Lời Khuyên Khi Mua Máy Bơm Nước Tăng Áp

máy bơm nước tăng áp

Máy bơm nước tăng áp hiện nay đã trở nên khá quen thuộc đối với nhiều gia đình và các xí nghiệp. Trên thị trường có khá nhiều loại máy bơm tăng áp thì làm thế nào có thể chọn được một chiếc máy tốt và phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn:

Loi-khuyen-lan-dau-mua-may-bom-nuoc-tang-ap
Lời khuyên lần đầu mua máy bơm nước tăng áp

– Trước khi chọn mua máy bơm nước tăng áp thì bạn cần biết thể tích của bể chứa chất lỏng cũng như độ cao của mặt bể so với bể chứa. Đó sẽ là căn cứ hữu ích để chọn được loại máy bơm nước có công suất phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn.

– Tốc độ quay của máy bơm nước chính là sự phản ánh về sức khỏe của động cơ. Một động cơ khỏe sẽ có tốc độ quay nhanh giúp đẩy nước được nhanh hơn. Còn yếu tố lưu lượng nước của máy bơm thì sẽ do nhà sản xuất quyết định.

– Máy bơm tăng áp trên thị trường được bày bán với nhiều thương hiêu khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên chọn những dòng máy của những thương hiệu nổi tiếng được nhiều người sử dụng để có thể sở hữu chiếc máy bơm chất lượng.

– Bạn nên hiểu rõ về mục đích sử dụng máy bơm nước tăng áp và nguyên lý hoạt động của chúng để sử dụng đúng cách, giúp bạn giải quyết được các vấn đề sử dụng nước. Máy bơm tăng áp dùng để tăng áp lực khi đường ống bị giảm áp suất khiến cho lưu lượng nước bị giảm, cung cấp không đủ nước để sử dụng và các thiết bị khác như máy nước nóng, máy giặt.

– Xem xét các thông số kĩ thuật của máy bơm một cách kĩ lưỡng, chọn máy có công suất phù hợp với bể nước, chiều cao cần đẩy nước  lưu lượng nước cung cấp đủ cho các thiết bị trong gia đình, độ cao hút sâu phù hợp với mực nước tĩnh của nguồn nước gia đình cần sử dụng.

– Một trong những lưu ý quan trọng khi mua máy bơm là lựa chọn ống nước phù hợp, lắp đặt hệ thống ống dẫn khoa học, trang bị đầy đủ van nước đặc biệt là van một chiều, giúp cho máy bơm dẫn nước một cách có hiệu quả nhất.