Lắp đặt sàn gỗ công nghiệp đẹp cao cấp

Sàn gỗ công nghiệp đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình bởi tính thẩm mỹ và những ưu điểm mà nó mang lại. Tuy nhiên, khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp, gia chủ và kỹ thuật viên lắp đặt cũng cần tìm hiểu một số lưu ý dưới đây để sàn gỗ công nghiệp sau khi lắp đặt sẽ được đảm bảo về cả chất lượng và giá trị thẩm mỹ của nó.

1. Đảm bảo bề mặt bằng phẳng, không gồ ghề

Nếu trong quá trình sử dụng, người dùng phát hiện sàn gỗ phát ra tiếng kêu cót két khó chịu hoặc bề mặt sàn có hiện tượng bị võng, nhún, đó có thể là hậu quả của việc không đảm bảo bề mặt lắp đặt sàn được bằng phẳng trước khi tiến hành lắp đặt sàn. Bề mặt lắp sàn bị gồ ghề sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và tính thẩm mỹ của sàn sau khi lắp đặt, ngoài ra, nó có thể phát ra âm thanh khó chịu khi gia chủ sử dụng sàn.

Lắp đặt sàn gỗ công nghiệp đẹp cao cấp

2. Chừa khoảng trống 10mm ở các nơi giáp tường để gỗ giãn nở

Như bất cứ loại sàn gỗ nào khác, sàn gỗ công nghiệp cũng sẽ có hiện tượng giãn nở nếu gặp điều kiện nhiệt độ, độ ẩm thích hợp. Vì vậy, khi lắp đặt, chúng ta cần xem xét chừa lại một khoảng trống khoảng 10mm ở các nơi sàn gỗ giáp tường để hiện tượng giãn nở của sàn gỗ được diễn ra thuận lợi, không gây ra các ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ và tuổi thọ của sàn. 

3. Lắp các miếng gỗ khít và chọn loại hèm khóa chắc chắn

Trong quá trình lắp đặt sàn gỗ công nghiệp, kỹ thuật viên nên chú ý lắp các miếng gỗ khít để tránh các khe hở gây nguy hiểm cũng như hạn chế thấm nước, gây hư hại nghiêm trọng đến chất lượng sàn gỗ. Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần lựa chọn loại hèm khóa phù hợp và chắc chắn, tránh hiện tượng các tấm ván sàn bị xê dịch, di chuyển trong quá trình sử dụng sàn gỗ. 

Lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

4. Không cố định sàn gỗ xuống sàn nhà

Đúng là như vậy, thông thường, nhiều người sẽ có tâm lý muốn cố định sàn gỗ xuống sàn nhà để sàn chắc chắn hơn, nhưng đây là một sai lầm cần phải lưu ý. Việc cố định sàn gỗ xuống sàn nhà sẽ gây ra những hạn chế đáng kể đến quá trình co rút, giãn nở tự nhiên của sàn gỗ công nghiệp, theo đó, sàn sẽ dễ bị cong vênh, phồng rộp nếu gặp điều kiện độ ẩm, nhiệt độ tăng cao.

5. Để gỗ có thời gian thích nghi với không gian lắp đặt

Thông thường, nhiệt độ và độ ẩm ở kho cất giữ hàng sẽ có sự chênh lệch lớn so với đa số khu vực lắp đặt hoặc công trình thi công sàn gỗ. Theo đó, nếu chúng ta tiến hành lắp đặt sàn gỗ ngay lập tức sau khi sàn được chuyển đến, sàn gỗ sẽ không đủ thời gian thích nghi với nhiệt độ, độ ẩm ở không gian mới, sẽ dễ xuất hiện hiện tượng phồng rộp, cong vênh sau khi lắp đặt và sử dụng. Vì vậy, gỗ công nghiệp cần được chuyển đến trước 48 giờ trước khi lắp đặt.

6. Chọn đơn vị thi công uy tín, giàu kinh nghiệm

Tay nghề của kỹ thuật viên lắp đặt sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình lắp đặt sàn gỗ công nghiệp, chúng ta nên chọn những đơn vị thi công uy tín và giàu kinh nghiệm. Hiện nay, khi chọn mua các mẫu sàn gỗ chất lượng cao của An Cường, khách hàng sẽ được giới thiệu những đơn vị thi công lắp đặt sàn gỗ tốt nhất, đảm bảo khách hàng sẽ hài lòng với chất lượng sản phẩm cũng như chi phí đã bỏ ra.

Bên cạnh đó, An Cường hiện cũng vừa ra mắt mẫu sàn gỗ vân xương cá kiểu công nghiệp rất hiện đại, mang vẻ đẹp cá tính và đặc biệt. Nếu bạn muốn thay đổi một chút phong cách cho ngôi nhà của mình thì đây là lựa chọn rất phù hợp. Kiểu vân xương cá 3D công nghiệp của sàn được nhiều người ưa chuộng cũng bởi vì cách lắp đặt theo phương đứng vô cùng đơn giản và tiết kiệm thời gian. Ngoài ra, hèm khóa Uniclic và V-groove còn giúp sàn được liên kết chắc chắn, hạn chế tình trạng thấm nước.

Sàn gỗ công nghiệp đẹp cao cấp

Nếu mong muốn có một bề mặt sàn gỗ chất lượng và bền đẹp trong quá trình sử dụng, bạn hãy lưu ý ngay từ khâu lắp đặt đồng thời chọn đúng các sản phẩm chất lượng từ các đơn vị uy tín nhé!

Xem thêm: Phong cách thiết kế phòng khách hiện đại