Chia sẻ kinh nghiệm nhập cảnh Thái Lan đơn giản nhất

kinh nghiệm thủ tục máy bay nhập cảnh Thái Lan

Thái Lan là điểm đến được rất nhiều người Việt lựa chọn bởi có nhiều điểm du lịch hấp dẫn và những món ăn đặc sản đường phố ngon. Để giúp mọi người có chuyến du lịch Thái Lan thuận lợi, suôn sẻ trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm nhập cảnh Thái Lan.

Kiểm tra Passport

Để nhập cảnh được sang Thái Lan thì Passport (hộ chiếu) phải có giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng. Bạn đừng chủ quan nhé hãy kiểm tra trước.

Ngoài hộ chiếu, thì khi nhập cảnh bạn nên mang theo CMND và mang theo nó trong suốt hành trình, để khi có vấn đề gì xảy ra bạn có giấy tờ để chứng minh và dễ dàng nhờ sự hỗ trợ của đại sứ quán. Ngoài ra bạn cũng nên chụp ảnh hoặc scan hộ chiếu và chứng minh của mình lại để đề phòng tình huống bị mất, khi có việc cần sử dụng tới.

Kiểm tra hành lý mang theo

Để việc nhập cảnh Thái Lan không gặp bất vấn đề gì thì bạn nên cẩn thận bỏ ra khỏi hành lý những món đồ cấm mang theo:

  • Các vật phẩm bị cấm theo quy định
  • Hàng hóa nguy hiểm
  • Vũ khí, chất cháy nổ
  • Chất lỏng, dung dịch xịt và chất đặc sánh có dung tích tối là 100ml

Làm thủ tục máy bay

kinh nghiệm thủ tục máy bay nhập cảnh Thái Lan

Một kinh nghiệm nhập cảnh Thái Lan mà chúng tôi muốn chia sẻ với mọi người đó là làm thủ tục lên máy bay.
Sau khi bạn đã đặt vé thành công, lúc ra sân bay bạn phải tìm quầy check in của mình ở đâu, bằng cách nhìn xem số hiệu chuyến bay của mình, sau đó nhìn lên bảng check in xem chuyến bay của mình làm thủ tục ở quầy số mấy.

Tốt nhất để tiết kiệm thời gian thì bạn nên check-in online để có được thẻ boarding pass và in ra, như vậy bạn sẽ không cần phải đến quầy làm thủ tục nữa. Việc làm thủ tục online vô cùng đơn giản bạn chỉ việc điền thông tin cá nhân và khai báo hành lý là xong sau đó bạn chỉ việc download boarding pass về và in ra.

Tiếp đến nếu bạn có hành lý ký gửi thì đi qua cửa hành lý ký gửi và sau đó đi qua cửa hải quan để kiểm tra thông tin và kiểm tra hành lý và như vậy là đã xong.

>>> Tham khảo bài review thiên đường du lịch Hua Hin Thái Lan tại đây!

Điền thông tin tờ khai hải quan

Khi lên máy bay tiếp viên hàng không sẽ phát cho bạn tờ khai hải quan và bạn phải điền thông tin vào để làm thủ tục nhập cảnh Thái Lan.Tờ này có hai mặt trước và sau, có hai phần là Departure Card và Arrival Card

Ở phần Departure Card bạn điền họ, tên và tên lót, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, số hiệu chuyến bay (lưu ý ở mục này bạn ghi số hiệu chuyến bay rời khỏi quốc gia họ).

Còn ở tờ Arrival Card bạn cũng điền Họ, tên, tên lót, giới tính, quốc tịch, số hộ chiếu, ngày tháng năm sinh, số hiệu chuyến bay (số hiệu chuyến bay mà bạn bay tới Thái Lan), nghề nghiệp, quốc gia bạn lên mày báy, mục đích chuyến đi (nếu bạn đi du lịch điều holiday), số ngày bạn ở Lại thái, địa chỉ của bạn ở Thái Lan, Số điện thoại, email.

kinh nghiệm điền giấy nhập cảnh

Còn ở mặt sau bạn chỉ việc đánh chọn vào các mục:

  • Đây có phải là lần đầu bạn đến Thái Lan
  • Bạn có đi du lịch với nhóm
  • Chỗ ở
  • Lý do đến Thái lan
  • Thu nhập một năm của bạn là bao nhiêu.

Phần Departure Card hải quan sẽ đưa lại cho bạn giữ và khi bạn xuất cảnh thì bạn sẽ nộp lại tờ giấy này.

Kinh nghiệm nhập cảnh Thái Lan của chúng tôi khi bạn có đầy đủ giấy tờ và điền thông tin rõ ràng thì thủ tục nhập cảnh sẽ rất là nhanh gọn và không bị hải quan hỏi nhiều.

Hy vọng với chia sẻ trên về kinh nghiệm nhập cảnh Thái Lan sẽ hữu ích cho mọi người để đi khi đi du lịch sang đây sẽ không gặp bất cứ vấn đề gì.

Xem hướng dẫn chi tiết về nhập cảnh Thái Lan tại: https://vn.blog.kkday.com/2018/07/15/kinh-nghiem-nhap-canh-thai-lan-trong-vong-1-not-nhac/