Loại sữa tươi tiệt trùng nhập khẩu

NẰM LÒNG BÍ QUYẾT NÀY, MẸ AN TÂM CHỌN SỮA TƯƠI CHO BÉ 

Nhiều mẹ lúng túng khi chọn sữa tươi cho trẻ nhỏ từ 1 tuổi bởi thị trường có quá nhiều thương hiệu. Để chọn sữa an toàn và tốt cho bé, các mẹ hãy ghi nhớ những lưu ý sau đây. 

Phân biệt các loại sữa tươi

Có khá là nhiều mẹ vẫn không biết được sữa tươi thanh trùng và tiệt trùng khác nhau như thế nào. Cách phân biệt như sau:

Sữa tươi thanh trùng: là loại sữa chứa nhiều chất dinh dưỡng cho bé. Đây là loại sữa áp dụng công nghệ xử lý sữa tươi ở 90 độ C trong 30 giây để diệt khuẩn, sau đó làm lạnh đột ngột ở 4 độ C, bảo quản ở nhiệt độ 4-6 độ C, dùng được trong 10-15 ngày.

Sữa tươi tiệt trùng được chế biến từ sữa tươi, dùng công nghệ xử lý ở nhiệt độ đến 140 độ C trong 4 giây. Quy trình đóng sữa khép kín giúp sữa tiệt trùng đảm bảo an toàn, không có vi khuẩn gây hại sức khỏe. Sữa tiệt trùng có hạn sử dụng 6-9 tháng mà không cần giữ lạnh hay chất bảo quản.

Mẹ tuyệt đối không nên tự mua sữa tươi mới vắt chưa qua chế biến về tự nấu cho con uống vì cách làm truyền thống này không có dụng cụ chuẩn xác, không đảm bảo tiệt trùng dụng cụ nên thành phẩm không đảm bảo chất lượng, nguy cơ nhiễm khuẩn cao, có hại cho trẻ. 

Mẹ cần đọc kỹ bao bì sản phẩm

Sữa tiệt trùng ở Việt Nam có 2 loại: sữa tươi 100% và sữa dạng bột pha nước đóng hộp. Vì thế khi mua sữa tươi tiệt trùng cho con, mẹ nên đọc kĩ thành phần. Nếu thành phần ghi 100% sữa tươi , 100% Full cream milk, 100% whole milk… thì đó đúng là loại nên mua. Sữa nào thành phần ghi: bột sữa, nước, vitamin A,B,D… thì không nên mua. Đọc kỹ các thành phần trên bao bì giúp mẹ phân biệt được đâu là sữa tươi nguyên chất đâu là sữa hoàn nguyên (sữa bột pha nước).

 

Mẹ cần chú ý hàm lượng đường trong sữa

Mẹ chọn sữa tươi không đường cho bé là đủ vì bản thân sữa tươi đã có mùi vị thơm ngon và hàm lượng đường tự nhiên nhất định. Nếu để bé quen uống sữa tươi có đường thì dễ gây bệnh răng miệng, béo phì và tiểu đường sau này.

Chọn sữa tươi có nguồn gốc rõ ràng, uy tín

Lựa chọn sữa tươi rõ ràng về xuất xứ nguồn gốc nguyên liệu, công thức dinh dưỡng được nghiên cứu và phát triển như thế nào, quy trình và “đường đi” của sản phẩm đến người dùng ….chính là điều các mẹ cần biết.

Các trang web truy xuất nguồn gốc là công nghệ mới, giúp mẹ tìm hiểu mọi thông tin quan trọng đằng sau hộp sữa tươi con uống.

Một trong những thương hiệu sữa tươi nguyên chất uy tín nhất đảm bảo các tiêu chuẩn sạch, an toàn hàng đầu mà đa số các bà mẹ trên thế giời lựa chọn chính là sữa tươi nguyên chất Devondale. Nguồn sữa đầu vào của Devondale hoàn toàn được thu mua từ các nông trại bò sữa màu mỡ nhất nước Úc. Từ trang trại, sữa được vận chuyển trực tiếp đến nhà máy để được xử lý tiệt trùng và đóng hộp. Quy trình sản xuất này được Devondale ứng dụng những công nghệ tiên tiến đạt tiêu chuẩn quốc tế, đồng thời tuyệt đối tuân thủ những quy định nghiêm ngặt của nước Úc về chất lượng và an toàn thực phẩm.