Kinh nghiệm gửi thuốc tây đi Malaysia bao thuế

gửi thuốc tây đi Malaysia

Ngoài mặt hàng mỹ phẩm, thực phẩm, quần áo, thì mặt hàng thuốc tây cần gửi thuốc tây đi Malaysia cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp, đối tác của mình để làm quà tặng, kinh doanh hay buôn bán cũng là nhu cầu của rất nhiều người. Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm gửi thuốc tây đi Malaysia dành cho tất cả mọi người. 

1/ Quy trình gửi thuốc tây đi Malaysia

 • Liên hệ với đơn vị vận chuyển: để tìm hiểu về dịch vụ và hỏi cách gửi hàng đi Malaysia giá rẻ, giải đáp những điều còn thắc mắc. 
 • Đóng gói hàng: hàng thuốc tây phải được đóng gói cẩn thận, nếu bạn không biết đóng sao cho đúng thì có thể nhờ đơn vị vận chuyển hỗ trợ. Đặc biệt đối với thuốc chất lỏng hoặc gel đựng trong lọ thì mọi người cần phải đóng gói cẩn thận hơn. Dùng băng keo hoặc màng bọc thực phẩm quấn miệng chai cẩn thận để tránh chất lỏng chảy ra ngoài trong quá trình vận chuyển. Khi cho vào hộp mọi người phải dùng xốp, giấy xốp, mùn cưa,… lấp đầy các khoảng trống giữa các sản phẩm để tránh các chai lọ bị va đập trong quá trình vận chuyển. 
 • Gửi hàng cho đơn vị vận chuyển: một số đơn vị vận chuyển sẽ cho nhân viên đến tận nhà để nhận hàng mang đi gửi hàng hoặc mọi người có thể tự mình mang đến địa chỉ nhận hàng. 
 • Nhận báo giá cước phí vận chuyển: sau khi nhận hàng đơn vị vận chuyển sẽ tiến hành kiểm tra tính an toàn và hợp pháp. Sau đó tùy thuộc vào từng khối lượng, kích thước mà bộ phận kế toán sẽ báo cước giá cước gửi hàng qua Malaysia qua điện thoại, email,…
 • Đơn vị vận chuyển tiến hành vận chuyển: đơn vị vận chuyển sẽ vận chuyển đường hàng không, đường biển, đường bộ,… tùy vào mức cước phí và thời gian mà khách hàng yêu cầu. Trong lúc đơn vị vận chuyển giao hàng thì người gửi có thể kiểm tra mã vận đơn để theo dõi đơn hàng của mình được vận chuyển đến đâu.

Cuối cùng hàng hóa sẽ được trao đến tận tay người nhận.

Nắm rõ được quy trình này mọi người sẽ hiểu được mình cần chuẩn bị những gì khi gửi thuốc tây đi Malaysia, giúp cho việc gửi hàng chuyên tuyến Malaysia diễn ra nhanh chóng hơn.

2/ Lựa chọn đơn vị vận chuyển gửi thuốc tây đi Malaysia uy tín

Điều đầu tiên mọi người cần lưu ý khi gửi thuốc tây đi Malaysia đó là lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển quốc tế uy tín, đảm bảo với mức giá hợp lý. Điều này sẽ giúp cho hàng hoá gửi đến được người một cách an toàn, không bị thất lạc hay hư hỏng. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ nhận gửi thuốc tây đi Malaysia, điều này khiến cho mọi người bối rối không biết chọn đơn vị nào. Để lựa chọn được đơn vị vận chuyển đảm bảo uy tín, chất lượng mọi người cần chú ý những điều dưới đây: 

 • Đơn vị vận chuyển đó phải có tư cách pháp nhân rõ ràng, có địa chỉ liên hệ. Như vậy, khi có vấn đề gì thì mọi người có thể liên hệ để xử lý, cũng như an tâm trong quá trình gửi hàng. 
 • Có đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp, tận tâm theo một quy trình rõ ràng. 
 • Có quy định, cam kết rõ ràng với khách hàng đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển hàng. Quy định rõ ràng về hướng xử lý khi có sự cố xảy ra.
 • Có cung cấp mã vận đơn để khách hàng có thể theo dõi đơn hàng của mình từ xa.
 • Có mức giá hợp lý cho dịch vụ gửi thuốc tây đi Malaysia.

3/ Ghi địa chỉ gửi thuốc tây đi Malaysia một cách chính xác

Do địa chỉ gửi hàng ở quốc gia khác nên rất nhiều khách hàng dễ ghi nhầm, sai điều này dẫn đến đơn vị vận chuyển giao hàng chậm, phải giao hàng lại và người gửi phải chịu thêm những khoản phụ phí.

Cho nên khi ghi địa chỉ gửi thuốc tây đi Malaysia thì mọi người cần chú ý những điều dưới đây: 

 • Ghi cả số điện di động và điện thoại bàn, có thể ghi thêm cả email để nhân viên vận chuyển có thể liên hệ người nhận được trong mọi tình huống. 
 • Ghi địa chỉ đúng theo cấp bậc hành chính của Malaysia. Tốt nhất mọi người nên cập nhật lại địa chỉ từ người gửi để ghi sao cho chính xác, tránh trường hợp đổi số nhà, tên đường. Khi ghi mọi người ghi cụ thể số nhà, hẻm, đường,… để nhân viên tìm được và giao hàng một cách nhanh chóng.
 • Sau khi ghi xong địa chỉ mọi người nên kiểm tra lại lần nữa cho chắc chắn.

4/ Lưu ý về chứng từ liên quan đến thuốc tây khi gửi thuốc tây đi Malaysia

Thuốc tây là loại hàng hoá đặc biệt có thuốc dạng lỏng, dạng viên, có thuốc điều trị bệnh, có thuốc là thực phẩm chức năng làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Loại hàng hoá này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của con người nên yêu cầu nhập khẩu qua các nước rất nghiêm ngặt, mọi người cần chú ý: 

 • Sản phẩm thuốc tây gửi phải có nguồn gốc rõ ràng.
 • Cung cấp đầy đủ thông tin tên loại thuốc, mục đích gửi đi nước ngoài,… để đơn vị vận có thể làm thủ tục xuất khẩu, nhập khẩu một cách nhanh chóng. 
 • Không được trộn hàng cấm và gửi mặt hàng cấm đi nước ngoài. Thường các đơn vị vận chuyển sẽ kiểm tra hàng trước khi nhận hàng để gửi thuốc tây đi Malaysia. Lưu ý thuốc phiện, hợp chất từ thuốc phiện, chất ma túy, chất kích thích thần kinh. Đó là những loại thuốc bị pháp luật nghiêm cấm vận chuyển dưới bất cứ hình thức nào. Cho nên, đơn vị vận chuyển sẽ không nhận vận chuyển. Nên khi nhận vận chuyển, đơn vị vận chuyển sẽ phải kiểm tra lại thuốc mà khách hàng gửi sau đó sẽ đóng gói lại nguyên vẹn cho khách hàng, nếu thuốc của khách hàng gửi là đúng quy định.
 • Thuốc phải để nguyên hộp, không được tính vĩ.

5/ Lựa chọn gói dịch vụ phù hợp để gửi thuốc tây đi Malaysia

Nếu thuốc tây bạn gửi có thời hạn sử dụng ngắn, yêu cầu nghiêm ngặt về bảo quản và người nhận cần có ngay để sử dụng thì có thể chọn dịch vụ gửi cấp tốc để thời gian nhận hàng rút ngắn lại. 

Còn nếu thuốc tây bạn gửi có thể bảo được lâu thì có thể chọn gói dịch vụ gửi tiết kiệm để giảm cước phí gửi.

Hy vọng với chia sẻ về những kinh nghiệm gửi thuốc tây đi Malaysia sẽ giúp mọi người nắm được thông tin cần thiết và có thể gửi hàng đi một cách an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu về AK Express hiện là một trong những đơn vị vận chuyến quốc tế an toàn, uy tín, nhanh chóng ở TPHCM. AK Express có đa dạng các dịch vụ gửi hàng chuyên tuyến quốc tế như: gửi hàng qua Malaysia, dịch vụ gửi hàng đi Đài Loan giá rẻ TPHCM,… đảm bảo sẽ giúp bạn gửi hàng đi một cách an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Hãy liên hệ ngay với AK Express để AK Express có thể phục vụ bạn.