Khoảng không gian xanh cho nhà nhỏ hẹp

Không gian xanh trong nhà

Một không gian xanh mát, thanh thoát giúp người ta quên đi bao mệt mỏi trong  cuộc sống thường nhật. Thế nhà bạn nhỏ hẹp thì làm sao có được không gian nào dành cho cây xanh? Hãy tận dụng và sáng tạo để có một môi trường thư giãn ngay trong chính ngôi nhà hoặc căn hộ của mình bạn nhé!

vuon xanh nho dep

Lối đi cũng có thể được tận dụng để trang trí bằng cách lát đá hoặc lát gạch xen lẫn với thảm cỏ xanh. Dọc bờ tường sẽ thật ấn tượng cùng với thanh sắt lạ mắt treo những chậu cây xanh, hoa lá xinh xắn. Nếu có nhiều diện tích hơn thì có thể tôn tạo thêm một hồ nước để làm chốn thư giãn, tĩnh tâm với nước chảy róc rách, hút tài lộc vào nhà. Hay sáng tạo với khoảng sân sau nhà bằng một hồ nước được lát đá nổi để đi lại, hai bên là hàng trúc kiểng, vừa lạ vừa đẹp. Và sẽ thật tiết kiệm không gian khi đóng lên tường những tấm ván màu sắc cùng với những chậu hoa, cây kiểng nhỏ, bên dưới là thảm cỏ xanh mát.

Cuộc sống càng hiện đại thì nhu cầu tìm về với thiên nhiên của chúng ta ngày càng lớn. Vì vậy một khoảng sân vườn nhỏ rất cần thiết với nhiều người. Chỉ cần biết cách thiết kế, sắp xếp một cách sáng tạo theo ý tưởng riêng của mình là đã có được  một nơi thư giãn, yên tĩnh sau xô bồ ngoài xã hội.

ban cong cay xanh

“Bức tranh” treo tường

Khu vườn xanh dễ trở thành hiện thực với cách làm thật đơn giản. Một bức tranh treo tường như thế này sẽ tạo điểm nhấn cho không gian nhỏ của gia đình, mang lại vẻ đẹp xanh non và tươi tắn cho ngôi nhà. Tự tạo nên những chiếc khung gỗ với nhiều ô vuông khác nhau, trồng cây lên các khung gỗ như những điểm xuyết nhẹ nhàng giúp bức tường trong nhà thêm đáng yêu..

Tạo một bức tranh treo tường là một ý tưởng tuyệt vời để trang trí cây xanh trong nhà

Với cách này, nên chọn những loại cây có lá mọng nước, dễ trồng, dễ sống. Với những khung gỗ đa dạng, có thể biến những chậu cây thành những “bức tranh” treo tường độc đáo, dễ thương. Dù không gian chật hẹp, căn nhà của gia đình vẫn có thể tạo được một khu vườn mini thật ấn tượng.