sẵn cho mình. Nhưng hãy đảm bảo rằng bạn liên tục theo dõi 4 hoặc 6 số liệu giống nhau cho mỗi chiến dịch để bạn có thể nắm bắt được bức tranh hoàn chỉnh về hiệu quả hoạt động của các chiến dịch tiếp thị qua email và theo dõi hiệu suất qua thời gian.

Gửi email 

Bạn càng có nhiều kinh nghiệm thực tế khi xây dựng các chiến dịch tiếp thị qua email, bạn sẽ càng trở nên hiệu quả hơn và bạn sẽ hiểu rõ hơn về những gì hoạt động tốt nhất cho chương trình email của mình. Mặc dù ban đầu có thể cảm thấy choáng ngợp, nhưng việc làm theo các bước nêu trên sẽ định vị các chiến dịch của bạn để đạt được thành công. 

Đừng ngại thử những điều mới, kiểm tra các giả định của bạn và vượt qua các ranh giới sáng tạo. Càng tìm hiểu nhiều điều gì gây được tiếng vang với khán giả, bạn càng có thể mở rộng quy mô chương trình của mình và truyền tải những thông điệp ý nghĩa nhằm thúc đẩy sự tương tác hết lần này đến lần khác.

Đó là những cách làm email marketing cho người mới bắt đầu mà mọi người có thể tham khảo để có được những chiến dịch tốt nhất. Hy vọng rằng những kiến thức đó sẽ thực sự hữu ích dành cho người mới bắt đầu trong quá trình tiếp thị qua email.