Lợi ích email marketing với doanh nghiệp trong lĩnh vực làm đẹp

Lợi ích email marketing với doanh nghiệp trong lĩnh vực làm đẹp

Lợi ích email marketing với doanh nghiệp lĩnh vực làm đẹp là gì? Tiếp thị qua email được sử dụng bởi hàng ngàn doanh nghiệp thuộc mọi quy mô trên toàn cầu. Những người không quen thuộc với phương pháp tiếp thị này có thể không hiểu ngay tại sao nó lại phổ biến như vậy giữa các công ty trong nhiều ngành khác nhau. Đặc biệt trong lĩnh vực làm đẹp, có rất nhiều doanh nghiệp sử dụng email marketing làm công cụ chính. Dưới đây là những lý do tại sao tiếp thị qua email được nhiều người coi là kênh tiếp thị hiệu quả nhất trong lĩnh vực làm đẹp.

Chi phí thấp

Chi phí thấp

Một trong những lợi thế rõ ràng nhất của tiếp thị qua email là chi phí thấp hơn so với các kênh tiếp thị chính thống. Không có chi phí in ấn hoặc bưu phí và không phải trả phí để đổi lấy việc xuất hiện trên một bảng quảng cáo, tạp chí hoặc kênh truyền hình nhất định. Các nhà tiếp thị qua email có thể cân nhắc đầu tư vào phần mềm chuyên dụng để tự động hóa, theo dõi và đánh giá email của họ. Đúng là chỉ cần bỏ ra chi phí nhỏ để gửi hàng nghìn email cùng một lúc, nhưng những chi phí này thấp hơn nhiều so với những gì bạn sẽ phải trả khi sử dụng các kênh tiếp thị khác.

Hướng dẫn: Cách làm email marketing cho người mới bắt đầu

Tiếp cận đối tượng đã tương tác

Tiếp cận đối tượng đã tương tác

Tiếp thị qua email là một trong những kênh duy nhất mà người tiêu dùng yêu cầu nhận. Phần lớn các doanh nghiệp sử dụng nền tảng này chỉ gửi tin nhắn cho những người đã đăng ký để nhận chúng. Điều này có thể cho phép tỷ lệ chuyển đổi cao hơn nhiều vì doanh nghiệp chỉ nhắm mục tiêu đến những người đã quan tâm đến thương hiệu của họ.

Truyền tải thông điệp được nhắm mục tiêu

Truyền tải thông điệp được nhắm mục tiêu

Hầu hết các chuyên gia tiếp thị sẽ vui vẻ trả tiền để đảm bảo rằng họ chỉ chi tiền nhắm mục tiêu đến những người quan tâm đến thương hiệu của họ. Tuy nhiên, các nhà tiếp thị qua email có thể tiến thêm một bước bằng cách chỉ gửi email cho những người đăng ký đáp ứng các tiêu chí nhất định.

Nếu một thương hiệu nhượng quyền chỉ có ưu đãi ở một số khu vực nhất định của đất nước, thì nó có thể dễ dàng sắp xếp để chỉ gửi email cho những người sống ở một số khu vực nhất định. 

Phân khúc danh sách email hoạt động tuyệt vời cho các thương hiệu thu thập thông tin về người đăng ký của họ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các nhà tiếp thị sử dụng chiến thuật này thường tự hào về tỷ lệ tương tác được cải thiện. Phương pháp cũ ‘phun và cầu nguyện’ để gửi cùng một email cho mọi người đăng ký hoặc khách hàng không còn hoạt động nữa và các công ty nhận thấy kết quả tốt nhất từ tiếp thị qua email của họ đang phân đoạn dữ liệu và chiến dịch để đảm bảo rằng họ đang gửi thông điệp phù hợp nhất đến các cá nhân.

Xem thêm: 10 mẫu email quảng cáo sản phẩm giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy doanh thu

Tiếp thị qua email là tuyệt vời để tận dụng lợi thế của việc mua hàng bốc đồng. Không có nhiều nền tảng tiếp thị khác cho phép khách hàng đi từ chứng kiến một đề nghị đến mua một mặt hàng trong vòng hai lần nhấp vào nút. Với lời kêu gọi hành động hấp dẫn và liên kết thẳng đến phần thanh toán, bản tin qua email có thể thúc đẩy doanh số bán hàng mà không kênh nào khác có được.

Dễ dàng bắt đầu

Dễ dàng bắt đầu

Tiếp thị qua email không nhất thiết yêu cầu một đội ngũ khổng lồ hoặc hàng đống kiến thức kỹ thuật để thành công. Hoàn toàn có thể tạo ra một chiến dịch email với các mẫu, video, hình ảnh và logo lạ mắt. Tuy nhiên, một số chiến dịch thành công nhất sử dụng các email văn bản đơn giản, cho thấy rằng nội dung của email mới là điều quan trọng nhất.

Nhiều nền tảng tiếp thị qua email, bao gồm cả nền tảng của chúng tôi, cung cấp Trình chỉnh sửa Drag & Drop Editors, cho phép bạn tạo các chiến dịch hấp dẫn một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Ngoài những lợi ích của email marketing trong ngành làm đẹp thì bạn có thể tìm hiểu thêm những Lợi ích của email marketing trong thương mại điện tử - IMP Blog

Kết luận

Mong rằng những chia sẻ trong bài viết này của chúng tôi đã giúp bạn nhận ra được lợi ích email marketing với doanh nghiệp trong lĩnh vực làm đẹp. Nhận biết và tận dụng được nó sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiếp thị hiệu quả hơn!