Liệu có nên thử sàn thương mại mới AliExpress

Sàn thương mại điện tử aliexpress

AliExpress là một trong những kênh thương mại điện tử lớn nhất của Trung Quốc và ngày càng mở rộng phạm vi hoạt động tại khu vực Châu Á. Hiện tại có nhiều nhà bán muốn tham gia sân chơi này nhưng chưa rõ nó có hợp pháp tại Việt Nam không. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé:

AliExpress là gì?

Trung Quốc một cường quốc kinh tế với rất kênh thương mại điện tử lớn bán tất cả các mặt hàng từ đồ dân dụng đến những mặt hàng cao cấp xa xỉ. Trong đó, Aliexpress là một trong những kênh mua sắm lớn nhất và hàng đầu tại Trung Quốc. 

Aliexpress là sàn thương mại điện tử đến từ Trung Quốc

AliExpress là thị trường tiêu dùng trực tuyến của Alibaba dành cho người mua quốc tế (trong khi TaoBao dành cho Trung Quốc). Nó cho phép các doanh nghiệp nhỏ ở Trung Quốc bán hàng cho khách hàng trên toàn thế giới. Không giống như Amazon, tất cả người bán trên đây đều là bên thứ ba: Bản thân họ không bán bất cứ thứ gì. Họ chỉ cung cấp thị trường. 

Tại sao AliExpress lại rẻ như vậy?

Đầu tiên, có khả năng bạn đang mua trực tiếp từ nhà sản xuất, điều này làm giảm chi phí bán hàng cho bạn. Chi phí sản xuất ở Trung Quốc thấp hơn một chút so với các nước khác. 

Khả năng thứ hai đối với một mặt hàng cực kỳ rẻ là hàng giả hoặc gian lận .

Tổng hợp lại, AliExpress cung cấp một số giao dịch thực sự tốt, bạn có thể tìm tất cả các sản phẩm từ gia dụng, mỹ phẩm, quần áo, phụ kiện, thiết bị… từ nhiều nguồn bán khác nhau với rất nhiều giá phù hợp với nhu cầu của người mua.

AliExpress mất bao lâu để giao hàng?

Tất cả các mặt hàng trên AliExpress đều có thời gian giao hàng ước tính trên trang sản phẩm và thường từ 20 đến 60 ngày. Hãy lưu ý rằng điều này sẽ thậm chí còn chậm hơn vào một số thời điểm nhất định trong năm, như Tết Nguyên đán (khoảng đầu tháng 2) và Ngày độc thân (11/11). Vì vậy, nó phù hợp với những người yêu thích mua hàng trực tuyến và không gấp gáp về thời gian.

AliExpress mất bao lâu để giao hàng

Chi phí ẩn của AliExpress: Thuế nhập khẩu

Nếu bạn chưa quen với việc vận chuyển hàng hóa mua từ nước ngoài, bạn không thể nắm rõ về các loại thuế nhập khẩu liên quan, hoặc người bán có thể thay bạn thanh toán các khoản thuế đó.

Gần như tất cả các quốc gia đều có thuế nhập khẩu: giá trị phần trăm của giá vốn hàng hóa được nhập khẩu phải được trả cho chính phủ khi vận chuyển sản phẩm vào quốc gia đó.

Các hãng chuyển phát nhanh như DHL có các quy định chặt chẽ hơn, không được mang các gói hàng được đánh dấu là quà tặng. Nếu sản phẩm được vận chuyển bằng đường chuyển phát nhanh, hãy tính thêm ít nhất 20% chi phí khác phải trả khi đến nơi trước khi gói hàng của bạn có thể được về tận tay

Chi phí ẩn của AliExpress

Về chất lượng hàng hóa của AliExpress thì sao?

Phần lớn, khi nghe đến sản phẩm, hàng hóa có xuất xứ Trung Quốc bạn thường cho rằng đây sẽ là những món hàng, sản phẩm kém chất lượng. Tuy nhiên, có thể nói đây là một ý nghĩ hoàn toàn sai lầm. Vì cũng có rất nhiều sản phẩm Trung Quốc có chất lượng cao, mà giá thành lại rất rẻ. Bởi lẽ, hàng Trung Quốc có giá rẻ do đây là một cường quốc kinh tế với số lượng nhân công lớn, giá thuê rẻ, nguồn nguyên liệu có sẵn, dây chuyền hiện đại, hàng hóa được sản xuất với số lượng lớn.
Trong hầu hết các trường hợp, hàng hóa bạn mua sẽ giống như hàng hóa mua trực tiếp. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể cảm thấy mình không hài lòng với sản phẩm. Ví dụ, có lẽ độ dày của chất liệu cho chiếc váy đó không như bạn mong đợi. Hoặc sản phẩm bạn mua không giống với mô tả bạn nên liên hệ trao đổi trực  tiếp với người bán.

Nếu bạn không cần vội về thời gian, lại yêu thích mua hàng trực tuyến với đa dạng mẫu mã giá cả thì AliExpress hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của bạn.

Xem thêm: Lazada Mall – sự lựa chọn uy tín