Một số lời khuyên không nên bỏ qua khi bé vẽ tranh

bé học vẽ màu nước

Cho bé tham gia các hoạt động nghệ thuật nói chung và vẽ tranh nói riêng sẽ đem lại những lợi ích không ngờ đối với sự phát triển của trẻ. Việc cho bé vẽ tranh, thoạt nghe là một hoạt động đơn giản nhưng để đạt được hiệu quả cao nhất thì cha mẹ phải chú ý thật kĩ từng hoạt động của bé. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Hãy luôn kiên nhẫn

Khi cho bé vẽ tranh, bạn nên hướng dẫn để bé cần điều khiển được tay một cách khéo léo để dừng đúng lúc, tô các đường cong và đủ kiên nhẫn để hoàn thành tác phẩm từ đầu đến cuối. Đồng thời, bạn cũng nên nhắc nhở bé là nên tô từ trái sang phải, từ trên xuống dưới giống như cách viết chữ tiếng Việt sau này.

bé học vẽ màu nước
Hãy kiên nhẫn hướng dẫn bé vẽ tranh nhé ba mẹ!

Để chuẩn bị cho bé tô màu, các bố mẹ có thể hỏi con muốn tô cái gì, để bé chọn theo ý mình. Trong quá trình cho bé vẽ tranh, bạn nên kết hợp việc dạy cho bé phân biệt và gọi tên được các phần của bức tranh mà mình đã tô màu, ví dụ, ô tô, cửa ô tô, bánh xe ô tô… rồi chọn màu cần tô cho các phần của bức tranh. Điều này sẽ bé có thêm nhiều kiến thức ngay cả khi vẽ tranh

Hướng dẫn bé tô liền nét, không nhấc tay đứt nét nếu có thể, không quay tờ giấy, không tô ngang tô dọc chồng các nét lên nhau mà chỉ theo một hướng logic xuống lên, xuống lên cho đến hết. Đây chính là cách hướng cho bé vẽ tranh một cách đúng đắn và chuẩn mực nhất.