Lưu trữ tế bào gốc cho bé là món quà giá trị nhất

lưu trữ tế bào gốc cuống rốn

Bạn muốn đảm bảo việc chăm sóc sức khỏe cho con mình một cách tốt nhất trong tương lai, thì việc lưu trữ tế bào gốc cho bé là giải pháp có thể cân nhắc. Đây là phương pháp đã được các nhà y học tìm hiểu, chứng minh là rất hữu ích, như món quà giá trị nhất mà bố mẹ dành cho bé yêu của mình.

Vậy tế bào gốc là gì?

Tế bào gốc là một loại tế bào đặc biệt có khả năng tái tạo và biệt hoá thành những tế bào chuyên biệt. Nó được ứng dụng rộng rãi trong việc điều trị các bệnh di truyền, bệnh do cơ quan tạo máu, bệnh liên quan tới hệ miễn dịch.Tế bào gốc này có khả năng sản sinh ra các tế bào máu vô cùng tuyệt vời như sản sinh ra tế bào bạch cầu để tăng chức năng miễn dịch cho cơ thể; sản sinh ra tế bào hồng cầu để mang oxy đến các tế bào trong toàn cơ thể và sản sinh ra tế bào tiểu cầu giúp hỗ trợ quá trình đông máu khi bị thương hay chảy máu.Như vậy có thể nói việc lưu trữ tế bào gốc cho bé như là một hình thức “bảo hiểm sinh học trọn đời” mà bố mẹ dành cho con của mình.Rất nhiều ông bố bà mẹ băn khoăn, chưa hiểu rõ về những lợi ích của việc lưu trữ tế bào gốc cho bé, thì những chia sẻ dưới đây sẽ cho mọi người thấy rõ.

Lợi ích của lưu trữ tế bào gốc cho bé

Điều trị bệnh cho trẻ trong suốt cuộc đờiTrong quá trình phát triển của mình nếu chẳng may bé mắc một số bệnh như: ung thư máu, bạch cầu cấp dòng lympho, bạch cầu cấp dòng tủy, bạch cầu mãn tính dòng tủy, hội chứng loạn sinh tủy, thiếu máu Fanconi, suy tủy nặng, lymphoma Non-Hodgkin, bệnh Thalassemia, suy tủy dòng hồng cầu, thiếu máu hồng cầu liềm, suy giảm miễn dịch kết hợp trầm trọng…thì các bác sĩ sẽ dùng mô tế bào gốc mà bố mẹ đã lưu trữ cho con mình để điều trị.Tế bào gốc này khi được đưa vào cơ thể bé hoàn toàn phù hợp không xảy ra phản ứng đào thải và có khả năng tái tạo tế bào máu khỏe mạnh với tốc độ nhanh. Nhờ vậy mà việc điều trị sẽ đạt được hiệu quả tốt, cơ thể bé sẽ nhanh chóng phục hồi.Ngoài ra, những nghiên cứu gần đây của các chuyên gia y tế cũng đã chứng minh được rằng tế bào gốc hệ tạo máu có thể biệt hoá thành những tế bào mô khác như tế bào phổi, tế bào tuyến tị, tế bào gan, tế bào não, cơ tim,…cho nên trong tương lai tế bào gốc này có thể sử dụng để điều trị được nhiều những bệnh lý khác, không chỉ là những bệnh liên quan đến huyết học.lưu trữ tế bào gốc cuống rốnNhư vậy, có thể nói khi bố mẹ lưu trữ tế bào gốc cho bé, giống như là đang cất giữ cho con mình một “loại thuốc quý” để có thể giúp bé điều trị bệnh trong tương lai khi cần thiết. Dùng điều trị bệnh cho cả người khácKhi bố mẹ lưu trữ tế bào gốc cho bé thì không chỉ để điều trị cho chính con mà còn có thể sử dụng điều trị cho người thân và thậm chí những người khác trong cộng đồng nếu có chỉ số sinh học phù hợp.

Nguồn tế bào gốc lấy từ đâu?

Hiện nay người ta có thể lấy tế bào gốc từ máu ngoại vi, tủy xương, máu cuống rốn khi bé vừa mới sinh ra. Tuy nhiên, phổ biến nhất người ta lấy tế bào gốc từ máu cuống rốn, mô dây rốn. Bởi đây là những bộ phận có nhiều tế bào gốc nguyên thuỷ nhất và có khả năng tái tạo các tế bào máu khỏe mạnh với tốc độ nhanh hơn.Việc thu thập tế bào gốc này không gây đau đớn và bất cứ ảnh hưởng gì đến sức khoẻ của mẹ và bé nên mọi người có thể hoàn toàn yên tâm.Hy vọng với chia sẻ trên mọi người sẽ hiểu hơn về lưu trữ tế bào gốc cho bé và biết thêm một giải pháp mới để bảo vệ sức khoẻ cho con của mình.