Lời khuyên cho các cô dâu dưỡng tóc gãy rụng trước ngày cưới

Lời khuyên cho các cô dâu dưỡng tóc gãy rụng trước ngày cưới

Ngày cưới chính là ngày trọng đại nhất trong cuộc đời của mỗi cô gái, thế nhưng mái tóc gãy rụng sẽ làm giảm sút vẻ đẹp của người phụ nữ trong ngày đặc biệt này. Vậy hãy cùng tham khảo những lời khuyên cho các cô dâu dưỡng tóc gãy rụng trước ngày cưới.

1. Hãy tìm hiểu rõ nguyên nhân tại sao tóc bị gãy rụng 

Hãy tìm hiểu rõ nguyên nhân tại sao tóc bị gãy rụng

Đầu tiên hãy tìm hiểu những tác nhân khiến mái tóc gặp tình trạng gãy rụng thường xuyên. Tóc bị gãy rụng có thể do nhiều nguyên nhân như: stress, sử dụng nhiều hóa chất, rối loạn nội tiết tố,… nhưng nguyên nhân chính yếu là do thiếu chất dinh dưỡng. Khi bị thiếu hụt những dưỡng chất như vitamin B1, vitamin E,… sẽ khiến mái tóc yếu đi, khô xơ và dễ gãy rụng. Vì vậy các nàng cần có một chế độ ăn uống phù hợp và quan tâm, chăm sóc mái tóc kỹ càng để dưỡng tóc gãy rụng trước ngày cưới. 

Các nguyên nhân làm rụng tóc và suy yếu tóc mà có thể bạn không biết !

2. Bổ sung các dưỡng chất cho mái tóc 

Bổ sung các dưỡng chất cho mái tóc

Các cô dâu nên uống thêm các loại thuốc bổ có chứa biotin, kẽm, sắt và các loại vitamin như vitamin A, B, C, D, E để dưỡng tóc gãy rụng trước ngày cưới. Biotin là chất chính yếu không những giúp bổ trợ cho mái tóc mà còn giúp da và móng tay của bạn chắc khỏe hơn. Những cô gái thiếu kẽm và sắt sẽ dễ gặp tình trạng tóc gãy rụng. Vì vậy các cô dâu nên chăm uống các loại thực phẩm chức năng, thuốc bổ để bổ sung cho mái tóc đầy đủ dưỡng chất và tóc sẽ trở nên chắc khỏe, dài đẹp trong ngày cưới.  

3. Thực hiện chế độ ăn uống đủ chất, nghỉ ngơi hợp lý 

Thực hiện chế độ ăn uống đủ chất, nghỉ ngơi hợp lý 

Đừng quên thực hiện chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học. Ăn uống đủ chất không những giúp bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho mái tóc mà còn giúp bạn có được làn da khỏe đẹp trong ngày cưới. Bên cạnh đó phải chú ý chế độ nghỉ ngơi hợp lý để tinh thần thoải mái, thư giãn vì stress cũng có thể khiến bạn bị rụng tóc. Việc này vừa giúp các nàng dưỡng tóc gãy rụng trước ngày cưới vừa có được một làn da xinh đẹp. 

Rất nhiều đám cưới hoặc tuần trăng mật được diễn ra vào mùa hè, ở thời gian này nếu không biết chăm sóc tóc của bạn cũng sẽ rụng rất nhiều. Cùng Tintre.net tìm hiểu 5 bí quyết dưỡng tóc rụng khi đi du lịch mùa hè

4. Giữ nguyên các sản phẩm chăm sóc tóc 

Giữ nguyên các sản phẩm chăm sóc tóc

Các cô dâu không nên vì quá lo lắng mái tóc gãy rụng mà thay đổi các sản phẩm chăm sóc, dưỡng tóc ngay trước ngày cưới. Bởi dục tốc bất đạt, có thể các nàng sẽ bị dị ứng hoặc tác dụng phụ khi sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc mới. Từ đó có thể khiến mái tóc ngày càng xấu và yếu đi. Đừng quá lo lắng thay đổi sản phẩm chăm sóc tóc mà hãy giữ nguyên, bên cạnh đó bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho tóc để dưỡng tóc gãy rụng trước ngày cưới. 

5. Đừng tạo kiểu hay tác động hóa chất quá nhiều 

Đừng tạo kiểu hay tác động hóa chất quá nhiều 

Có thể trước ngày cưới các cô dâu sẽ có xu hướng muốn thay đổi kiểu tóc hay đổi màu tóc khác. Tuy nhiên bạn hãy cân nhắc thật kỹ vì nếu tạo kiểu hay sử dụng hóa chất có thể khiến tình trạng gãy rụng của tóc trở nên tệ hơn. Thay vì vậy các nàng hãy lựa chọn một kiểu tóc phù hợp với váy cưới bạn đã chọn. Việc này có thể giúp các nàng phối hợp ăn ý giữa kiểu tóc và váy cưới, đồng thời tránh được việc tạo kiểu hay thay đổi màu tóc quá nhiều. 

Xem thêm: Mùa nào rụng tóc nhiều nhất, thời gian kéo dài trong bao lâu ?

6. Nên cắt tóc trước 1 tháng tổ chức đám cưới 

Nên cắt tóc trước 1 tháng tổ chức đám cưới

Theo một chuyên gia tóc nổi tiếng đến từ New York, các nàng nên cắt tóc trước 1 tháng tổ chức đám cưới. Đây là khoảng thời gian thích hợp để mái tóc của các cô dâu ổn định hoặc có thể dài trở lại nếu không hài lòng. Đừng thay đổi quá nhiều ngay trước ngày cưới vì bạn có thể sẽ không thật sự thích sự thay đổi này. 

7. Bảo vệ tóc khỏi những tác nhân xấu bên ngoài 

Để dưỡng tóc gãy rụng trước ngày cưới, các nàng nhớ phải bảo vệ mái tóc của mình khỏi những tác nhân bên ngoài như ánh nắng. Khi ra ngoài bạn nên đội nón và buộc tóc gọn gàng để tránh tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời khiến cho tóc khô xơ, chẻ ngọn. 

Không chỉ váy cưới hay làn da mà mái tóc cũng quyết định rất nhiều đến sự lộng lẫy của các nàng trong ngày cưới. Vì vậy hãy thử những lời khuyên dưỡng tóc gãy rụng trước ngày cưới trên nhé!