Lễ hội tuyệt đẹp nhất định phải trải nghiệm khi du lịch Chiang Mai

Yee Peng

Nếu như Bangkok ồn ào náo nhiệt thì Chiang Mai Thái Lan lại mang đến cho mọi người cảm giác bình yên được hoà mình vào thiên nhiên. Bên cạnh đó, nơi đây còn diễn ra những lễ hội tuyệt đẹp mà mọi người nhất định phải trải nghiệm khi đến.

Lễ hội hoa

Chiang Mai là vùng đất có khí hậu mát mẻ, giống như Đà Lạt ở nơi ta, thuận lợi cho các loại hoa khoe sắc, đua nỡ làm mê hoặc lòng người. Chính vì vậy vào khoảng tháng 2 hằng năm tại đây thường tổ chức lễ hội hoa để mọi người có dịp chiêm ngưỡng. 

Lễ hội Hoa Chiang Mai Thái Lan thường tổ chức vào các ngày cuối tuần (thứ 6,7, chủ nhật) tuần đầu tiên của tháng 2. Mọi người có thể theo dõi lịch để canh đến đúng vào thời điểm lễ hội đang diễn ra nhé. 

Lễ hội hoa

Có điều gì đặc biệt trong lễ hội này? Đó là mọi người sẽ được chứng kiến các loại hoa khác nhau “diễu hành” trên đường phố tạo nên bức tranh đầy màu sắc rất đẹp. 

Đặc biệt trước khi lễ hội diễn ra người ta sẽ tổ chức cuộc thi hoa hậu dành cho những cô gái Thái Lan xinh đẹp, người đăng quang sẽ được ngồi trên chiếc thuyền hoa và đi qua những con đường của thành phố Chiang Mai trong lúc diễn ra lễ hội. 

Trong khoảng thời gian này thì các chương trình biểu diễn nghệ thuật cũng được tổ chức khắp mọi nơi, để mọi người có thể chiêm ngưỡng tài năng, vẻ đẹp, cũng như nét văn hoá của người Thái. 

Chắc chắn lễ hội hoa ở Chiang Mai Thái Lan này sẽ mang đến một bức tranh đầy màu sắc, khó quên cho những người tham gia.

>>> Du lịch Chiang Mai tự túc thì ở đầu? – Tổng hợp các khách sạn đẹp ở Chiang Mai Thái Lan

Lễ hội thả đèn trời (lễ hội Yee-Peng)

Lễ hội này diễn ra vào ngày trăng tròn của tháng 12 theo lịch âm của người Thái (lúc này lễ hội thả hoa đăng cũng diễn ra khắp đất nước Thái Lan). 

Lễ hội diễn ra nhiều khu vực khác nhau và bạn có thể tìm hiểu để mua vé lựa chọn địa điểm mà mình thích (nếu mua vé bạn sẽ được ăn uống, ngồi thuyền, thả đèn tập thể). Ngoài ra bạn có thể tham gia thả đèn trời miễn phí ở các khu phố cổ cùng với người dân địa phương.

Lễ hội thả đèn trời (lễ hội Yee-Peng)

Hoạt động chính trong lễ hội này là thả đèn trời, người ta tin rằng thả đèn trời thì mọi điều ước sẽ thành hiện thực và may mắn sẽ đến.

Vào buổi tối trăng tròn, các cặp đôi, thành viên trong gia đình, cùng nhau thắp chiếc đèn trời và thả lên. Lúc này khung cảnh của Chiang Mai Thái Lan, được nhuộm màu vàng rực của những chiếc đèn trời, một quang cách đẹp và quý giá không phải ai cũng có cơ hội được chiêm ngưỡng.

>>> Xem thêm: Trọn bộ kinh nghiệm du lịch tự túc Chiang Mai cho người mới

Lễ hội té nước (Songkran)

Đây là lễ hội lớn diễn ra trên khắp đất nước Thái Lan, diễn ra từ ngày 13-14/4 hằng năm để chào đón năm mới. Vào những ngày này người ta thực hiện nghi thức trang trọng tắm cho tượng phật, sau đó đổ xô ra các con đường té nước vào nhau.

Lễ hội té nước (Songkran)

Theo quan niệm của người Thái, trong ngày đầu năm mới được té nước càng nhiều thì càng nhận được nhiều may mắn. Khi ra ngoài đường vào thời điểm này bạn sẽ thấy mọi cầm những cây súng nước bán vào nhau, cực kỳ náo nhiệt, sôi động. Cảm giác bị té nước, ướt sũng cả người cũng rất thú vị.  

Tuy nhiên khi tham gia mọi người cần lưu ý những điều dưới đây: 

  • Không được té nước bẩn vào người khác.
  • Không được té vào những người đang điều khiển phương tiện giao thông, trẻ em, nhà sư
  • Nhớ bảo vệ đồ dụng cá nhân của mình (điện thoại, tiền,…) bằng túi chống thấm nước trước khi đi ra đường vào thời điểm này. 

Chúc cho mọi người sẽ có cơ hội được tham gia 3 lễ hội độc đáo ở Chiang Mai Thái Lan này. 

Tham khảo các điểm du lịch nổi tiếng tại Chiang Mai: https://tintre.net/du-lich-chiang-mai-thai-lan-nen-di-nhung-dau-dep/