Kinh nghiệm đi Thái Lan tự túc cho người mới lần đầu

0
148

Bạn mới lần đầu đi Thái Lan đang lo lắng, không biết cần chuẩn bị những gì và đi vào thời điểm nào? Nên đi những đâu, thì dưới đây sẽ là chia sẻ kinh nghiệm đi Thái Lan tự túc của chúng tôi.

Nên mang theo gì khi đi Thái Lan tự túc?

kinh nghiệm thủ tục máy bay nhập cảnh Thái Lan

Kinh nghiệm đi Thái Lan tự túc của chúng tôi thì nên mang theo những thứ dưới đây để chuyến đi suôn sẽ và bạn cảm thấy được thoải mái nhất:

  • Passport: đây là giấy tờ không thể thiếu để bạn có thể nhập cảnh sang Thái Lan (lưu ý phải có giá trị ít nhất 6 tháng, nếu bạn ở trên 60 ngày thì phải xin visa). Ngoài ra, bạn có thể đem theo bản sao giấy tờ tuỳ thân (passport, chứng minh nhân dân) để khi có sự cố xảy ra có thể nhờ cơ quan an ninh Thái Lan cũng như Đại sứ quán của Việt Nam ở Thái trợ giúp.
  • Quần áo: mang theo quần áo vừa đủ để có thể tiết kiệm được trọng lượng của hành lý và khi về thoải mái mua đồ làm quà mà không lo tốn chi phí quá nhiều cho hành lý ký gửi. Bên cạnh đó, bạn nên chuẩn bị bộ quần áo lịch sự để có thể mặc khi đi viếng thăm các ngôi chùa.
  • Đôi giày, dép thấp: Các địa điểm du lịch, mua sắm ở Thái Lan thường rất rộng, khi tham quan bạn phải đi bộ rất nhiều nên mang theo đôi giày dép thấp để cảm thấy thoải mái hơn.
  • Tiền: Tất nhiên không thể không mang theo tiền, bạn có thể đổi tiền baht Thái ở Việt Nam hoặc có thể đổi tiền Việt sang tiền đô sau đó qua Thái đổi tiền Baht. Lưu ý bạn đổi vừa số tiền mình dự định xài khi đi Thái Lan, đừng đổi quá nhiều dễ bị mất và khi xài dư về đổi lại sẽ bị hao rất nhiều.

Và một món đồ cần thiết nữa đó là điện thoại để bạn có thể liên hệ với mọi người và chụp ảnh, quay phim.

Đặt khách sạn ở Thái Lan

khách sạn Thái Lan

Kinh nghiệm đi Thái Lan tự túc của chúng tôi là bạn nên xác định trước mình sẽ đi chơi, tham quan những đâu, ăn những gì trước để đặt khách sạn gần khu vực đó như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển.

Ở các địa điểm tham quan, du lịch của Thái Lan có rất nhiều khách sạn với các mức giá khác nhau nên bạn có thể yên tâm.

Phương tiện di chuyển ở Thái Lan

phương tiện xe tuk tuk

Đến với Thái Lan đặc biệt là thủ đô Bangkok có rất nhiều phương tiện để bạn có thể lựa chọn như tàu điện ngầm, tàu điện trên không, xe tuk tuk, xe ôm, taxi, …Khi đi tàu điện việc mua vé và kiểm soát đều tự động, có hướng dẫn rất rõ ràng, bạn chỉ việc thực hiện theo và trải nghiệm.

Đối với xe tuk tuk, xe ôm bạn phải nhớ trả giá nhé, bởi vì một số bác tài hét giá rất là cao, để dễ dàng hơn bạn có thể kiểm tra khoảng cách trên bản đồ trước.

Bên cạnh đó, một số bác tài tại đây có thể biết hoặc không biết tiếng Anh, cho nên để chắc chắn rằng họ sẽ đưa bạn đến đúng nơi hãy mở sẵn Google map và chỉ địa điểm mà mình cần đến cho họ thấy.

>>> Xem thêm: Những điểm đến hấp dẫn khi du lịch tự túc Bangkok không thể bỏ qua

Chọn điểm đến du lịch Thái Lan tự túc

Chọn điểm đến phù thuộc vào sở thích cũng như điều kiện của mỗi người. Nếu bạn thích viếng thăm ngôi chùa với kiến trúc độc đáo thì có thể đến Chiang Mai, bạn muốn mua sắm và tham quan khu vui chơi hiện đại thì có thể đến với thủ đô Bangkok, còn nếu bạn thích biển thì có thể đến với Pataya, Phuket.

Hy vọng những chia sẻ về kinh nghiệm đi Thái Lan tự túc sẽ hữu ích cho những ai đang có nhu cầu đến đây.

Tham khảo kinh nghiệm nhập cảnh Thái Lan tại đây: https://tintre.net/kinh-nghiem-nhap-canh-thai-lan/