HomeKhám pháĐi đâu - về đâuHy Lạp - Định cư trong tầm tay

Hy Lạp – Định cư trong tầm tay

Một số các nước châu Âu khác cũng có chương trình đầu tư để có thẻ định cư với các quyền lợi tương tự, tuy nhiên Hy Lạp có nhiều lợi thế vượt trội về bất động sản nghỉ dưỡng hơn cùng với mức đầu tư chỉ 250.000 euro, thấp nhất khu vực.

Địa danh hấp dẫn nhà đầu tư

Nằm trong khối Liên minh châu Âu và cũng thuộc Schengen zone, Hy Lạp luôn là một điểm đến du lịch hấp dẫn, được biết đến nhiều như là cái nôi của nền dân chủ và nơi khai sinh ra nền văn minh phương Tây. Khí hậu Địa Trung Hải ôn hòa với ánh nắng mặt trời gần như quanh năm và các hòn đảo ẩn hiện xinh đẹp mê hoặc nhiều du khách và các cặp vợ chồng son đến Hy Lạp nghỉ dưỡng hay tận hưởng tuần trăng mật.

Dù bay đến từ phương Đông hay phương tây thì Hy Lạp đều có các sân bay quốc tế với nhiều chuyến bay thuận tiện cho du khách. Một quốc gia với khoảng 11 triệu dân nhưng hằng năm lại chào đón gần 30 triệu lượt khách du lịch, ngành du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng có đống góp lớn nhất đối với nền kinh tế và thị trường việc làm tại Hy Lạp

Lựa chọn kinh tế để có định cư Châu Âu

Nhằm thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài, Chính phủ Hy Lạp đã giới thiệu chương trình đầu tư để có “Thẻ định cư vĩnh viễn” với nhiều chính sách hấp dẫn. Theo đó, cả gia đình nhà đầu tư bao gồm vợ chồng, con cái dưới 21 tuổi và cha mẹ đều được cấp thẻ định cư Hy Lạp vĩnh viễn khi đầu tư vào bất động sản chỉ với mức 250.000 euro. Sự kết hợp của yếu tố đầu tư, định cư và đi lại tự do không cần visa ở Châu Âu và Schengen zone là công thức dầu tư lý tưởng cho các doanh nhân ngoài châu Âu có tầm nhìn quốc tế.

Hy Lạp cũng là nơi nhiều sinh viên trên thế giới lựa chọn và được gia đình ủng hộ bởi Hy Lạp nổi tiếng với nền văn hóa lấy gia đình làm gốc của mình, môi trường sống an toàn, hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khỏe tiên tiến. Trên tất cả, Hy Lạp là quốc gia có truyền thống lâu đời trong việc chào đón người nước ngoài đến du lịch hoặc định cư lâu dài.

Đối với những ai quan tâm nhiều đến sự thuạn lợi trong việc đi lại giữa các nước thuộc khối EU và chưa có kế hoạch định cư ở Hy Lạp thì có thể cho thuê bất động sản với thu nhập ổn định. Ngành công nghiệp du lịch Hy Lạp luôn tăng trưởng tốt chính là cơ sở đảm bảo hợp lý và đáng tin cậy khi nhà đầu tư sở hữu các bất động sản nghỉ dưỡng theo mùa trong năm, đặc biệt là vị trí các khu vực trung tâm tài chính thương mại như Athens hay tại các hòn đảo du lịch.

Đơn vị tư vấn chuyên nghiệp

Ngoài việc chuẩn bị sẵn sàng cho mình nguồn tài chính, thì việc lựa chọn đối tác uy tín là quyết định không hề dễ dàng, nhất là khi các chính sách liên quan đến vấn đề cư trú, nhập cư tại các quốc gia châu Âu thường xuyên thay đổi. Chính phủ Hy Lạp để giới thiệu đến các nhà đầu tư Việt Nam chương trình đầu tư hấp dẫn này. Với nhiều lựa chọn bất động sản tiềm năng sinh lời cao và sự chuyên nghiệp khi đưa ra các giải pháp phù hợp giúp nhà dầu tư hoàn thiện hồ sơ nhanh chóng và đáp ứng được các yêu cầu của luật pháp các nước.

Như vậy, định cư tại Hy Lạp

  • Đầu tư tối thiểu 250.000 euro vào bất động sản
  • Có thẻ cư trú sau khi nộp đơn 1 – 2 tháng
  • Sau 5 năm được chuyển đổi thành thẻ định cư vĩnh viễn.
  • Không có yêu cầu phải sinh sống tại Hy Lạp
  • Miễn visa đi lại ở các nước trong khối Schengen và Liên minh châu Âu
  • Thẻ định cư cấp cho vợ/chồng, các con dưới 21 tuổi và cả bố/mẹ người nộp đơn.
  • Thu nhập ổn định từ việc cho thuê bất động sản
  • Thành lập doanh nghiệp tại Hy Lạp
  • Đủ điều kiện nộp đơn và một số điều kiện khác.
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments