Lời khuyên khi cảm thụ âm nhạc cho bé còn trong bụng mẹ

Mong muốn con mình được sinh ra khỏe mạnh và phát triển một cách toàn diện là ước mơ của các bậc làm cha mẹ. Vì vậy, rất nhiều cha mẹ chăm lo cho cho con yêu của mình ngay từ trong bụng mẹ. Ngoài việc cung cấp dinh dưỡng cho bé, thì cảm thụ âm nhạc cho bé là sự ưu tiên hàng đầu của các bậc cha mẹ để hổ trợ cho sự phát triển của bé sau này. Tuy nhiên, khi cảm thụ âm nhạc cho bé trong giai đoạn thai kí cần chú ý một số điều sau:

Loi-khuyen-cho-cac-ba-me-khi-cam-thu-am-nhac-cho-be4
Lời khuyên khi cảm thụ âm nhạc cho bé còn trong bụng mẹ

Nên sử dụng loa ngoài khi cảm thụ âm nhạc cho bé

Nghe nhạc luôn là lựa chỏn tốt khi mang thai dù có tác động trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi hay không. Đặc biệt là khi nhạc cổ điển là sở thích của người mẹ thì tác dụng càng lớn, ngoài tác dụng làm dịu tinh thần, cảm thấy thoải mái, còn kích thích não bộ của bé. Thế nhưng nếu áp tai nghe vào bụng quá một giờ thì nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng đến thính lực của bé sau này, bởi vì nước ối có khả năng khuyếch đại âm thanh. Chính vì vậy, để an toàn và có  kết quả tốt nhất từ việc cảm thụ âm nhạc cho bé mỗi ngày từ 2-3 lần và mỗi lần nghe không quá 20 phút.

Chú ý đến sự điều độ khi cảm thụ âm nhạc cho bé

Loi-khuyen-cho-cac-ba-me-khi-cam-thu-am-nhac-cho-be
Chú ý đến sự điều độ khi cảm thụ âm nhạc cho bé

Thay vì “ép” thai nhi phải nghe càng nhiều càng tốt hoặc người mẹ phải cố nghe thật nhiều mặc dù không thích (kể cả những bản nhạc khiến người mẹ khó chịu), thì hãy để cho bé được tiếp thu âm nhạc một cách tự nhiên nhất và đều đặn. Tốt nhất là người mẹ nên chọn nghe những loại hình âm nhạc mà mình yêu thích như tiếng êm dịu của đàn Piano chẳng hạn, nghe nhạc trong lúc tâm trạng vui vẻ bé cũng sẽ cảm nhận được sự vui vẻ ấy và bé cũng cảm thấy vui vẻ hơn.

Hát cho bé nghe

Thay vì bật đĩa CD cho bé nghe nhạc, đơn giản hơn là tự mình hát cho bé nghe cũng là một ý hay để vừa cảm thụ âm nhạc cho bé vừa cho bé cảm nhận được tình yêu của người mẹ đối với thai nhi. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng bé luôn thích thú, có cảm giác an toàn và thoải mái khi nghe được tiếng hát của cha hoặc mẹ. Điều này rất tốt cho sự phát triển của thai nhi và phát triển của bé sau này.