4 lợi ích email marketing với mọi doanh nghiệp

lợi ích email marketing

Một nhà tiếp thị tài năng cần biết sử dụng các nền tảng tốt nhất để tiếp cận đến khách hàng. Trong đó tiếp thị qua email đang trở thành hình thức phổ biến với nhiều điểm mạnh đã được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Vậy lợi ích email marketing là gì, hãy cùng khám phá qua những chia sẻ dưới đây. 

Tạo mối quan hệ gắn bó với khách hàng

Danh sách email có sẵn sẽ là cơ hội tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ với những người đã quan tâm đến doanh nghiệp của bạn. Những người đăng ký này đã đăng ký danh sách email của bạn vì họ là khách hàng đã từng mua sản phẩm trước đó. Hoặc họ có sự quan tâm đặc biệt đến các sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. 

Một chiến dịch tiếp thị qua email tuyệt vời cho phép doanh nghiệp tận dụng tối đa điều đó. Bằng cách giao tiếp với các thành viên trong danh sách email và xây dựng mối quan hệ với họ. Khách hàng càng thấy rằng doanh nghiệp đang nỗ lực để tiếp cận, cung cấp cho họ những giá trị, từ đó, tạo nhiều khả năng trung thành với sản phẩm và dịch vụ của công ty. 

Tạo mối quan hệ gắn bó với khách hàng

Đưa khách hàng đến gần hơn với thương hiệu

Tăng doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp

Một trong những lợi ích email marketing được đánh giá cao là tăng lợi nhuận từ những khoản đầu tư của doanh nghiệp. Cho dù doanh nghiệp sử dụng chiến dịch tiếp thị qua email để giới thiệu sản phẩm, cung cấp dịch vụ mới hay về một chương trình khuyến mãi đặc biệt. Thì email marketing vẫn có thể thúc đẩy doanh số bán hàng và tăng doanh thu một cách đáng kể.

Tăng doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp

Lợi nhuận sẽ ngày càng gia tăng

Thu thập thông tin có giá trị

Có một danh sách email cũng có giá trị khi thu thập thông tin chi tiết và phản hồi từ khách hàng. Bạn có thể sử dụng danh sách email của mình để gửi các cuộc khảo sát về các sản phẩm và dịch vụ của công ty cho khách hàng tiềm năng. 

Bên cạnh đó doanh nghiệp cũng có thể sử dụng nhà cung cấp dịch vụ email của mình để tạo báo cáo và phân tích về sự thành công của mỗi chiến dịch tiếp thị. Kiểm tra loại tỷ lệ nhấp và tỷ lệ chuyển đổi mà mỗi chiến dịch đã đạt đến cũng như lợi tức đầu tư của bạn cho mỗi chiến dịch.

Nhiều nhà tiếp thị thậm chí còn sử dụng thử nghiệm phân tích, bao gồm việc gửi hai email khác nhau và đánh giá hoạt động của từng email. Điều này cho phép bạn thu thập thông tin chi tiết có giá trị về thông điệp nào hiệu quả nhất cho một đối tượng cụ thể. Sau đó có thể thông báo cho các quyết định tiếp thị trong tương lai.

Thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web

Một trong những lợi ích email marketing hàng đầu được các nhà tiếp thị yêu thích đó là thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn đến trang web của công ty.  Trong đó có bao gồm lời kêu gọi hành động mạnh mẽ ở cuối mỗi email, cùng với liên kết trực tiếp đến trang web của công ty. Liên kết đến các bài đăng trên blog hoặc nội dung có liên quan khác cũng có thể là một cách hiệu quả để đưa khách hàng  đến trang web.

Hướng lưu lượng truy cập trực tiếp đến trang web từ email có thể tăng doanh số bán hàng và chuyển đổi. Doanh nghiệp có thể được tăng thứ hạng từ công cụ tìm kiếm, đó là một kết quả cho lợi cho đôi bên. Chính vì lợi ích này nên nhiều công ty lựa chọn đầu tư vào tiếp thị thông qua email. 

Lợi ích email marketing với mọi doanh nghiệp là rất lớn mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng nên lựa chọn hình thức tiếp thị này. Tìm ra nền tảng tiếp thị qua email phù hợp sẽ làm cho công việc của doanh nghiệp dễ dàng hơn và tự động hóa nhiều hoạt động. Hy vọng rằng với những thông tin chia sẻ trên, các nhà tiếp thị sẽ có thêm giải pháp để đưa sản phẩm cũng như dịch vụ của mình đến với khách hàng một cách hiệu quả nhất.

Gởi ý các mẫu email marketing đẹp cho ngành thời trang mà các doanh nghiệp có thể tham khảo !