Lựa chọn quạt hút mùi phù hợp với gia đình bạn

Quạt hút mùi (hay quạt hút khử mùi) là vật dụng quan trọng bạn phải nghĩ đến đầu tiên khi chuyển đến ở căn hộ chung cư. Chọn mua quạt hút khử mùi như thế nào vừachất lượng vừa phù hợp với túi tiền, hãy cùng nhau tìm hiểu.

Lựa chọn mẫu mã

Những căn hộ chung cư thường được thiết kế phòng bếp thông với phòng khách, quạt hút không chỉ loại bỏ mùi đồ ăn, khí thải trong nhà bếp mà còn là vật trang trí, tạo nên phong cách cho phòng bếp. Trên thị trường, quạt hút mùi phong phú, đa dạng cả về mẫu mã và chủng loại, thương hiệu, giá cả nên đã đặt ra câu hỏi lớn cho nhiều người.

Lựa chọn thương hiệu uy tín

Về thương hiệu, hiện nay trên thị trường có đến hơn 30 thương hiệu quạt như: Toji, Rinnai, Miskio,… (Nhật Bản); Giovani, Ariston, Napoliz (hoặc Napoli), Batani, Faber…(Italia); Fagor, Teka, Cata,… (Tây Ban Nha). Về chủng loại,  có 3 loại cơ bản: loại âm tủ, độc lập và đảo bếp, nhưng phổ biến nhất là kiểu classic.

Nơi bán có uy tín, bảo hành chính hảng

Hiện nay, tại các cửa hàng và các trung tâm điện quạt, kiểu dáng quạt hút mùi đa dạng, phong phú hơn nhiều. Có các loại cơ bản như: quạt hút mùi âm tủ dạng kéo, quạt hút mùi toa kính, quạt Deco (dạng treo tường),…Cũng như khi mua quạt hút công nghiệp hay những loại quạt khác, khi mua quạt hút, người tiêu dùng nên chú ý đến các thông số: công suất hút và độ ồn cũng như  việc tháo lắp làm vệ sinh sinh màng lọc, thay thế bánh than có dễ dàng, dơn giản hay không.
Tầm quan trọng của quạt hút

Quạt hút mùi không chỉ làm nhiệm vụ loại bỏ mùi khó chịu, mùi nấu nướng trong không gian bếp của gia đình bạn mà còn là vật trang trí giúp phòng bếp trở nên sang trọng, tinh tế và hiện đại hơn. Tùy vào thiết kế của từng phòng bếp mà bạn phải lựa chọn kiểu dáng, kích thước, màu sắc của quạt hút sao cho phù hợp nhất.

Quạt được chia thành nhiều loại khác nhau như: hút mùi đảo,  hút mùi rút, hút mùi màn hình phẳng,…Nhưng loại phổ biến và thông dụng nhất hiện nay chính là hút mùi kính cong và hút mùi cổ điển. Vì nó vừa hút mùi hiệu quả vừa có thiết kế gọn nhẹ, tiết kiệm không gian bếp.

Để hút mùi triệt để và hiệu quả nhất, bạn nên thử dùng dòng quạt hút gió khử mùi công suất cao như hút mùi kính cong. Nó giúp loại bỏ khói và bụi bẩn nhanh chóng, dễ dàng mang đến gian bếp sạch sẽ và thoáng đãng hơn. Hiện nay có các thương hiệu phổ biến như: quạt hút mùi Faster, quạt hút mùi Napoli, quạt hút mùi Giovani,…