Kinh nghiệm mua sàn gỗ xương cá công nghiệp chất lượng cao

kinh nghiệm mua sàn gỗ xương cá

Hiện nay, nhu cầu sử dụng sàn gỗ cho ngôi nhà của mọi người ngày càng cao. Do đó, sàn gỗ xương cá là một lựa chọn được nhiều người quan tâm. Sàn gỗ xương cá mang lại không gian ngôi nhà vẻ đẹp sang trọng và không kém phần tinh tế. Tuy nhiên, nếu muốn tạo hiệu ứng rộng rãi cho ngôi nhà bằng mẫu sàn này, thì bạn nên lưu ý 3 điều dưới đây. 

3 điều cần lưu ý khi dùng sàn gỗ xương cá để tạo hiệu ứng rộng rãi

– Lựa chọn tông màu sáng

Đầu tiên, nếu muốn lát sàn gỗ theo kiểu xương cá để tạo hiệu ứng thị giác rộng rãi, bạn nên lựa chọn sàn gỗ có tông màu sáng. Với những căn hộ có diện tích hạn chế, không gian nhỏ hẹp, việc lát sàn gỗ tông màu sáng theo kiểu xương cá sẽ vô cùng phù hợp. Kiểu lát xương cá kết hợp cùng tông màu gỗ sáng sẽ đem lại cảm giác ngôi nhà trở nên rộng rãi, thông thoáng hơn. Sàn gỗ màu sáng còn tạo cảm giác dễ chịu và nhẹ nhàng cho toàn bộ căn phòng. 

kinh nghiệm mua sàn gỗ xương cá

– Đồng nhất cho toàn bộ căn nhà

Tiếp theo để gia tăng hiệu ứng thị giác cho căn nhà, bạn nên lựa chọn kiểu sàn gỗ xương cá đồng nhất cho toàn bộ ngôi nhà. Việc đảm bảo được sự đồng nhất về kiểu lát và màu sắc cho toàn bộ không gian sẽ giúp tạo nên cảm giác thống nhất về mặt thẩm mỹ, đem lại sự hài hòa cho cả ngôi nhà. Sự đồng bộ trong kiểu lát sàn xương cá sẽ giúp tạo hiệu ứng thị giác tốt, giúp không gian sống trở nên rộng rãi, thông thoáng hơn. 

3 điều cần lưu ý khi dùng sàn gỗ xương cá để tạo hiệu ứng rộng rãi

– Tùy chọn kiểu lát phù hợp với không gian

Cuối cùng, bạn nên lựa chọn kiểu lát phù hợp với từng không gian trong nhà để tạo hiệu ứng thị giác tốt nhất cho ngôi nhà của mình. 

Kiểu Herringbone

Đây là kiểu lát sàn xương cá truyền thống, thường bắt gặp trong các công trình mang phong cách cổ điển, hoàng gia. Kiểu Herringbone được thực hiện bằng cách lắp ráp các thanh ván sàn hình zic zac với nhau theo hướng vuông góc 90 độ. Kiểu lát này sẽ phù hợp với những không gian rộng rãi như phòng khách hoặc phòng ăn. Nếu nhà có không gian hẹp nhưng vẫn muốn chọn kiểu Herringbone thì có thể lựa những tông màu gỗ sáng để tạo sự rộng rãi hơn. 

Kiểu Chevron

Kiểu Chevron là kiểu lát sàn xương cá cải tiến từ Herringbone, các thanh ván sàn sẽ được vát bớt phần đầu theo một góc 45 độ và lắp ráp vào nhau như hình chữ V. Kiểu lát Chevron rất được ưa chuộng bởi nó tạo được hiệu ứng thị giác rộng rãi, mang lại cảm giác sàn nhà có chiều dài và độ sâu hơn, rất phù hợp để ứng dụng cho phòng bếp. Lát sàn xương cá kiểu Chevron sẽ đem lại cho ngôi nhà cảm giác sang trọng, quyền quý. 

Kiểu Hungary

Bạn cũng có thể lựa chọn lát sàn xương cá kiểu Hungary. Điểm đặc biệt của sàn gỗ xương cá kiểu Hungary là các tấm ván được vát chéo phần đầu 60 độ chứ không phải góc 45 độ như Chevron. Khi ghép các tấm ván sàn lại với nhau sẽ tạo thành các góc 120 độ. Kiểu lát này sẽ đem đến cảm giác độc đáo, mới lạ cho toàn bộ không gian mà vẫn không kém phần tinh tế và hiện đại. Do đó, bạn có thể ứng dụng kiểu lát này cho phòng khách hoặc phòng ngủ.

Tùy chọn kiểu lát phù hợp với không gian

Trên đây là 3 điều bạn cần lưu ý khi dùng sàn gỗ xương cá để tăng hiệu quả thị giác rộng rãi cho ngôi nhà của mình. Để đảm bảo vẻ đẹp và độ bền của sàn, bạn nên lựa chọn các sản phẩm sàn gỗ từ những thương hiệu uy tín trên thị trường như An Cường. Hiện nay, An Cường đã cho ra mắt khách hàng bộ sưu tập sàn gỗ hiệu ứng xương cá bắt mắt và đa dạng để khách hàng có sự lựa chọn phong phú hơn cho không gian sống của mình. Nhờ công nghệ sản xuất hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu, sàn gỗ xương cá An Cường luôn được đảm bảo về độ bền màu, khả năng chống trầy xước và chịu lực tốt. Ngoài ra, gỗ An Cường còn được quét sáp chống ẩm để tăng độ bền, đảm bảo phù hợp với khí hậu nóng ẩm tại Việt Nam. Bên cạnh chất lượng và tính thẩm mỹ của sản phẩm, An Cường còn cung cấp chính sách bảo hành toàn diện lên đến 15 năm đối với bề mặt gỗ để khách hàng an tâm hơn khi sử dụng.  

Tham khảo: