Lắp đặt ván sàn vân xương cá cao cấp

Sàn gỗ công nghiệp xuất hiện ẩm mốc là tình trạng vô cùng quen thuộc đối với người sử dụng. Không đơn giản là những mảng xanh xuất hiện trên bề mặt sàn gỗ, ẩm mốc còn là môi trường lý tưởng để mối mọt sinh trưởng, đem lại nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sinh hoạt của con người. Sau đây là một số phương pháp giúp bạn hạn chế ẩm mốc đến mức tối đa đối với các loại sàn gỗ công nghiệp, hãy cùng theo dõi nhé.

1. Giữ nhà cửa thông thoáng

Độ ẩm và nhiệt độ là hai yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng to lớn đến tình trạng ẩm mốc của sàn gỗ công nghiệp. Độ ẩm trong nhà tăng cao sẽ là điều kiện vô cùng lý tưởng để các vết ẩm mốc trắng, xanh xuất hiện và lan rộng trên bề mặt sàn gỗ công nghiệp của gia đình bạn. Đó là lý do vì sao chúng ta cần phải luôn giữ nhà cửa và không gian bên trong cũng như xung quanh nhà được thông thoáng, không để độ ẩm quá cao. Hãy thường xuyên mở cửa sổ để thoáng khí, thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, đặc biệt là những khu vực khuất ánh sáng, tránh để bụi bặm đọng lại trên bề mặt sàn cũng là một cách giúp sàn gỗ công nghiệp hạn chế tình trạng ẩm mốc khó chịu.

2. Lưu ý khi lau sàn

Khi lau sàn, chúng ta không nên đổ thẳng nước ra sàn để lau, mà nên dùng một cây lau sàn đã được vắt ráo nước để tiến hành lau sàn gỗ công nghiệp. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể lau sàn với các dung dịch vệ sinh sàn gỗ, đang được bán rất nhiều trên các trang thương mại điện tử hiện nay để đảm bảo tối ưu chất lượng sàn. Sau khi lau sàn với nước, chúng ta nên lau lại sàn một lần với khăn sạch, khô ráo để đảm bảo không còn đọng nước, hơi ẩm khiến nấm mốc xuất hiện. 

3. Dùng các nguyên liệu thiên nhiên hỗ trợ hút ẩm

Khi lau dọn các bệ cửa sổ cũng như các vật dụng trong nhà với nước, bạn có thể sử dụng một số nguyên vật liệu thiên nhiên hoặc các gói chất hút ẩm không độc hại với con người, để đảm bảo độ ẩm bên trong nhà được cân bằng, không gây ra những ảnh hưởng xấu như ẩm mốc, mối mọt cho sàn gỗ công nghiệp cũng như các đồ nội thất bằng gỗ trong nhà.

4. Sử dụng thảm thấm nước

Để hạn chế tình trạng độ ẩm quá cao ở những khu vực thường sử dụng nước như trước cửa nhà tắm, nhà bếp hay khu vực cửa ra vào, bạn nên sử dụng những tấm thảm thấm nước đặt ở các khu vực này. Đây sẽ là một công cụ rất có ích trong việc hạn chế tình trạng độ ẩm cao gây ra ẩm mốc, mối mọt trên sàn gỗ công nghiệp.

lắp đặt ván sàn vân xương cá

5. Sử dụng sàn gỗ có hèm khóa chắc chắn

Hèm khóa lỏng, hở cũng là một trong những nguyên nhân khiến nước dễ dàng tràn vào các khe hở giữa những tấm ván sàn, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho ẩm mốc xuất hiện. Vì vậy, chúng ta nên chủ động lựa chọn các loại sàn gỗ có hèm khóa chắc chắn, tiêu biểu như những mẫu ván sàn vân xương cá của An Cường. An Cường là thương hiệu cung cấp các sản phẩm gỗ công nghiệp, bao gồm các mẫu sàn gỗ công nghiệp vân xương cá được đánh giá cao bởi mẫu mã độc đáo, hiện đại, phù hợp với nhiều phong cách trang trí nhà cửa. Loại sàn gỗ mới này bên cạnh mẫu mã đẹp thì có cách lắp theo phương thẳng đứng vô cùng đơn giản và tiết kiệm thời gian. So với các loại sàn tự nhiên lắp theo kiểu xương cá, ván sàn gỗ vân xương cá công nghiệp có mức chi phí hợp lý hơn rất nhiều.

ván sàn vân xương cá

Bên cạnh đó, thương hiệu này còn chiếm được lòng tin của khách hàng bởi những chính sách chăm sóc khách hàng vô cùng tận tình, hợp lý. Chính sách bảo hành tận tình đồng thời giới thiệu cả những đơn vị thi công uy tín cũng khiến khách hàng an tâm chọn An Cường hơn.

Để hạn chế tình trạng ẩm mốc cho sàn gỗ công nghiệp, hãy ghi nhớ những lưu ý bên trên cũng như chủ động lựa chọn sàn gỗ chất lượng cao nhé. 

Xem thêm: Phong cách thiết kế phòng khách hiện đại