Làm thế nào để thiết kế mẫu email giới thiệu sản phẩm hiệu quả?

mẫu email giới thiệu sản phẩm

Một thực tế đáng buồn là khoảng 95% sản phẩm mới được tung ra thị trường  đều không đạt được mục tiêu doanh số. Vì vậy người ta đánh giá rằng điều đó có thể do thông điệp của buổi ra mắt thiếu tính sáng tạo hoặc bỏ sót một số chi tiết hấp dẫn. Chính vì vì vậy nên các doanh nghiệp phải tập trung vào tiếp thị sản phẩm qua email nhiều hơn. Cách thiết kế mẫu email giới thiệu sản phẩm nội bộ dưới đây sẽ giúp thương hiệu có được những ví dụ cụ thể để áp dụng. 

Khám phá cách thiết kế email giới thiệu sản phẩm 

Dòng tiêu đề và xem trước văn bản

Đối với phần này thì chỉ nên giữ dòng chủ đề ở mức hoặc dưới 12 từ không nên quá dài hoặc quá ngắn.  

Chú ý đến lời chào 

Cũng giống như doanh nghiệp, các nhân viên tại công ty đều bận rộn trong công việc. Vì vậy hãy thu hút sự chú ý của họ bằng một câu chào nhanh và lời tổng quan về buổi ra mắt sản phẩm.

Hãy chú ý đến việc gửi lời chào

Giới thiệu sản phẩm

Giới thiệu sản phẩm

Hãy cung cấp cho người đọc những thông tin rất cơ bản về sản phẩm của mình. Chẳng hạn như sản phẩm được gọi là gì, sản phẩm có chức năng gì, khi nào sản phẩm có sẵn cho công chúng và giá sản phẩm. Doanh nghiệp cũng nên kèm theo một hình ảnh để người đọc có thể tham khảo trực quan.

>>> Xem thêm: 10 mẫu email marketing bán hàng độc đáo

Đưa ra tầm quan trọng của sản phẩm đó

Hãy cho những người khách hàng biết tầm quan trọng của sản phẩm đó như thế nào. Thương hiệu có thể đi sâu hơn một chút ở nội dung này vì vậy hãy giải thích điều gì mà sản phẩm này khác biệt so với những sản phẩm khác trên thị trường. Cũng nên thể hiện cho mọi người biết những cơ hội mở rộng thị trường, thu hút nhiều người dùng hơn và làm giàu cơ sở khách hàng.

Ở phần này có thể trả lời một số câu hỏi sau: 

  • Bản cập nhật này có giải quyết khiếu nại chung của khách hàng không?
  • Doanh nghiệp có đang đưa sản phẩm của mình lên ngang hàng với thị trường đang tham gia không?
  • Doanh nghiệp có số liệu thống kê hoặc dự báo doanh thu để chứng minh tầm quan trọng không?

Để mọi người biết được tầm quan trọng của sản phẩm

Cách thức hoạt động

Cách thức hoạt động

Trong phần này, hãy trình bày tổng quan ngắn gọn về các bước cần thiết để sử dụng sản phẩm và phải đưa ra thông tin như thế nào để khách hàng đăng ký. Nó có bất kỳ giới hạn sử dụng nào không? Phải đưa ra được dự đoán các câu hỏi thường gặp – đặc biệt là từ nhân viên bán hàng, nhà tiếp thị, người quản lý tài khoản và đại diện hỗ trợ – và cố gắng giảm thiểu nhầm lẫn từ trước.

Đối tượng của sản phẩm là ai

Hãy đề cập một cách nhanh chóng để khách hàng biết đối tượng dự định của sản phẩm này là ai. Liệu có người dùng nào sẽ tự động thấy tính năng mới này hay không. Phần này đặc biệt quan trọng đối với các sản phẩm theo khu vực hoặc ngôn ngữ cụ thể.

Phần để khách hàng đưa ra câu hỏi

Phần để khách hàng đưa ra câu hỏi

Cung cấp thông tin liên hệ và tên của người hoặc những người có kiến thức tốt nhất để trả lời bất kỳ câu hỏi nào về sản phẩm. Đồng thời đưa ra thông tin liên quan đến sự ra mắt hoặc chương trình khuyến mãi của sản phẩm.

Đưa ra những đường link cụ thể để khách hàng truy cập vào

Đưa ra những đường link cụ thể để khách hàng truy cập vào

Doanh nghiệp sẽ muốn nhân viên chia sẻ thông tin ra mắt sản phẩm qua email hoặc mạng xã hội càng đơn giản càng tốt. Cung cấp văn bản và URL mẫu có thể được sao chép và dán – hoặc tốt hơn là các liên kết xã hội được tạo sẵn từ một trang web như Share Link Generator. Như vậy khách hàng sẽ dễ dàng hơn trong việc truy cập vào thông tin sản phẩm mà không mất quá nhiều thời gian tìm kiếm. 

Qua những gợi ý trên chắc chắn thương hiệu sẽ biết làm thế nào để thiết kế mẫu email giới thiệu sản phẩm hiệu quả. Một email cần phải có sự chỉnh chu và đầy đủ nội dung quan trọng, không quá dài dòng thì mới có thể khiến cho mọi người cảm thấy tin tưởng vào sản phẩm của mình.